Hé lộ nội dung thư riêng giữa Donald Trump và Kim Jong-un - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 166
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hé lộ nội dung thư riêng giữa Donald Trump và Kim Jong-un
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	145.7 KB
ID:	2119332  
Theo như trang NextShark vào hôm ngày 1.10 cho hay, đă được công bố gần đây các bức thư trao đổi từ tháng 4.2018-8.2019 giữa Tổng thống Mỹ khi đó Donald Trump và nhà lănh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.

Câu lạc bộ người Mỹ gốc Hàn, một tổ chức phi lợi nhuận gồm các nhà báo Hàn Quốc từ các hăng tin khác nhau, đă công bố 27 bức thư trao đổi mang tính cá nhân giữa hai ông Kim và Trump trên số mới nhất của tạp chí The Korus Journal. Trong đó, ông Trump đă gửi 16 bức thư, c̣n ông Kim gửi 11 bức thư.

Số thư này nằm trong số hồ sơ tổng thống mà giới chức Mỹ lấy được từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Trump ở bang Florida trong năm nay, theo NextShark.

“Tôi đă sẵn sàng làm việc với ngài với trọn vẹn tâm huyết”, ông Kim viết trong một bức thư đề ngày 1.4.2018, gần 6 tuần trước khi ông gặp ông Trump lần đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore. Cùng ngày, ông Trump đáp lại rằng ông "rất vui được gặp" ông Kim để “cải thiện đáng kể” mối quan hệ giữa chính phủ của hai nước.

Nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và ông Donald Trump khi c̣n là tổng thống Mỹ trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên ở Singapore vào ngày 12.6.2018. Reuters

Ông Trump cũng đă viết một lá thư cảm ơn ông Kim về việc hồi hương hài cốt của 55 lính Mỹ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). “Cảm ơn ông đă giữ lời hứa khởi động quá tŕnh hồi hương các tử sĩ của chúng tôi... Tôi mong sớm gặp lại ông”, ông Trump viết trong bức thư ngày 2.8.2018.

Ông Kim cũng đă chúc mừng sinh nhật ông Trump vào năm 2019 bằng một lá thư mà cũng có đề cập kỷ niệm một năm cuộc gặp “lịch sử” của hai ông ở Singapore. Hai ngày sau đó, ông Trump trả lời rằng ông và ông Kim đă chia sẻ một “mối quan hệ độc nhất vô nhị và một t́nh bạn đặc biệt”.

Cũng theo The Korus Journal, ông Kim đă gửi hai lá thư vào tháng 9.2018, trong đó ông bày tỏ mong muốn được đích thân thảo luận với ông Trump về khả năng phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Theo kế hoạch là cuộc thảo luận sẽ không có sự tham gia của Tổng thống Hàn Quốc khi đó Moon Jae-in và Ngoại trưởng Mỹ lúc bấy giờ Mike Pompeo. Trong đó, ông Kim lưu ư sự quan tâm của ông Moon là không cần thiết.

Ông Kim được cho là đă gửi cho ông Trump những bức thư trên 3 tháng sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên ở Singapore. Vào thời điểm đó, Triều Tiên đang chịu áp lực ngày càng lớn trong việc bắt đầu các cuộc đàm phán về khả năng phi hạt nhân hóa.

Hai nhà lănh đạo đă tích cực trao đổi thư từ trong khoảng một năm và chỉ dừng lại chỉ sau khi hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai vào cuối tháng 2.2019 không có tiến triển. Trong lá thư cuối cùng của ông Kim vào tháng 8.2019, ông phàn nàn với ông Trump rằng Triều Tiên không thu được ǵ từ Mỹ. “Cho đến bây giờ, tôi và người dân của tôi rất khó hiểu được quyết định và hành vi của ngài và chính quyền Hàn Quốc”, ông Kim viết trong lá thư ngày 5.8.2019.

Ông Kim c̣n bày tỏ ông “bị xúc phạm” như thế nào trước những cuộc tập trận chiến tranh “hoang tưởng” do binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc cùng tiến hành. “Như ngài đă chỉ ra chúng tôi có một quân đội mạnh… và có sự nh́n nhận chung rằng các lực lượng vũ trang [Hàn Quốc] không thể sánh được với quân đội của chúng tôi. Bỏ qua những khác biệt về sức mạnh quân sự, tôi không có ư định tấn công Hàn Quốc hay khơi mào một cuộc chiến tranh. Tôi thực sự không có ư định làm điều đó”, ông Kim viết trong thư.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 10-02-2022
  Reputation: 64080


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 124,830
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	145.7 KB
ID:	2119332  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,467 Times in 9,040 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 142 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05908 seconds with 13 queries