‘Dốc cạn’ kho vũ khí cho Ukraine đối phó Nga, các thành viên NATO báo động đỏ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 171
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default ‘Dốc cạn’ kho vũ khí cho Ukraine đối phó Nga, các thành viên NATO báo động đỏ
Click image for larger version

Name:	e3b18b82a3cf4a9113de.jpg
Views:	0
Size:	14.6 KB
ID:	2144223  
Các kho dự trữ vũ khí của phương Tây đă rơi vào t́nh trạng “đáng báo động” sau các đợt chuyển giao vũ khí cho Ukraine, khiến quân đội NATO ngày càng khó theo kịp cam kết của các chính trị gia là tiếp tục hỗ trợ Kiev đến chừng nào họ cần, New York Times đưa tin hôm 26/11.
“Các nước nhỏ đă cạn kiệt tiềm năng”, và theo một quan chức Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ít nhất 20 trong số 30 thành viên của liên minh “đă bị khai thác khá nhiều”. Chỉ các nước đồng minh lớn hơn, bao gồm Pháp, Đức, Ư và Hà Lan mới đủ kho dự trữ để tiếp tục viện trợ hoặc có khả năng tăng cường chuyển vũ khí của họ tới Ukraine.

Kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine vào cuối tháng 2, Mỹ và các đồng minh phương Tây đă cung cấp cho Kiev gần 40 tỷ đô la viện trợ an ninh, tương đương toàn bộ ngân sách quốc pḥng hằng năm của Pháp. Mátxcơva đă nhiều lần cảnh báo rằng các lô vũ khí sẽ chỉ khiến xung đột bị kéo dài và làm tăng nguy cơ đối đầu trực tiếp giữa Nga với NATO.

Khi Ukraine tiếp tục kêu gọi cung cấp thêm vũ khí, th́ kho dự trữ của Liên minh châu Âu (EU) đang dần cạn kiệt, c̣n Đức đă “đạt đến giới hạn” vào đầu tháng 9. Lithuania, vốn không c̣n vũ khí để viện trợ, vẫn kêu gọi các đồng minh trao cho Ukraine “tất cả những ǵ chúng ta có”.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đă tuyên bố sẽ duy tŕ ḍng chảy vũ khí “chừng nào c̣n cần thiết", nhưng ngay cả kho dự trữ của Mỹ cũng đang chịu ảnh hưởng không nhỏ sau nhiều lần viện trợ cho Kiev. Đến tháng 8, kho dự trữ đạn pháo 155mm của Mỹ ở mức “thấp một cách đáng ngại”, theo Wall Street Journal.

Thông cáo mới nhất của Lầu Năm Góc nêu chi tiết về hơn 19 tỷ đô la viện trợ quân sự trực tiếp được phê duyệt kể từ tháng 2, trong đó bao gồm hơn 46.000 hệ thống xuyên giáp, gần 200 khẩu lựu pháo, 38 hệ thống pháo phản lực phóng loạt cơ động cao (HIMARS), cùng một loạt vũ khí hạng nặng, phương tiện và đạn dược khác, cũng như hơn 920.000 loạt đạn pháo 155mm.

Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) của Mỹ trước đây đă chỉ ra rằng quân đội nước này “không được cấu trúc để chiến đấu hoặc hỗ trợ một cuộc xung đột kéo dài”, trong khi ngành công nghiệp quốc pḥng “có quy mô phù hợp với tỷ lệ sản xuất trong thời b́nh” và việc mở rộng năng suất sẽ mất nhiều năm.

NATO đă đầu tư rất nhiều vào Ukraine. Các thành viên của liên minh cũng tham gia hỗ trợ đào tạo lực lượng Ukraine và cung cấp thông tin t́nh báo. Bất chấp “sự hỗ trợ chưa từng có” này, Tổng thư kư NATO Jens Stoltenberg nhiều lần tuyên bố rằng “liên minh không phải là một bên trong cuộc xung đột”.

Trong khi đó, nhiều quan chức hàng đầu của Nga, bao gồm cả Ngoại trưởng Sergey Lavrov, đă cáo buộc NATO tiến hành một cuộc chiến uỷ quyền chống lại Nga.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 11-27-2022
  Reputation: 42309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 98,062
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e3b18b82a3cf4a9113de.jpg
Views:	0
Size:	14.6 KB
ID:	2144223  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,789 Times in 4,792 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 116 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06263 seconds with 13 queries