Hiểm họa từ phong trào tiêm thẩm mỹ bùng nổ ở Australia - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 518
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hiểm họa từ phong trào tiêm thẩm mỹ bùng nổ ở Australia
Click image for larger version

Name:	2909-tiem-tham-my.jpg
Views:	0
Size:	21.4 KB
ID:	2118320  
Vào đầu năm 2021, cô Zeineddine đă t́m đến cơ sở thẩm mỹ địa phương do một y tá điều hành và yêu cầu tiêm thêm một chút chất làm đầy trên má, cằm và hàm. Sau khi hoàn thành thủ thuật. Cô bước ra khỏi pḥng khám với ngoại h́nh trông giống như Maleficent, nàng tiên hắc ám của Disney với g̣ má nhô cao và gương mặt sưng phù.

“Tôi chẳng khác ǵ con quái vật. Mỗi lần nh́n vào gương tôi đều suy sụp. Các con của tôi đă hỏi điều ǵ đă xảy ra với gương mặt xinh đẹp trước kia của tôi?”, cô chia sẻ.

Câu chuyện của Zeineddine cho thấy mối lo ngại ngày càng gia tăng về ngành tiêm thẩm mỹ phần lớn không được kiểm soát, vốn đă bùng nổ trong những năm gần đây ở Australia và nhiều nước trên thế giới.

Theo chuyên gia, rất khó có thể đưa ra con số chính xác về sự phát triển của ngành thẩm mỹ này. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu thị trường của Grand View Research đă định giá ngành tiêm thẩm mỹ mặt tại Australia có giá trị tới 4,3 tỷ USD vào năm 2021, với mức tăng trưởng dự kiến hơn 25% mỗi năm cho đến năm 2030.Trang Guardian đă khảo sát hàng chục phụ nữ tiêm thẩm mỹ. Trong khi nhiều người gặp vấn đề với phương pháp làm đẹp này, th́ số khác lại hài ḷng với kết quả đạt được. Họ cho biết tiêm thẩm mỹ thực hiện khá dễ dàng, nhanh chóng thấy kết quả và chi phí thấp hơn so với phẫu thuật thẩm mỹ.

Tiến sĩ Cara McDonald - bác sĩ da liễu tại Melbourne, người đă có khoảng 15 năm kinh nghiệm trong ngành tiêm thẩm mỹ - cho biết nhu cầu đă tăng vọt. Bà nói: “Phương pháp làm đẹp này đă bùng nổ và dường như trở nên quá quen thuộc giống như việc tự chăm sóc bản thân”.

Bác sĩ Cara nói rằng trong khi một số người, đặc biệt là những khách hàng lớn tuổi, kín tiếng hơn trong việc can thiệp thẩm mỹ, th́ ngày càng có nhiều người Australia trẻ tuổi công khai nói về việc tiêm thẩm mỹ.

“Giống như mua túi xách hàng hiệu, họ muốn tiêm chất làm đầy v́ điều này khiến họ được chú ư hơn. Họ không thấy xấu hổ hay sợ bị kỳ thị”, bà nói.

Song bất chấp mức độ phổ biến, các phương pháp tiêm này đă bị loại khỏi cuộc đánh giá độc lập về phẫu thuật thẩm mỹ ở Australia, do cơ quan Quản lư Hành nghề Y tế Australia (Ahpra) ủy quyền, do những nguy hiểm đến tinh thần và sức khỏe của người tiêm.

Theo qui định, thuốc dùng để tiêm thẩm mỹ cần phải được bác sĩ kê đơn. Tuy nhiên, người thực hiện không cần phải hoàn thành khóa đào tạo về tiêm thẩm mỹ. Lỗ hổng này khiến nhiều nha sĩ và y tá cũng có thể tiến hành thủ thuật. Ahpra hy vọng tất cả các nhân viên sẽ tự đánh giá chuyên môn, hành nghề trong phạm vi năng lực và được đào tạo bài bản. Người phát ngôn của cơ quan này nói: “Chúng tôi sẽ can thiệp và có những hành động cụ thể nếu xác định người trong ngành gây ra rủi ro cho người dân”.

Nhưng bác sĩ Cara cảnh báo số người có nguy cơ bị tiêm hỏng đang ngày càng gia tăng. Bà cho rằng ngành này cần phải được kiểm soát và chuyên nghiệp hóa.

Khi dịch vụ tiêm thẩm mỹ thịnh hành, nhiều quốc gia đang phải vật lộn để điều chỉnh hoạt động kinh doanh đang bùng nổ này. Chính phủ Anh gần đây đă công bố luật đảm bảo tất cả những người hành nghề tiêm botox hoặc chất làm đầy phải được cấp giấy phép, sau ghi nhận nhiều cơ sở thẩm mỹ hoạt động chui.

Tiến sĩ Alicia Teska – bác sĩ thẩm mỹ đă làm việc trong ngành y học thẩm mỹ không phẫu thuật tại cơ sở ở Melbourne từ đầu những năm 2000 – cho biết: “Tôi thực sự cảm thấy buồn về những ǵ đang diễn ra. Chúng không chỉ gây ảnh hưởng đến tính chuyên nghiệp của ngành mà c̣n đe doạ đến sự an của phụ nữ và nam giới trẻ tuổi”.

Bác sĩ Teska cho rằng trào lưu tiêm chất làm đầy không kiểm soát, nhiều rủi ro là do ảnh hưởng của mạng xă hội. Đa phần người trẻ muốn sở hữu ngoại h́nh giống những ǵ được thấy trên mạng, thường là những bức ảnh đă qua chỉnh sửa, nhưng không ai kiểm chứng về độ xác thực của chúng. Điều này khiến nhiều người trở thành “con mồi” của những người hành nghề tiêm chui, coi tiền bạc quan trọng hơn sự an toàn của khách hàng.

Nhiều chuyên gia phẫu thuật, bác sĩ và người tiêm cũng bày tỏ lo ngại về các phương pháp tiêm thẩm mỹ quảng cáo qua mạng xă hội. Nhiều người trẻ mới tham gia vào ngành này coi đây là ngành nghề hấp dẫn. Họ sẵn sàng đăng các bài viết với khuyến măi hấp dẫn lên mạng xă hội để câu kéo khách hàng.

Bác sĩ thẩm mỹ Jayson Oates cho biết sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các cơ sở làm đẹp cũng làm giảm sự chuyên nghiệp hóa. Ông nói: “Chất làm đầy rao đầy bán tràn lan trên thị trường, giao dịch nhanh chóng, dễ dàng, đơn giản. Thậm chí không có nhiều lời bàn tán về tác dụng phụ và giá cả ngày càng rẻ mạt”.

C̣n với Zeineddine, cô đă bị sốc khi trở lại cơ sở thẩm mỹ sau ba ngày tiêm. Gương mặt của cô sưng phù, biến dạng nhưng y tá lại nói rằng trông rất b́nh thường.

Sau đó, Zeineddine phải bỏ thêm 450 USD tiêm dung dịch ḥa tan chất làm đầy bằng một loại enzyme gọi là hyaluronidase, mà không cần kiểm tra dị ứng hoặc bất kỳ lời giải thích nào về tác dụng phụ có thể xảy ra. Cô nhớ c̣n thấy máu chảy xuống áo phông khi tiêm chất này lên mặt.

“Người tiêm thuốc cũng không thể làm ǵ. Bất kỳ ai cầm theo cây kim cũng có thể hủy hoại cuộc sống của bạn”, Zeineddine nói.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-29-2022
  Reputation: 19758


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 54,509
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2909-tiem-tham-my.jpg
Views:	0
Size:	21.4 KB
ID:	2118320  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,625 Times in 3,694 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 61 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08084 seconds with 13 queries