Điều ǵ đằng sau việc Nga liên tục sa thải nhiều tướng lăo luyện tham chiến ở Ukraine? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 562
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điều ǵ đằng sau việc Nga liên tục sa thải nhiều tướng lăo luyện tham chiến ở Ukraine?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	136.5 KB
ID:	2094488  
Theo báo cáo t́nh báo quân sự Anh rằng, cho đến nay, ít nhất 10 tướng Nga cấp cao được cho là đă thiệt mạng trong cuộc xung đột ở Ukraine, sau khi Điện Kremlin đă sa thải hàng loạt tướng quân đội cấp cao từ đầu cuộc xung đột với Ukraine và cho đến nay dường như vẫn đang tiếp tục làm như vậy.

T́nh báo quân sự Anh nhận định việc quân đội Nga chiến đấu không hiệu quả ở Ukraine đang khiến nhiều vị tướng nước này mất chức. Ảnh minh họa IT

Vào ngày thứ 165 của cuộc xung đột, quân đội Nga vẫn không đạt được bước tiến đáng kể ở Donbass, miền Đông Ukraine và thậm chí bị cho là đang gánh chịu thương vong nặng nề.

Trong khi đó, các lực lượng Ukraine đang tiếp tục đẩy mạnh phản công để giành lại lănh thổ ở phía nam về phía Kherson và Zaporizhzhia.

Trong báo cáo mới nhất, Bộ Quốc pḥng Anh b́nh luận rằng, hoạt động kém hiệu quả của quân đội Nga ở Ukraine đă và đang ảnh hưởng đáng kể đến đội ngũ chỉ huy cấp cao của họ.

"Hoạt động kém hiệu quả của các lực lượng vũ trang Nga trong cuộc xâm lược Ukraine đă ảnh hưởng đến giới lănh đạo quân sự của Nga. Rất có thể điều này đă dẫn đến việc ít nhất 6 chỉ huy cấp cao của Nga bị sa thải kể từ khi Điện Kremlin phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24/2", báo cáo của T́nh báo quân sự thuộc Bộ Quốc pḥng Anh đánh giá.

Theo báo cáo trên, cho đến nay, ít nhất 10 tướng Nga cấp cao được cho là đă thiệt mạng trong cuộc xung đột ở Ukraine. Tuy nhiên, cuộc chiến cũng đă ảnh hưởng đáng kể đến những chỉ huy cấp cao c̣n sống của Nga, với một số người bị sa thải hoặc bị quản thúc tại gia.

"Chỉ huy các Quân khu phía Đông và phía Tây của Nga rất có thể đă mất quyền chỉ huy. Tướng Aleksandr Chayko đă bị cách chức Tư lệnh Quân khu phía Đông vào tháng 5/2022 ”, T́nh báo quân sự Anh cho biết.

Điện Kremlin cũng đă thay đổi chỉ huy nhiều lần kể từ khi bắt đầu xung đột, nhưng bất chấp những thay đổi về nhân sự, quân đội Nga vẫn đang vật lộn để đạt được các mục tiêu chính của ḿnh ở Ukraine.

Theo t́nh báo Anh điều này rơ ràng cho thấy rằng khả năng lănh đạo kém chỉ là một trong những vấn đề khiến người Nga đau đầu.

"Tướng Aleksandr Zhuravlev, người chỉ huy Quân khu phía Tây từ năm 2018 đă vắng mặt trong Ngày Hải quân của Nga ở St Petersburg vào ngày 31/7 và rất có thể đă bị thay thế bởi Trung tướng Vladimir Kochetkov", Bộ Quốc pḥng Anh tuyên bố.

“Tướng Aleksandr Vladimirovich Dvornikov cũng bị cách chức sau khi được trao quyền tổng chỉ huy chiến dịch ở Ukraine và Tướng Sergei Surovikin đă nhận quyền chỉ huy Cụm lực lượng phía Nam từ Tướng Gennady Valeryevich Zhidko”, Bộ Quốc pḥng Anh cho biết thêm.

Cục t́nh báo quân sự Anh nhận định rằng, việc Moscow sai thải hàng loạt vị tướng cấp cao phục vụ trong cuộc chiến ở Ukraine có khả năng tiếp tục góp phần gây ra những khó khăn về chiến thuật và hoạt động của quân đội Nga trong thời gian tới.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 08-08-2022
  Reputation: 63732


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 122,689
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	136.5 KB
ID:	2094488  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,293 Times in 8,889 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 140 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07089 seconds with 13 queries