Không muốn bị ung thư, hăy tránh xa thứ này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 304
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Không muốn bị ung thư, hăy tránh xa thứ này
Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	30.8 KB
ID:	2057263  
Ung thư thích 3 điều này, nếu không muốn mắc bệnh cần tránh xa. Việc duy tŕ một lối sống lành mạnh thực tế không chỉ giúp chúng ta pḥng ngừa ung thư, mà c̣n nhiều bệnh lư nguy hiểm khác, đặc biệt là các bệnh không lây nhiễm.

Ăn quá nhiều đồ ngọt

Qua nghiên cứu, GS Yukio Tiancai - Đại học Nihon (Nhật Bản) đă phát hiện ra rằng, những người thường ăn thực phẩm nhiều đường có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao gấp 4 - 5 lần so với những người b́nh thường, do chức năng miễn dịch của họ bị suy yếu.

Ví dụ, trong ung thư vú, sau khi phụ nữ tiêu thụ đường, lượng đường trong máu của họ tăng lên và insulin được tiết ra với số lượng lớn để điều tiết. Vú phụ nữ là cơ quan hấp thụ rất nhiều insulin, nếu insulin trong vú liên tục duy tŕ ở mức cao sẽ làm tăng khả năng h́nh thành các tế bào ung thư.

Theo một số nghiên cứu, việc sử dụng đường nhân tạo (thường là đường đơn, đường đôi- đường có nhiều trong nước uống có gas, nước ngọt- thường là HFCS) có liên quan đến bệnh lư ung thư. Một nghiên cứu ở Pháp trên hơn 100.000 người, đă chỉ ra việc sử dụng quá nhiều loại đồ uống này làm gia tăng 1,18 lần ung thư chung, 1,22 lần ung thư vú.

Hút thuốc, uống bia rượu

Một số lượng lớn các nghiên cứu dịch tễ học đă xác nhận rằng, hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ chính của ung thư phổi. Hơn 90% trường hợp ung thư phổi tế bào nhỏ có liên quan mật thiết đến hút thuốc lá thụ động và chủ động.

Theo Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ, người uống bia rượu từ trung b́nh đến nặng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư khoang miệng, hầu họng và thanh quản từ 2 - 5 lần so với người không uống bia rượu.

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí học thuật Cancer Monthly của Anh, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, ngay cả việc uống rượu nhẹ cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở người trưởng thành.

Ăn đồ quá nóng

Các niêm mạc của cơ thể con người rất mỏng manh và chỉ có thể chịu được thực phẩm ở nhiệt độ tối đa từ 50 đến 60 độ C. Trên nhiệt độ này, niêm mạc của chúng ta sẽ bị bỏng.

Việc niêm mạc liên tục bị bỏng v́ thói quen ăn uống khi thực phẩm c̣n quá nóng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư hóa.

Cụ thể, ăn thức ăn quá nóng trong thời gian dài sẽ gây tổn thương khoang miệng, thực quản, niêm mạc dạ dày, dẫn đến các t́nh trạng như: viêm niêm mạc măn tính, bạch sản miệng, viêm thực quản, viêm teo dạ dày và các bệnh khác. Những t́nh trạng này diễn ra kéo dài có thể khởi nguồn cho ung thư.

Theo một cuộc điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), những người uống đồ uống nóng, rất nóng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản. Nghiên cứu của cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đă phân loại đồ uống nóng là "chất có thể gây ung thư cho con người".

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 34439


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 68,434
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	30.8 KB
ID:	2057263  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,966 Times in 6,165 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 77 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07254 seconds with 13 queries