Phương pháp mới điều trị ung thư năo hiệu quả - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 178
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phương pháp mới điều trị ung thư năo hiệu quả
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-11-29 at 2.58.57 PM.jpg
Views:	0
Size:	30.2 KB
ID:	2145088  
Các nhà nghiên cứu của Đại học Saskatchewan (USask), Canada đă phát triển một phương pháp mới để tiêu diệt các tế bào ung thư năo trong khi bảo tồn được các mô mỏng manh xung quanh nó. Kỹ thuật này cũng có một lợi ích phụ đáng chú ư: làm cho việc điều trị ung thư năo bằng hóa chất trở nên khả thi.Mô phỏng năo bộ

Kỹ thuật này liên quan đến việc đặt những chiếc kim dài xuyên qua hộp sọ và gửi các xung điện vào khối u nguyên bào thần kinh đệm, tế bào ung thư năo ác tính gây chết người.

Tiến sĩ Mike Moser (MD), nhà nghiên cứu phẫu thuật tổng quát của Đại học Y khoa USask và đồng tác giả của một nghiên cứu đă công bố nghiên cứu này trên Tạp chí Kỹ thuật Cơ sinh học. Ông cho biết: “Đây là một phương pháp điều trị ung thư an toàn và hiệu quả hơn có thể khả thi về mặt lâm sàng . Bệnh nhân bị u năo giờ đây có thể có một lựa chọn khác để điều trị tại chỗ mà không cần mở hộp sọ và không liên quan đến nhiệt hoặc bức xạ."

Nhóm nghiên cứu do USask đứng đầu đă tạo ra các mô h́nh tế bào 3D để kiểm tra phác đồ điều trị nào của ḍng điện—được gọi là xung điện không thể đảo ngược (IRE hoặc NanoKnife) và xung điện không thể đảo ngược tần số cao (H-FIRE)—có thể tiêu diệt các tế bào u nguyên bào thần kinh đệm đồng thời giảm thiểu rủi ro cho môi trường xung quanh các mô và mạch máu.

Glioblastoma, dạng ung thư năo nguy hiểm và nguy hiểm nhất, ảnh hưởng đến 1/25.000 người Canada và chỉ 6% những người mắc bệnh ung thư hiện sống sót sau hơn 5 năm kể từ khi chẩn đoán.

Kỹ thuật mới này dựa trên cách các tế bào u nguyên bào thần kinh đệm phản ứng với ḍng điện. Các nhà nghiên cứu đă phát hiện ra rằng, các tế bào khối u có thể bị tiêu diệt bằng một điện trường nhỏ hơn so với tiêu diệt các mô khỏe mạnh xung quanh.

Họ cũng phát hiện ra rằng, kỹ thuật này tạm thời phá vỡ hàng rào máu năo - màng bán thấm chỉ cho phép các phân tử nhỏ đi từ máu vào năo.

Nhà nghiên cứu kỹ thuật y sinh của USask, Tiến sĩ Chris Zhang (Tiến sĩ), đồng tác giả của nghiên cứu cho biết: “Hàng rào máu năo ngăn cản nhiều loại thuốc điều trị đến được khối u. Chúng tôi đă chỉ ra rằng kỹ thuật của chúng tôi cũng có thể giúp mở ra rào cản này, v́ vậy năo có thể tiếp nhận các phương pháp điều trị khác tốt hơn—như hóa trị hoặc các loại thuốc giúp tăng phản ứng miễn dịch — và giúp bệnh nhân chống lại khối u một cách có hệ thống. "

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-29-2022
  Reputation: 31952


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 67,780
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-11-29 at 2.58.57 PM.jpg
Views:	0
Size:	30.2 KB
ID:	2145088  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,772 Times in 5,126 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 77 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06597 seconds with 13 queries