Hăy chữa lành tâm hồn bằng thái độ sống tích cực - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 203
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hăy chữa lành tâm hồn bằng thái độ sống tích cực
Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	50.3 KB
ID:	2057292  
Chữa lành tâm hồn bằng thái độ sống tích cực. Thiền sư Quy Sơn có câu: “Thân hữu lương bằng tuy bất thấp y thời thời hữu nhuận”. Gần những người bạn lành (thân hữu lương bằng) tuy không ướt áo ngay (tuy bất thấp y) nhưng từng chút từng chút (thời thời) thấm vào (hữu nhuận).

Để có được năng lượng tích cực, trước tiên phải t́m đến môi trường, con người có năng lượng tích cực để họ đánh thức năng lượng này bên trong chúng ta.

Khác với việc đi ngoài mưa, áo sẽ ướt ngay, khi đi trong sương móc, chúng ta đi đến cuối con đường, sờ lên áo mới hay áo bị ướt.

Khi gần gũi những người lành tính, chúng ta sẽ ảnh hưởng năng lượng lành tính của họ. Khi chúng ta gần gũi người có năng lượng tiêu cực, độc hại th́ ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi những năng lượng xấu ấy.

Nếu làm một thống kê, chúng ta sẽ thấy, mỗi ngày chúng ta sống trong môi trường bất lành, bất ổn, tiêu cực nhiều hơn môi trường an lành, tích cực.


Thầy Minh Niệm trong buổi pháp thoại Chữa lành tâm hồn bằng thái độ sống tích cực.
Nếu không có sẵn một cơ chế tự vệ nhanh nhạy, hoạt động tốt, vững vàng, chúng ta sẽ không được báo động, không được hay biết mức độ lây nhiễm của hoàn cảnh đến thân tâm chúng ta như thế nào.

Đây là điều không thể xem thường. Dù chúng ta 30-40 hay 70-80 tuổi cũng phải cẩn trọng. Cho dù là một người trọn đời tu hành cũng phải cẩn trọng khi tiếp xúc với hoàn cảnh.

Bởi, một khi tâm ta bị hư, bị thương tổn, sai lệch, một khi bị ô nhiễm, một khi những hạt giống tiêu cực, độc địa nằm tầng tầng lớp lớp được xóc nổi lên th́ rất khó để cô lập nó.

Rồi khi những hạt giống tiêu cực đó được kích hoạt sẽ trở thành một vùng năng lượng bao phủ con người chúng ta. Nó bắt đầu khống chế mọi suy nghĩ, lời nói và hành động của chúng ta đến mức người khác nh́n vào là thấy một nền năng lượng nặng nề, khó chịu và mệt mỏi.

Gần đây, ngành tâm lư trị liệu ở phương Tây, đặc biệt là ở Mỹ đưa ra cảnh báo, khi tiếp xúc với nhóm bệnh nhân tâm thần bao gồm các hội chứng: Rối loạn lo âu, trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, tự kỷ, không thể tập trung, tăng động quá mức, tâm thần phân liệt… chúng ta sẽ bị lây nhiễm năng lượng tiêu cực từ họ.

Những năng lượng tiêu cực này sẽ kích hoạt các hạt giống tiêu cực có sẵn trong mỗi chúng ta. Do vậy, cần phải có sự quân b́nh giữa việc tiếp xúc đối tượng với việc bảo hộ thân tâm ḿnh, chế tác không ngừng năng lượng b́nh an và chánh niệm cho ḿnh th́ mới không sao.

Chúng ta đang ở trong một thế giới mà bên ngoài có quá nhiều chất độc, độc về thực phẩm lẫn con người. Cho nên chúng ta cần phải học cách tránh né bớt. Nếu có thể, chúng ta tránh né được càng nhiều càng tốt.

Chúng ta nên tập tiếp xúc với những người lành. Mỗi ngày, trong điều kiện có thể, chúng ta cho hăy cho thân tâm ḿnh tiếp xúc với môi trường lành nhiều hơn. Chúng ta cũng tập tránh xa môi trường, đối tượng lây nhiễm năng lượng xấu cho ḿnh.

Cần nhớ Tứ chánh cần (4 điều cần phải cố gắng, siêng năng) của ức Phật. Trong đó có việc siêng năng, nỗ lực cô lập hóa, ngăn chặn năng lượng tiêu cực đă và đang phát sinh để bảo vệ thân tâm, để xây dựng đời sống b́nh an, hạnh phúc.

Để có được năng lượng tích cực, trước tiên phải t́m đến môi trường, con người có năng lượng tích cực để họ đánh thức năng lượng này bên trong chúng ta.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể tự tạo ra năng lượng tích cực. Có nhiều cách để tạo sinh năng lượng này.

Chúng ta hăy chờ những lúc năng lượng tiêu cực lắng xuống, con người ta nhẹ nhơm để cố gắng tích cực, tạo sinh năng lượng tích cực.

Những lúc như thế, mỗi chúng ta hăy tinh tấn lên, liên tục đưa ta vào môi trường lành, tập thể dục, đọc những quyển sách hay, sử dụng những loại thực phẩm tích cực…

Trong giờ ngồi thiền, mọi người nở một nụ cười và cố gắng duy tŕ nụ cười ấy đến khi nào không c̣n nhớ th́ thôi. Khi ḿnh cười và tập trung vào nụ cười của ḿnh, chúng ta cảm nhận được nụ cười một cách trọn vẹn.


Thầy Thích Minh Niệm
Lúc đó, không chỉ các cơ bắp trên gương mặt được giăn nở mà tự nhiên tâm chúng ta an trú ngay lập tức.

Nếu có thêm một đối tượng nữa như ánh nắng mặt trời, đóa hoa nở, giọt sương, tiếng chim hót, chúng ta nở một nụ cười, giữ cho thật lâu, thật bền th́ năng lượng tích cực sẽ được tạo sinh. Sự hỷ lạc, sự thư giăn, sự b́nh an sẽ khiến năng lượng tích cực được tạo sinh.

Chúng ta c̣n có thể tập thiền, tập an trú trong từng hơi thở, trên từng bước chân. Mỗi ngày như vậy, chúng ta cố gắng tập nhiều giờ trong điều kiện có thể hoặc tranh thủ bất cứ lúc nào để tạo sinh năng lượng tích cực.

Khi đến gặp một người nào đó, chúng ta nên ngồi thiền trước, nên t́m mọi cách khơi dậy năng lượng tích cực trước. Đi xa về đừng mua quà mà hăy mang nguồn năng lượng tích cực về.

Chúng ta phải biến ḿnh thành món quà, phải có niềm tin vào điều đó và phải điều hướng người thân của ḿnh tin vào điều này. Bởi, món quà vật chất không có ư nghĩa ǵ lớn lao.

Sự có mặt một cách trọn vẹn, tích cực bao giờ cũng là món quà lớn cho tất cả những người yêu thương của ḿnh, nhất là những người đang sống trong thời đại căng thẳng như bây giờ.

Cách thứ 3 để tạo năng lực tích cực là trong những lúc chúng ta c̣n ổn định, chưa bị những phiền năo tấn công th́ cố gắng tạo năng lượng tích cực qua tư duy, lời nói và hành động.

Bất cứ hành động, tư duy, lời nói nào xây dựng được niềm tin cho người khác đều là tạo sinh năng lượng tích cực.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-22-2022
  Reputation: 34016


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 80,888
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	50.3 KB
ID:	2057292  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,716 Times in 5,925 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 90 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08518 seconds with 13 queries