Thăm Hàn Quốc, bất ngờ Biden gửi thông điệp tới Kim Jong Un - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 328
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thăm Hàn Quốc, bất ngờ Biden gửi thông điệp tới Kim Jong Un
Click image for larger version

Name:	541.jpg
Views:	0
Size:	60.3 KB
ID:	2057249  
Tổng thống Biden gửi thông điệp bất ngờ tới ông Kim Jong-un khi thăm Hàn Quốc. Hôm 22/5, trước khi kết thúc chuyến thăm Hàn Quốc, Tổng thống Joe Biden đă gửi một thông điệp ngắn gọn tới nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giữa lúc các quan chức Mỹ cảnh báo rằng, ông Kim có thể đang chuẩn bị có động thái khiêu khích trong chuyến thăm châu Á của ông Biden, theo CNN.

Tổng thống Biden đă gửi lời chào ngắn gọn đến nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm Hàn Quốc cuối tuần này. Ảnh CNN

"Xin chào", ông Biden nói ngắn gọn khi được phóng viên hỏi về thông điệp mà ông muốn gửi cho nhà lănh đạo Kim Jong-un.

Theo CNN, lời chào ngắn gọn của ông Biden gửi tới ông Kim Jong-un phản ánh nỗ lực bất thành của chính quyền Biden để tái khởi động tiến tŕnh ngoại giao với B́nh Nhưỡng. Cho đến nay, các nỗ lực liên lạc của chính quyền Biden đối với Triều Tiên hầu như không được đáp lại. Thay vào đó, Triều Tiên đă tăng cường phóng tên lửa và có thể chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân dưới ḷng đất lần thứ bảy, theo CNN.

Tổng thống Biden cho biết, ông đă chuẩn bị cho t́nh huống những trường hợp bất ngờ như vậy xảy ra trong chuyến thăm đầu tiên đến châu Á của ḿnh.

"Chúng tôi đă chuẩn bị sẵn sàng cho bất cứ điều ǵ Triều Tiên có thể làm. Chúng tôi đă - suy nghĩ về cách chúng tôi sẽ phản ứng với bất cứ điều ǵ họ làm. Và v́ vậy tôi không lo ngại", ông Biden nói.

Trước đó, ông Biden cho biết, Mỹ và cả Hàn Quốc đều đă đề nghị hỗ trợ Triều Tiên vaccine ngừa Covid-19 cho Triều Tiên trong bối cảnh nước này đang bùng phát đợt dịch Covid-19 đầu tiên song vẫn chưa nhận được phản hồi.

"Chúng tôi đă đề nghị cung cấp vaccine, không chỉ cho Triều Tiên mà c̣n cho cả Trung Quốc, và chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn sàng để làm việc đó ngay lập tức. Tuy nhiên, chúng tôi không nhận được phản hồi nào”, ông Biden nói tại cuộc họp báo ở Seoul hôm 21/5.

Triều Tiên hôm 12/5 tuyên bố, đại dịch Covid-19 đang lây lan ở quốc gia này với những ca bệnh đầu tiên đă được phát hiện. Theo B́nh Nhưỡng, tính đến ngày 21/5, họ ghi nhận gần 2,5 triệu người có triệu chứng sốt cùng 66 trường hợp đă tử vong.

Một số chuyên gia đă cảnh báo rằng Triều Tiên, một trong những nơi có hệ thống chăm sóc sức khỏe lạc hậu bậc nhất thế giới, có thể sẽ xảy ra một cuộc khủng hoảng y tế lớn. Theo các chuyên gia, nhiều bệnh viện ở Triều Tiên không được trang bị đầy đủ các hệ thống máy móc, thiếu các đơn vị chăm sóc tích cực ICU và không có thuốc điều trị Covid-19, cũng như không đủ khả năng để xét nghiệm hàng loạt.

Cũng trong cuộc họp báo hôm 21/5 với người đồng cấp Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ở Seoul, Tổng thống Biden nói rằng khả năng diễn ra cuộc gặp với ông Kim Jong-un "phụ thuộc vào việc ông ấy có chân thành hay không".

Trước đó, người tiền nhiệm của ông Biden là cựu Tổng thống Donald Trump từng 3 lần gặp nhà lănh đạo Kim Jong-un nhưng các cuộc họp giữa 2 nhà lănh đạo này cuối cùng vẫn không tạo ra thay đổi đáng kể nào đối với vấn đề hạt nhân lẫn quan hệ Mỹ-Triều.

Nỗ lực đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên sau đó rơi vào bế tắc khi hai bên không đạt được đồng thuận về phi hạt nhân hóa và các lệnh trừng phạt tại hội nghị thượng đỉnh tháng 2/2019.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-22-2022
  Reputation: 34026


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 81,067
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	541.jpg
Views:	0
Size:	60.3 KB
ID:	2057249  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,721 Times in 5,929 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 91 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08378 seconds with 13 queries