"Thương sinh viên", ông Biden bị kiện - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 458
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Thương sinh viên", ông Biden bị kiện
Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	184.5 KB
ID:	2118540  
Ông Biden bị kiện v́ xóa nợ cho sinh viên. Mới đây sáu bang do đảng Cộng ḥa lănh đạo đang kiện chính quyền ông Biden nhằm ngăn chặn kế hoạch xóa nợ cho hàng chục triệu sinh viên Mỹ, với cáo buộc vượt quá quyền hành pháp.

Trong đơn kiện được đệ tŕnh lên một ṭa án liên bang ở Missouri vào ngày 29/9, các bang Iowa, Kansas, Missouri, Nebraska, South Carolina và Arkansas lập luận rằng kế hoạch xóa nợ của Tổng thống Joe Biden không thể “khắc phục ảnh hưởng của đại dịch đối với những người có khoản vay sinh viên”, theo luật liên bang năm 2003, AP đưa tin ngày 30/9.

Họ chỉ ra rằng trong một cuộc phỏng vấn với CBS vào tháng 9, ông Biden đă tuyên bố đại dịch Covid-19 kết thúc, nhưng vẫn sử dụng t́nh trạng khẩn cấp về sức khỏe để biện minh cho việc xóa nợ trên diện rộng.

“Thật không công bằng khi những người Mỹ làm việc chăm chỉ phải gánh khoản nợ của những người đă chọn học đại học”, Tổng chưởng lư Arkansas Leslie Rutledge, người đứng đầu nhóm gửi đơn kiện, cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

“Theo luật, Bộ Giáo dục có nhiệm vụ thu hồi số dư đến hạn của các khoản vay. Và Tổng thống Biden không có quyền tước bỏ điều đó”, bà nói thêm.

Người đứng đầu cơ quan tư pháp Iowa là thành viên đảng Dân chủ, nhưng Thống đốc bang Kim Reynolds, đảng viên Cộng ḥa, đă thay mặt kư đơn kiện.

Các bang lập luận công ty cung cấp dịch vụ cho vay của Missouri phải đối mặt với “một số tổn hại tài chính” v́ quyết định xóa nợ của ông Biden.

Họ cũng nói rằng kế hoạch này cuối cùng sẽ làm gián đoạn doanh thu kho bạc của bang.

Trước đó, vào ngày 24/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đă công bố kế hoạch xóa bớt các khoản vay nợ sinh viên đối với hàng chục triệu người Mỹ, theo BBC.

Theo đó, chính quyền ông Biden sẽ hủy khoản vay sinh viên lên tới 10.000 USD cho hàng triệu người Mỹ kiếm được ít hơn 125.000 USD mỗi năm. Những người gặp nhiều khó khăn về tài chính có thể được xóa nợ 20.000 USD.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-30-2022
  Reputation: 34267


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 85,559
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	184.5 KB
ID:	2118540  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,834 Times in 6,037 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 96 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04807 seconds with 13 queries