Cú lừa ngoạn mục các sinh viên Việt mới sang Úc làm thêm! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1122
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cú lừa ngoạn mục các sinh viên Việt mới sang Úc làm thêm!
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	240.7 KB
ID:	2097156  
Dưới đây là TRẢI NGHIỆM LÀM THÊM TỒI TỆ Ở ÚC của bạn Chiêu Kim, đăng trên nhóm Du Học Sinh Việt Nam ở Sydney - Australia. Các bạn sinh viên cảnh giác khi đi xin việc nhé.

''Chào mọi người, không biết có ai giống như ḿnh đi du học rồi hè ở lại làm thêm không. Lần đầu đi du học, cũng là lần đầu làm thêm mà ḿnh gặp phải cú sốc đầu đời. Không những vậy mà ḿnh c̣n bị chính những người đồng hương chèn ép nơi đất khách quên người.

Hè năm nay là năm đầu tiên ḿnh học tại Eynesbury, bang Nam Úc. Do mới lần đầu được đi nước ngoài nên hè này ḿnh tính ở lại làm thêm mà không về nhà, kiếm chút tiền đi đây đó.

Ḿnh có t́m kiếm trên mạng th́ thấy tin tuyển người của một nhà hàng phở ở khu China Town. Mới qua đây lạ nước lạ cái, ḿnh cũng rén nên muốn apply vào nhà hàng Việt để thoải mái hơn khi nói cùng ngôn ngữ. Cô chủ nhà hàng là người Việt - cô T (ḿnh xin phép giấu tên) - nh́n cô đẹp mà giọng c̣n ngọt. Ha mật ngọt chết ruồi.


Ảnh minh họa

Cô chịu cho ḿnh vào làm với điều kiện là thử việc 3 ngày không lương. Khúc này tới đây là ḿnh nghi nghi rồi mà nghĩ 3 ngày đó đi kiếm chắc cũng không có chỗ nào nhận. Thế là ḿnh sắp có công việc đầu tiên, trong ba ngày đó ḿnh hết sức siêng năng, việc ǵ ḿnh cũng làm. Nói thiệt ở nhà đến cầm cây chổi để quét nhà ḿnh c̣n lười mà ở đây việc ǵ ḿnh cũng làm.

Vậy là 3 ngày trôi qua, ḿnh nhận được tin nhắn của cô chủ. Trong ḷng ḿnh lúc này đang hí hửng, chờ đợi đồng lương đầu tiên mà ÔI VL!!! Cô nhắn cho ḿnh bằng tiếng Anh mọi người ạ, nội dung tin nhắn là cô cảm ơn ḿnh đă đến làm việc tuy nhiên cô không thể nhận ḿnh bởi ḿnh không đạt yêu cầu của cô.

Rồi xong, ḿnh buồn tủi, ḿnh c̣n nhớ cô c̣n khen ḿnh giỏi các kiểu mà. Ḿnh nghĩ chắc ḿnh do ḿnh dở. CHO ĐẾN KHI thằng bạn ḿnh cũng apply vào đó và cũng như ḿnh sau 3 ngày nhận cái Thank you letter.

Ḿnh đem chuyện này kể với các anh chị khóa trên th́ mới biết được trường hợp này xảy ra rất nhiều, đặc biệt là các nhà hàng người Việt. Họ biết hè này sinh viên đi làm nhiều nên họ sử dụng cách này để có lao động không công. Trời ơi ác nhơn thất đức!!! Cùng là người Việt mà sao người ta sống lỗi vậy.

Thế là ḿnh đem chuyện này lên hội sinh viên, nhờ họ giải quyết cũng như cảnh báo các bạn sinh viên về những chỗ làm thêm như vậy. Về phần ḿnh tuy có ấm ức nhưng mà suy nghĩ lại ḿnh cũng quá tự tin, tự ḿnh đi kiếm việc ở nơi xa lạ mà không hỏi.

Rút kinh nghiệm từ lần này, ḿnh đă t́m hiểu kĩ hơn về các chỗ làm việc, nhờ các anh chị trong hội sinh viên Eynesbury tư vấn thêm cho ḿnh. Nhờ vậy mà ḿnh biết đến chương tŕnh Jobshop của trường, ở đây có rất nhiều công việc làm thêm uy tín để ḿnh lựa chọn. Quả thật là các anh chị ở trường Eynesbury giúp ḿnh rất nhiều, ước ǵ ḿnh t́m đến tư vấn sớm hơn. Hiện giờ ḿnh đang làm ở một quán cà phê, lương tuy ít nhưng mọi người ở đây rất vui vẻ, quan tâm nhau.


Trên đây là chia sẻ của ḿnh về trải nghiệm làm thêm không mấy vui vẻ mùa hè này. Mong các bạn du học sinh có thể đọc được bài này, cân nhắc trước khi quyết định apply vào công việc làm thêm nào đó. Chúc các bạn không bị lừa như ḿnh.''

Nguồn: Chiêu Kim / Du Học Sinh Việt Nam ở Sydney - Australia

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 08-14-2022
  Reputation: 57704


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 78,409
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	240.7 KB
ID:	2097156  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,509 Times in 2,875 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 96 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08818 seconds with 13 queries