Giải mă vụ tàu Trung Quốc bám đuổi tàu Nga trên biển Hoa Đông - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 534
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giải mă vụ tàu Trung Quốc bám đuổi tàu Nga trên biển Hoa Đông
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	43.5 KB
ID:	2078932  
Theo như lời của một chuyên gia quân sự nhận định rằng, vụ việc tàu hải quân Trung Quốc bám theo tàu chiến của Nga ở khu vực quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư là để theo dơi, không phải để tập trận chung, nơi Tokyo đang quản lư nhưng Bắc Kinh cũng có yêu sách và gọi là Điếu Ngư.

Khu vực quần đảo Senkaku/Điếu Ngư

Ngày 5/7, hăng thông tấn Nhật Bản Kyodo đưa tin 2 tàu của Nga và Trung Quốc xuất hiện ở vùng biển gần quần đảo Senkaku, nơi Tokyo đang quản lư nhưng Bắc Kinh cũng có yêu sách và gọi là Điếu Ngư.

Sự việc xảy ra khi Trung Quốc và Nga đang thể hiện sự đoàn kết trước áp lực từ phía Mỹ và các đồng minh. Hai nước điều máy bay ném bom chiến lược đến khu vực Biển Nhật Bản hồi tháng 5.

Tuy nhiên, lần này nguồn tin từ Bộ Quốc pḥng Nhật Bản nói với Kyodo rằng tàu khu trục của Trung Quốc được điều ra để xua đuổi tàu Nga.

Bộ Quốc pḥng Nhật Bản nói đó là “nỗ lực rơ ràng nhằm thể hiện với các bên khác rằng Bắc Kinh có chủ quyền ở nhóm đảo do Tokyo kiểm soát”, bằng cách “đuổi và giám sát hoạt động của chiến hạm Nga” ở khu vực.

Zhou Chenming, một chuyên gia quân sự ở Bắc Kinh, đồng ư rằng vụ việc này “không liên quan đến hợp tác Nga – Trung”.

“Quân đội Trung Quốc không cử bất kỳ tàu chiến nào để lập đội chung với tàu Nga vào thời gian này”, ông Zhou, nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Công nghệ quân sự Yun Wang, nói với SCMP.

“Chiến hạm Nga là tàu nước ngoài xâm phạm vào vùng biển Điếu Ngư/Senkaku, v́ thế tàu khu trục Trung Quốc cần ngăn chặn và theo dơi. Hải quân Trung Quốc luôn làm như vậy với các tàu nước ngoài”, ông Zhou lư giải.

Chuyên gia này cho rằng việc Trung Quốc điều tàu ra can thiệp là để ngăn ngừa hiểu nhầm và đánh giá sai, v́ “chiến hạm Nga đáng lẽ phải thông báo cho Trung Quốc trước khi đi vào vùng biển nhạy cảm”.

Vụ việc khiến Nhật Bản gửi phản đối đến Trung Quốc, cùng với việc hai tàu hải cảnh Trung Quốc đi vào vùng biển gần quần đảo tranh chấp.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết các tàu của Trung Quốc đă hiện diện ở vùng tiếp giáp lănh hải của quần đảo Senkaku/Điếu Ngư 81 ngày liên tục.

Tokyo không phản đối Mátxcơva v́ Nga không có yêu sách đối với nhóm đảo, và tàu khu trục Nga có vẻ đă đi vào vùng tiếp giáp lănh hải của nhóm đảo để tránh băo, Kyodo đưa tin.

Cheung Mong, phó giáo sư Trường Quốc tế học thuộc ĐH Waseda ở Nhật Bản, cho rằng việc tàu chiến Nga đi vào vùng biển Senkaku/Điếu Ngư càng khiến khu vực thêm phức tạp.

“Đă có hàng loạt cuộc tập trận chung giữa Trung Quốc và Nhật trong 2 tháng qua. Bước đi của Nga khiến Nhật lo ngại rằng Bắc Kinh và Mátxcơva có thể bắt tay nhau để gây thêm sức ép với Tokyo trong vấn đề quần đảo Senkaku/Điếu Ngư”, ông Cheung nói.

Ni Lexiong, chuyên gia tại ĐH Khoa học chính trị Thượng Hải, cho rằng sự hiện diện của tàu chiến Nga ở khu vực quần đảo là để gửi tín hiệu đến Tokyo.

“Dù tàu Nga có chủ ư vào vùng biển Điếu Ngư/Senkaku hay không th́ lần này cũng đă gửi tín hiệu đến Tokyo: Nhật Bản là kẻ thù chung của cả Nga và Trung Quốc”, ông Ni nhận định.

Tuy nhiên, cả hai ông Zhou và Cheung đều cho rằng Bắc Kinh sẽ không để bên thứ ba can thiệp vào tranh chấp lănh thổ.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-06-2022
  Reputation: 63552


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 121,603
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	43.5 KB
ID:	2078932  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 11,203 Times in 8,816 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 139 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07016 seconds with 13 queries