2 tiếp viên hàng không bày tỏ ư kiến chính trị bị sa thải, 1 là người gốc Việt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1722
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 2 tiếp viên hàng không bày tỏ ư kiến chính trị bị sa thải, 1 là người gốc Việt
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	30.6 KB
ID:	2098086  
Theo như lời của một nữ cựu tiếp viên hàng không nói rằng bà bị hăng máy bay Delta Air Lines cho nghỉ việc v́ bà đă chia sẻ trên mạng xă hội một h́nh biếm họa vẽ ông Donald Trump mặc y phục của nhóm kỳ thị chủng tộc Ku Klux Klan, khiến nữ cựu tiếp viên hàng không này đâm đơn kiện hăng máy bay Delta Air Lines.

Máy bay của hăng Delta Air Lines tại Phi Trường Quốc Tế Hartsfield-Jackson Atlanta ở tiểu bang Georgia. (Getty Images)

Theo tin của nhật báo The Washington Post, nguyên đơn trong vụ kiện này là Leondra Taylor, một phụ nữ Mỹ gốc Phi Châu. Bà Taylor nh́n nhận rằng bà đă chia sẻ h́nh biếm họa trên trang Facebook cá nhân. H́nh châm biếm này do họa sĩ bỉnh bút Aislin vẽ và được đăng lần đầu trên nhật báo Montreal Gazette tại Canada vào mùa thu năm 2020. H́nh vẽ cho thấy ông Trump mặc y phục trùm đầu KKK trong lúc tranh luận với ông Joe Biden. Khi đó hai người đang tranh cử tổng thống. H́nh vẽ đă kèm theo câu nói của người điều hợp chương tŕnh, “Cám ơn Tổng Thống đă mang mặt nạ của ông.”

Vào năm đó, trong lần tranh luận đầu tiên, khi được người điều hợp Chris Wallace đề nghị ông Trump hăy lên tiếng bác bỏ các nhóm người da trắng kỳ thị chủng tộc. Trả lời cho đề nghị đó, ông Trump nói, “Proud Boys, hăy lùi ra và đứng chờ.” Câu này bày tỏ sự ủng hộ dành cho nhóm kỳ thị Proud Boys.

Trong đơn kiện, bà Leondra Taylor hy vọng được bồi thường v́ cho rằng quyết định sa thải của hăng Delta đă vi phạm luật chống phân biệt chủng tộc tại nơi làm việc.

Bài đăng của bà Taylor trên mạng xă hội về ông Trump được khám phá trong lúc Delta xem xét trang Facebook của bà, sau khi hăng nhận được đơn khiếu nại của một nữ tiếp viên hàng không khác. Và nữ tiếp viên này là bà Vivian Nguyễn.

Bà Vivian Nguyễn khiếu nại rằng bà Taylor đă bày tỏ sự vui mừng trên Facebook về việc bà Nguyễn bị Delta cho nghỉ việc trước đó. Bà Taylor viết rằng bà Nguyễn bị sa thải v́ đă chia sẻ trên mạng xă hội h́nh bà Michelle Obama, phu nhân của cựu Tổng Thống Barack Obama, “đứng cạnh một con khỉ mặc y phục tương tự” với lời lẽ không được nhă nhặn.

Đơn kiện nói rằng trong cuộc điều tra trang Facebook của bà Taylor, tuy không t́m ra bài viết ăn mừng sự việc bà Vivian Nguyễn bị sa thải, hăng Delta khám phá h́nh biếm họa về ông Trump.

Tính đến thứ Hai, ngày 15 tháng 8, cả hai cựu nữ tiếp viên đều không hồi đáp những câu hỏi của báo Washington Post.

Trong đơn kiện, các luật sư của bà Taylor nói rằng bà đă chia sẻ h́nh ông Trump cùng với lời tuyên bố của ông về việc chính quyền không cần ban lệnh pḥng ngừa COVID. Đơn kiện cũng nói rằng sự kỳ thị người Mỹ gốc Phi Châu xuất phát từ trên đỉnh của hệ thống mà người lănh đạo lúc đó là tổng thống.

Đơn kiện cũng cho rằng những nhân viên không là người gốc Phi Châu th́ không bị “trừng phạt” nặng tay như trường hợp của bà Taylor. Đơn kiện nói rằng bà Vivian Nguyễn bị sa thải v́ c̣n có những vi phạm khác bên cạnh nội dung chia sẻ trên mạng xă hội.

Đơn kiện đă liệt kê trường hợp của một số nhân viên da trắng không bị cho nghỉ việc mặc dù mấy người này cũng chia sẻ những nội dung liên quan đến chủng tộc trên mạng xă hội.

Hăng Delta Air Lines nói rằng sự khiếu nại của bà Taylor đă không chính xác về lư do tại sao hăng cho bà nghỉ việc.

Ông Benjamin Zhang, phát ngôn viên của Delta, nói với nhật báo Washington Post, “Khi nhân viên của Delta pha trộn thương hiệu Delta với những hành động hoặc nội dung không phản ảnh sự chuyên nghiệp, tinh thần bao gồm mọi người của chúng tôi, và sự tôn trọng người khác, th́ hành động của nhân viên đó có thể đưa đến quyết định kỷ luật hoặc sa thải.”

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 08-16-2022
  Reputation: 63724


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 122,659
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	30.6 KB
ID:	2098086  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 11,289 Times in 8,885 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 140 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 08-16-2022   #2
  MrKetchup
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2007
  Posts: 2,365
  Thanks: 4,596
  Thanked 2,014 Times in 833 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 362 Post(s)
  Rep Power: 19
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 52532
  Default

  Facebook: do thám của đảng cộng sản Mỹ.
  MrKetchup_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to MrKetchup For This Useful Post:
  Universal1 (08-17-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08470 seconds with 13 queries