Bí ẩn vụ không tặc cướp 20.000 USD khiến FBI cũng 'bó tay' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 274
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bí ẩn vụ không tặc cướp 20.000 USD khiến FBI cũng 'bó tay'
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	47.0 KB
ID:	2057157  
Theo như rất ít thông tin về tên không tặc hoặc nơi hắn biến mất nhưng hắn đă trốn thoát với số tiền chuộc là 200.000 USD lúc bấy giờ (hơn 1 triệu USD ngày nay), vào năm 1971, Dan Cooper lên máy bay từ Portland đến Seattle trước khi trốn thoát với 200.000 USD và "lặn tăm" kể từ đó, dẫn đến cuộc truy lùng kéo dài 45 năm của FBI kết thúc trong thất bại.

Tháng 11/1971, một người đàn ông có bí danh là Dan Cooper đă cướp máy bay một hăng hàng không thương mại và kỳ lạ là người ta chẳng bao giờ trông thấy anh ta nữa.

Bí ẩn đă khiến cảnh sát các bang Oregon và Washington (Mỹ) bối rối trong hơn 50 năm. Rất ít thông tin về tên không tặc hoặc nơi hắn biến mất nhưng hắn đă trốn thoát với số tiền chuộc là 200.000 USD lúc bấy giờ (hơn 1 triệu USD ngày nay).

Cooper lên chuyến bay của hăng hàng không Northwest Orient Airlines ở Portland vào ngày 24/11/1971. Máy bay chỉ bay một hành tŕnh ngắn đến Sân bay Quốc tế Seattle-Tacoma, cách đó 160 dặm.

Bức vẽ của một nghệ sĩ về D. B. Cooper, nghi phạm nhảy dù từ máy bay phản lực Northwest Airlines 727 sau khi lấy được 200.000 USD tiền chuộc ở Seattle (trái) và tấm bản đồ chỉ ra khu vực nơi t́m thấy vài ngh́n USD sau vụ cướp máy bay của DB Cooper.

Sau khi cất cánh, tên không tặc gọi đồ uống và nói với tiếp viên rằng hắn có bom và yêu cầu có tiền và một cây dù ở sân bay đến.

Các yêu cầu đă được đáp ứng và hành khách của máy bay đă hạ cánh an toàn.

Cooper sau đó hướng dẫn phi hành đoàn bay anh ta đến Thành phố Mexico qua Reno, Nevada để dừng tiếp nhiên liệu.

Trên đường đến đó, hắn ta nhảy dù ra khỏi máy bay qua phía tây nam Washington cùng số tiền và biến mất.

Ngay cả danh tính của Cooper cũng không bao giờ được xác nhận bởi các nhà điều tra, những người đă t́m kiếm trong vô vọng trong nhiều năm để truy t́m hắn.

Vụ án lớn liên quan tới vụ không tặc trên chỉ xảy ra vào 9 năm sau, vào năm 1980, khi một cậu bé t́m thấy 5.800 USD gồm những tờ 20 USD bị rách hỏng dọc theo sông Columbia ở Vancouver. Tiền mặt được t́m thấy bởi Brian Ingram, 8 tuổi và được xác nhận là tiền chuộc được trao cho Dan Cooper.

Những tờ 20 USD được t́m thấy.

Không có thêm số tiền mặt nào được phát hiện sau đó.

Vụ việc bí ẩn đă trở nên thu hút những người có tính ṭ ṃ. Du khách đổ xô tới Bảo tàng Lịch sử Hạt Clark ngày càng nhiều.

Katie Bush, nhà sử học của bảo tàng, cho biết, Thứ Bảy thường là những ngày ít bận rộn hơn ngày thường nhưng trong ngày kỷ niệm vụ không tặc vào năm ngoái, "mọi người đang hỏi về hắn rất nhiều".

Nói về lư do tại sao rất nhiều người bị hấp dẫn bởi vụ cướp máy bay này, Bush cười nói: “Mọi người đều hy vọng rằng họ có thể t́m thấy tiền của hắn ta ở đâu đó. Có thể một ngày nào đó nó trôi xuống sông Columbia và chúng ta sẽ t́m thấy nó. Chúng ta đều muốn t́m một túi tiền ở bên đường", Bush nói thêm.

Năm 2000, phát hiện về một hộp sọ gần Washington có từ 20 năm trước đó vào năm 1981 đă gây chú ư khi các nhà điều tra đặt câu hỏi liệu nó có thuộc về Dan Cooper hay không. Tuy nhiên, sau đó người ta xác định nó thuộc về người khác.

Hộp sọ nghi của Dan Cooper được t́m thấy.

Cuộc điều tra của FBI về vụ không tặc đă được kết thúc vào năm 2016 sau một cuộc săn lùng kéo dài 45 năm.

Một tuyên bố trên trang web của văn pḥng FBI có viết: “Để giải quyết một vụ việc, FBI phải chứng minh khả năng phạm tội ngoài một nghi ngờ hợp lư và rất tiếc, không có cách nào hay ứng dụng công nghệ điều tra mới nào mang lại bằng chứng cần thiết”.

Nhưng điều đó không ngăn được mọi người tiếp tục bàn tán về Dan Cooper và vụ cướp bí ẩn của anh ta.

Một bộ phim của Hollywood nằm trong tác phẩm có tựa đề Nod If You Understand đă được ra mắt, kể về câu chuyện của nữ tiếp viên hàng không Tina Mucklow và Cooper trên máy bay trong ngày máy bay bị cướp.

Đạo diễn bộ phim Amber Sealey cho hay: "Vụ không tặc là một phần quan trọng của lịch sử Hoa Kỳ, nhưng phần lớn của câu chuyện chưa từng được chiếu trước đây".

Câu chuyện về vụ cướp máy bay cũng truyền cảm hứng cho một số dự án thương mại: Một tṛ chơi ra đời theo chủ đề về vụ việc và thậm chí là một nhà máy bia ở Vancouver cũng ra mắt "ăn theo" vụ không tặc này.

Ngoài ra c̣n có một hội nghị hàng năm mang tên CooperCon, nơi các nhà lư thuyết tập hợp để thảo luận về số phận cuối cùng của Cooper.

Tuy nhiên, câu chuyện đă kết thúc, sự thật cho đến nay vẫn c̣n là bí ẩn và công chúng th́ vẫn bị cuốn hút vào vụ án.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 05-22-2022
  Reputation: 63380


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 120,425
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	47.0 KB
ID:	2057157  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,117 Times in 8,741 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 138 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05862 seconds with 13 queries