Sân bay Changi Singapore có kế hoạch mở rộng thêm nhà ga T5 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 281
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sân bay Changi Singapore có kế hoạch mở rộng thêm nhà ga T5
Click image for larger version

Name:	+.jpg
Views:	0
Size:	273.6 KB
ID:	2117117  
Sân bay Changi của Singapore từ lâu đă được mọi người xem là một điểm đến tham quan, chụp ảnh và vui chơi... Trong một thập kỷ vừa qua. Changi hầu như chưa từng rời khỏi danh sách của Skytrax về “sân bay tốt nhất thế giới” hàng năm.

Giờ đây, khi du khách bắt đầu có xu hướng quay trở lại thành phố sau 2 năm tŕ hoăn do đại dịch, Singapore lại càng nhận thấy tiềm năng phát triển của ḿnh hơn. Vậy là, các quan chức đă quyết định mở rộng sân bay Changi thêm nhà ga số 5. Họ hứa hẹn đây là một phần mở rộng xă hội của Singapore chứ không chỉ là một phần khác của cơ sở hạ tầng giao thông.

Sân bay như một thành phố thu nhỏ

Trong một cuộc họp vào cuối tháng 7 vừa qua, Thủ tướng Singapore - Lư Hiển Long đă thông báo rằng T5 sẽ tăng thêm sức chứa cho sân bay khoảng 50 triệu hành khách mỗi năm. Đó là một con số lớn khi xét đến 4 nhà ga hiện tại với sức chứa khoảng 82 triệu hành khách mỗi năm.Ông cũng lưu ư rằng T5 sẽ có diện tích lớn bằng cả 4 nhà ga hiện tại ghép lại với nhau.

“Chúng tôi đang xây dựng một sân bay Changi mới và nó rất lớn”.

Việc xây dựng T5 sẽ bắt đầu trong khoảng 2 năm, và sự kiến sẽ đi vào hoạt động vào giữa những năm 2030. T5 nằm trong khu phát triển Changi East rộng 1.080 ha, gồm hệ thống 3 đường băng và được kết nối với 4 nhà ga c̣n lại.

Thật ra, Singapore đă có kế hoạch xây dựng nhà ga mới từ lâu, nhưng mọi thứ đă bị tạm dừng trong 2 năm v́ đại dịch. “Chúng tôi kết luận rằng tương lai của ngành hàng không vẫn rất tươi sáng. Lưu lượng khách đă đạt hơn 1 nửa mức trước đại dịch và đó là một tín hiệu tốt. Về lâu dài, du lịch hàng không sẽ tiếp tục phát triển do tầng lớp trung lưu đang mở rộng nhanh chóng. Do đó, chúng tôi quyết định tiếp tục và khởi động lại dự án T5."

Chỉ tính riêng năm 2019, sân bay Changi đă phục vụ 68,3 triệu hành khách. Sau khi nới lỏng các biện pháp pḥng chống dịch vào tháng 7/2022, lưu lượng khách đạt 55% mức trước đại dịch.

Ông Lư Hiển Long cũng cho biết thiết kế của nhà ga T5 mới sẽ tính đến những trường hợp xảy ra đại dịch, cho phép các quan chức cách ly hành khách ngay tại sân bay để hạn chế lây nhiễm chéo.

Bên cạnh đó, sân bay cũng sẽ trang bị các hệ thống không tiếp xúc, hệ thống thông gió tăng cường hiện đại. Về tính bền vững, nhà ga T5 cũng sẽ được trang bị các tấm pin năng lượng Mặt trời và hệ thống quản lư toà nhà thông minh.

“Khi hoàn thành vào những năm 2030, T5 sẽ cho thế giới thấy Singapore là một nơi như thế nào''. Hiện thiết kế của nhà ga mới này vẫn chưa được tiết lộ.

Nhà thiết kế Thomas Heatherwick - đơn vị chịu trách nhiệm cho T5 chia sẻ: “Hầu hết các sân bay trên thế giới không phải là một nơi tuyệt vời để khách hàng dành thời gian ở đó. Nhưng Changi luôn khác biệt.

Thay v́ tạo ra một nơi rộng lỡn ở ngoại ô thành phố dành riêng cho du khách, kế hoạch của chúng tôi là tạo ra một không gian xă hội mà người dân cũng có thể hào hứng đến tham quan.”

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-27-2022
  Reputation: 19758


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 54,512
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	+.jpg
Views:	0
Size:	273.6 KB
ID:	2117117  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,625 Times in 3,694 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 61 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08172 seconds with 13 queries