Phát hiện rừng cổ thụ dưới hố sụt ở Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát hiện rừng cổ thụ dưới hố sụt ở Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	136.5 KB
ID:	2057137  
Theo như các nhà khoa học tin rằng hố sụt có thể chứa các loài thực vật chưa được khám phá, sau khi phát hiện một khu rừng cổ đại đă được t́m thấy dưới đáy một hố sụt khổng lồ ở Trung Quốc, với những cây cao khổng lồ.

Hố sụt khổng lồ ở Quảng Tây, miền nam Trung Quốc

Hố sụt được một nhóm thám hiểm hang động phát hiện bên ngoài làng Ping’e ở huyện Leye, khu tự trị Quảng Tây, miền nam Trung Quốc. Các nhà thám hiểm đi xuống hố vào đầu tháng 5, nơi họ t́m thấy những cây cổ thụ và các thực vật khác.

Các nhà thám hiểm hang động đă thông báo cho các nhà khoa học khi họ t́m thấy một hố sụt, nơi có cả một khu rừng nguyên sinh bên trong. Trong số 30 hố sụt ở hạt Leye, đây là hố lớn nhất với chiều dài 306m, chiều rộng 150m và và chiều sâu 192m. Và theo Chính phủ Trung Quốc, nó chỉ là một trong 30 hố sụt khổng lồ của huyện.

Các nhà khoa học đă đi bộ hàng giờ đồng hồ đến chân hố sụt để xem nó chứa ǵ. Ông Chen Lixin, người dẫn đầu nhóm thám hiểm, cho biết cây cối rậm rạp hầu hết cao đến vai ông, nhưng có những cây cao phải tới 40m. “Có những loài trong hang động này chưa từng được khoa học phát hiện cho đến bây giờ”, ông cho biết.

Cảnh quan đầy hố sụt được gọi là cảnh quan karst, được h́nh thành chủ yếu do sự phân hủy đá do nước ngầm. Điều này có nghĩa là các hố sụt và hang động ấn tượng được tạo ra trên khắp khu vực. Tuy nhiên, chiếc hố khổng lồ này rất hiếm, bởi v́ nó sâu nhưng lại có h́nh dạng phù hợp để ánh sáng lọt vào, đồng nghĩa với việc những cây lớn có thể phát triển.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 05-22-2022
Reputation: 64886


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 129,751
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	136.5 KB
ID:	2057137  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,870 Times in 9,386 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 148 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 06:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06741 seconds with 12 queries