"Thương sinh viên", ông Biden bị kiện - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Thương sinh viên", ông Biden bị kiện
Ông Biden bị kiện v́ xóa nợ cho sinh viên. Mới đây sáu bang do đảng Cộng ḥa lănh đạo đang kiện chính quyền ông Biden nhằm ngăn chặn kế hoạch xóa nợ cho hàng chục triệu sinh viên Mỹ, với cáo buộc vượt quá quyền hành pháp.

Trong đơn kiện được đệ tŕnh lên một ṭa án liên bang ở Missouri vào ngày 29/9, các bang Iowa, Kansas, Missouri, Nebraska, South Carolina và Arkansas lập luận rằng kế hoạch xóa nợ của Tổng thống Joe Biden không thể “khắc phục ảnh hưởng của đại dịch đối với những người có khoản vay sinh viên”, theo luật liên bang năm 2003, AP đưa tin ngày 30/9.

Họ chỉ ra rằng trong một cuộc phỏng vấn với CBS vào tháng 9, ông Biden đă tuyên bố đại dịch Covid-19 kết thúc, nhưng vẫn sử dụng t́nh trạng khẩn cấp về sức khỏe để biện minh cho việc xóa nợ trên diện rộng.

“Thật không công bằng khi những người Mỹ làm việc chăm chỉ phải gánh khoản nợ của những người đă chọn học đại học”, Tổng chưởng lư Arkansas Leslie Rutledge, người đứng đầu nhóm gửi đơn kiện, cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

“Theo luật, Bộ Giáo dục có nhiệm vụ thu hồi số dư đến hạn của các khoản vay. Và Tổng thống Biden không có quyền tước bỏ điều đó”, bà nói thêm.

Người đứng đầu cơ quan tư pháp Iowa là thành viên đảng Dân chủ, nhưng Thống đốc bang Kim Reynolds, đảng viên Cộng ḥa, đă thay mặt kư đơn kiện.

Các bang lập luận công ty cung cấp dịch vụ cho vay của Missouri phải đối mặt với “một số tổn hại tài chính” v́ quyết định xóa nợ của ông Biden.

Họ cũng nói rằng kế hoạch này cuối cùng sẽ làm gián đoạn doanh thu kho bạc của bang.

Trước đó, vào ngày 24/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đă công bố kế hoạch xóa bớt các khoản vay nợ sinh viên đối với hàng chục triệu người Mỹ, theo BBC.

Theo đó, chính quyền ông Biden sẽ hủy khoản vay sinh viên lên tới 10.000 USD cho hàng triệu người Mỹ kiếm được ít hơn 125.000 USD mỗi năm. Những người gặp nhiều khó khăn về tài chính có thể được xóa nợ 20.000 USD.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-30-2022
Reputation: 34950


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 96,830
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	184.5 KB
ID:	2118540  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,069 Times in 6,256 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 108 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06927 seconds with 12 queries