Nghiên cứu nâng độ cao quỹ đạo kính thiên văn Hubble - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 152
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghiên cứu nâng độ cao quỹ đạo kính thiên văn Hubble
Click image for larger version

Name:	a9d82c5c261ecf40960f.jpg
Views:	0
Size:	12.3 KB
ID:	2118532  
Ngày 29/9, các quan chức của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết công ty công nghệ vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk sẽ phối hợp với NASA thực hiện nghiên cứu nhằm xem xét cách sử dụng tàu vũ trụ Dragon của SpaceX để nâng độ cao quỹ đạo của kính thiên văn Hubble. Phát biểu trước báo giới, Trưởng bộ phận khoa học của NASA Thomas Zurbuchen nêu rơ SpaceX sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho nghiên cứu kéo dài 6 tháng nói trên. Cách đây khoảng một vài tháng, SpaceX đă đưa ra đề xuất với NASA về việc nghiên cứu cách thức để một tàu vũ trụ thương mại có thể giúp nâng độ cao quỹ đạo của kính thiên văn Hubble, qua đó sẽ kéo dài thời hạn sử dụng kính thiên văn này.

Phó Chủ tịch phụ trách hoạt động khách hàng của SpaceX, bà Jessica Jensen, cho biết nghiên cứu này sẽ phân tích xem liệu tàu vũ trụ Dragon có cần được sửa đổi để ghép nối và nâng quỹ đạo của kính thiên văn Hubble, cũng như xem xét liệu các phi hành gia có cần tham gia vào sứ mệnh này hay không. Bà Jensen khẳng định ở thời điểm hiện tại, mọi điều đều đang được đưa ra thảo luận.

Trong khi đó, NASA cho biết các nhóm nghiên cứu sẽ thu thập dữ liệu để xác định xem tàu vũ trụ Dragon có thể ghép nối an toàn và di chuyển kính thiên văn Hubble vào một quỹ đạo ổn định hơn hay không.

Các quan chức NASA cũng nhấn mạnh rằng thỏa thuận với SpaceX chỉ tập trung vào việc nghiên cứu do công ty này tài trợ và không liên quan tới các kế hoạch của NASA trong việc bảo dưỡng kính thiên văn Hubble sau này.

Kính thiên văn Hubble được phóng vào không gian năm 1990 và đang hoạt động trên quỹ đạo của Trái Đất ở độ cao khoảng 610 km, cao hơn khoảng 220 km so với độ cao quỹ đạo của Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS). Kính thiên văn này đă ghi lại được những h́nh ảnh ấn tượng và mở đường cho những phát hiện quan trọng chẳng hạn như tuổi của vũ trụ hay các mặt trăng mới xung quanh Sao Diêm Vương,...

Đầu những năm 2000, Hubble đă được bảo dưỡng nhiều lần trong khuôn khổ Chương tŕnh Tàu con thoi của Mỹ. Kể từ khi chương tŕnh này ngừng hoạt động, các nhà thiên văn học đă xem xét nhiều cách thức khác nhau để bảo dưỡng kính thiên văn đă cũ nhưng vẫn đang hoạt động này. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có kế hoạch nào được triển khai.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 09-30-2022
  Reputation: 42253


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 95,450
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a9d82c5c261ecf40960f.jpg
Views:	0
Size:	12.3 KB
ID:	2118532  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,761 Times in 4,766 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 113 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06710 seconds with 13 queries