Hàng loạt quan chức Đài Loan bị Trung Quốc trừng phạt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 309
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng loạt quan chức Đài Loan bị Trung Quốc trừng phạt
Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	51.8 KB
ID:	2097953  
Trung Quốc trừng phạt hàng loạt quan chức Đài Loan. Hôm ny 16/8, Trung Quốc vừa ra thông báo về việc trừng phạt 7 quan chức Đài Loan mà Bắc Kinh gọi là “các phần tử ngoan cố đ̣i Đài Loan độc lập”.

Theo tuyên bố của người phát ngôn Văn pḥng công tác Đài Loan của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đăng trên hăng tin Tân Hoa, 7 quan chức của chính quyền Đài Loan đă bị đưa vào danh sách trừng phạt, trong đó có bà Tiêu Mỹ Cầm (Hsiao Bi Khim), đại diện Đài Loan tại Washington (Mỹ), ông Cố Lập Hùng (Koo Li-hsiung), Tổng thư kư Hội đồng An ninh Đài Loan và các chính trị gia thuộc Đảng Dân tiến cầm quyền tại ḥn đảo này.

Bà Tiêu Mỹ Cầm (Hsiao Bi Khim), một trong 7 quan chức của chính quyền Đài Loan đă bị đưa vào danh sách trừng phạt. Ảnh: Reuters
Lệnh trừng phạt được Trung Quốc đại lục đưa ra sau chuyến thăm Đài Loan hồi đầu tháng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. Bắc Kinh cho rằng, chuyến công du này đă gửi tín hiệu sai lầm đến lực lượng đ̣i “Đài Loan độc lập”.

Những người bị đưa vào danh sách trừng phạt và người thân của họ sẽ bị cấm đến Trung Quốc đại lục, Hong Kong và Macau. Các tổ chức, công ty và nhà tài trợ liên quan đến những người này cũng không được hợp tác với các tổ chức, cá nhân ở Trung Quốc đại lục và tham gia vào các hoạt động thu lời tại đây. Ngoài ra, c̣n có “các biện pháp trừng phạt cần thiết khác” chưa nêu cụ thể trong tuyên bố.


Theo người phát ngôn Văn pḥng công tác Đài Loan của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, danh sách trừng phạt công bố ngày 16/8 vẫn chưa phải là tất cả, đồng thời tuyên bố sẽ không bao giờ dung thứ cho bất kỳ hoạt động chia cắt đất nước nào và cảnh báo sẽ thực hiện các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với những “phần tử ngoan cố đ̣i Đài Loan độc lập”.

Trước đó, Bộ Thương mại, Hải quan và Văn pḥng các vấn đề Đài Loan của Quốc vụ viện Trung Quốc đă đưa ra hàng loạt các biện pháp trừng phạt ḥn đảo này ngay khi bà Pelosi đặt chân đến Đài Loan, như cấm xuất khẩu cát tự nhiên sang Đài Loan, tạm dừng nhập khẩu trái cây họ cam quưt và một số loại cá của Đài Loan, cấm Quỹ Dân chủ Đài Loan và Quỹ Hợp tác và Phát triển Quốc tế, cũng như các doanh nghiệp tài trợ cho 2 quỹ này hợp tác tài chính, giao dịch với các tổ chức, công ty, cá nhân ở đại lục, đồng thời cấm phụ trách các doanh nghiệp này nhập cảnh, đưa thêm hơn 2.000 sản phẩm thực phẩm và hơn 100 doanh nghiệp thực phẩm của vùng lănh thổ này vào danh sách đen, tạm dừng nhập khẩu./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-16-2022
  Reputation: 34331


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 87,595
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	51.8 KB
ID:	2097953  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,866 Times in 6,066 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 98 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05216 seconds with 13 queries