Mười ḥn đảo được “cai trị” hoàn toàn bởi các loài động vật - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 190
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mười ḥn đảo được “cai trị” hoàn toàn bởi các loài động vật
Click image for larger version

Name:	photo-10-1664118266425516692533.jpg
Views:	0
Size:	45.0 KB
ID:	2118094  
Đây là những ḥn đảo biệt lập và sở hữu cảnh quan tuyệt đẹp, hơn thế nữa số lượng của một số loại động vật ở đây đôi khi vượt qua cả con người, và có một số nơi, chúng c̣n chẳng thèm sợ hay quan tâm tới sự xuất hiện của con người trên đảo.

1. Santa Catalina, ḥn đảo của loài ḅ rừng


Đảo Santa Catalina là nơi sinh sống của hơn 150 con ḅ rừng, chúng đă sống ở đó kể từ khi một đoàn làm phim đưa 14 con trong số chúng đến để quay phim vào năm 1924 và sau đó bỏ chúng lại.

Santa Catalina là một ḥn đảo nhỏ ở California. Ḥn đảo chỉ có chiều dài 22 dặm (35 km) và tám dặm (13 km) chiều rộng. Ḥn đảo này là nơi sinh sống của một số lượng lớn ḅ rừng. Năm 1924, một đoàn làm phim đă mang 14 con ḅ rừng đến đây để quay một bộ phim trên đảo. Sau đó do vấn đề về chi phí vận chuyển, đoàn làm phim đă quyết định để lại những con ḅ rừng trên đảo thay v́ đưa chúng trở lại đất liền. Ngày nay, đàn ḅ rừng có khoảng 150 con.

Mặc dù Santa Catalina có dân số khoảng 4.000 người, nhưng 90% trong số đó chỉ sinh sống ở Avalon, thành phố hợp nhất duy nhất của ḥn đảo. V́ vậy, đàn ḅ rừng và các loài động vật khác trên đảo có rất nhiều khu vực để lang thang sinh sống, phát triển.

2. Một ḥn đảo hoang ở Bahamas, ḥn đảo của những con lợn


Thường được gọi là "Băi biển lợn", đảo Big Major Cay ở Exuma, Bahamas, là nơi không có người sinh sống và là nơi định cư của rất nhiều lợn hoang dă. Người ta tin rằng những con lợn này ban đầu đă bị bỏ lại ở đó bởi một vài thủy thủ với ư định sau đó sẽ quay trở lại và biến chúng thành những món ngon. Nhưng có lẽ họ đă không bao giờ quay trở lại, khiến đàn lợn gia tăng và biến ḥn đảo thành nhà của chúng.

Theo một câu chuyện khác, những con lợn thực sự là những sinh vật sống sót sau một vụ đắm tàu. Bằng cách nào đó, chúng đă bơi được đến đảo và sống sót.

3. Đảo mèo Tashirojima của Nhật Bản


Ở ḥn đảo nhỏ Tashirojima của Nhật Bản, nơi đây chỉ có khoảng 100 người sinh sống trên ḥn đảo, tuy nhiên số lượng mèo tại đây lại gấp 6 lần con người. Sự thống trị của loài mèo trên ḥn đảo này bắt đầu từ giữa thế kỷ 18 và 19. Trong thời gian đó, cư dân trên đảo đă nuôi tằm để dệt vải, theo đó họ cũng nuôi thêm rất nhiều mèo để xua đuổi chuột ăn tằm.

4. Đảo ngựa Assateague


Đảo Assateague là một ḥn đảo không có người ở Hoa Kỳ với phần phía bắc nằm ở Maryland trong khi phần phía nam nằm ở Virginia. Ḥn đảo là nơi sinh sống của một giống ngựa quư hiếm đă ở trên đảo từ những năm 1600. Được biết đến với cái tên "Chincoteague pony", những chú ngựa con này có một truyền thuyết phong phú đằng sau sự tồn tại của chúng trên đảo.

Truyền thuyết nói rằng chúng là những sinh vật sống sót sau vụ đắm tàu ở Tây Ban Nha. Nhưng các chuyên gia tin rằng nhiều khả năng chúng đă được thả trên đảo bởi những người thực dân t́m cách trốn tránh luật và thuế chăn nuôi vào thế kỷ 17. Ngày nay, có khoảng 300 ngựa con sống trên đảo với khoảng hàng ngh́n con ngựa lại khác.

Ngựa con Chincoteague tại đây có tầm vóc nhỏ hơn so với ngựa đất liền v́ môi trường sống và chế độ ăn uống nghèo nàn trên đảo.

5. Đảo huơu Miyajima


Miyajima ở Nhật Bản là ḥn đảo duy nhất mà hươu và người thích sống cạnh nhau. Theo văn hóa dân gian địa phương, hươu ở Miyajima từng được coi là một loài động vật linh thiêng. Chúng được tôn thờ như những sứ giả của các vị thần.

Những chú hươu ở Miyajima không hề sợ người và có thể thoải mái tương tác với khách du lịch. Tính đến năm 2016, có hơn 1.200 con hươu trên đảo.

6. Đảo Macquarie, ngôi nhà của loài chim cánh cụt


Bốn loài chim cánh cụt có thể được t́m thấy trên đảo Macquarie, một Lănh thổ Nam Cực của Úc ở Tasmania. Ḥn đảo ước tính có khoảng 4 triệu con chim cánh cụt và chỉ có hơn chục con người.

Đảo Macquarie là một ḥn đảo biệt lập trong lănh thổ Nam Cực của Úc. Ḥn đảo này có rất nhiều loài chim biển, đặc biệt là chim cánh cụt và chim hải âu.

Nhưng loài chim phân bố rộng răi nhất trên đảo là chim cánh cụt. Có bốn loài chim cánh cụt trên đảo. Chim cánh cụt hoàng đế là loài đặc hữu của ḥn đảo và nó là ngôi nhà duy nhất của chúng. Loài chim này có dân số khoảng 850.000 khác. Các loài chim cánh cụt khác bao gồm chim cánh cụt vua với khoảng 100.000 con, chim cánh cụt Gentoo và chim cánh cụt rockhopper phương nam. Ước tính số lượng chim cánh cụt trên đảo vào khoảng 4 triệu con.

7. Đảo hải cẩu Duiker


Đảo Duiker ở Nam Phi là nơi sinh sống của một trong những đàn hải cẩu lông Cape lớn nhất. Những sinh vật đáng yêu này đă biến ḥn đảo đá ở đó thành nhà. Có khoảng 6.000 con hải cẩu sống trên đảo và có thể được nh́n thấy nằm phơi nắng trên những tảng đá.

Ḥn đảo này đă được gọi một cách thân thương là "Đảo hải cẩu". Vào mùa sinh nở vào khoảng tháng 4, người ta có thể nh́n thấy những con hải cẩu nhỏ đáng yêu đang túm tụm gần mẹ hoặc học cách bơi trong nước.

8. Đảo rắn Ilha da Queimada Grande


Ilha da Queimada Grande là một ḥn đảo chứa đầy những loài rắn độc. Ḥn đảo nằm ngoài khơi bờ biển Brazil ở Đại Tây Dương. Ḥn đảo này là nơi sinh sống của một loài rắn có nọc độc cực kỳ nguy hiểm, Bothrops insularis hoặc loài rắn lục đầu lưỡi vàng.

Nhiều thập kỷ trước, ḥn đảo này được kết nối với đất liền thông qua một dải đất. Nhưng với mực nước biển dâng cao, khối đất liền đă ch́m xuống dưới nước và ḥn đảo hoàn toàn bị ngắt kết nối với đất liền. Kết quả là những con rắn đă bị mắc cạn trên đảo. Với áp lực sinh tồn những con rắn đă nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và trở nên hung dữ hơn rất nhiều khi so với đồng loại của chúng trên đất liền.

9. Đảo thỏ Ōkunoshima


C̣n được gọi là Usaga Jima, có nghĩa là "Đảo Thỏ" trong tiếng Anh, ḥn đảo Nhật Bản này là thiên đường cho những người yêu thích thỏ. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, ḥn đảo là một địa điểm nghiên cứu và chế tạo vũ khí hóa học. Ḥn đảo được giữ bí mật trong chiến tranh và nó không xuất hiện trên bất kỳ bản đồ Nhật Bản nào.

10. Đảo cua Christmas


Đảo Christmas từng là nơi sinh sống của khoảng 43,7 triệu con cua trưởng thành. Nhưng trong những năm gần đây, sự xuất hiện của một số loài kiến, đặc biệt là kiến điên vàng, đă làm giảm số lượng cua xuống c̣n khoảng 30 triệu con.

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-29-2022
  Reputation: 12987


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 24,250
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-10-1664118266425516692533.jpg
Views:	0
Size:	45.0 KB
ID:	2118094  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,403 Times in 1,276 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 33 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09236 seconds with 13 queries