Đàm phán bế tắc, châu Âu lại tính hạ giá trần dầu Nga xuống 60 USD/thùng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 127
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đàm phán bế tắc, châu Âu lại tính hạ giá trần dầu Nga xuống 60 USD/thùng
Click image for larger version

Name:	92dc2d4f0702ee5cb713.jpg
Views:	0
Size:	11.5 KB
ID:	2146095  
Các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) hiện đang thảo luận về việc giới hạn giá dầu thô của Nga ở mức 60 USD/thùng, thấp hơn mức đề xuất trước đó của Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) là 65-70 USD/thùng, hăng tin Bloomberg dần nguồn thạo tin cho hay.Trước đó, G7 đă đề xuất ấn định mức áp trần giá dầu Nga trong khoảng 65-70 USD/thùng và các nước EU đă tiến hành các cuộc họp để đưa ra thống nhất về mức giá này. Tuy nhiên, cho tới nay vẫn chưa t́m được tiếng nói chung.

Trong khi các quốc gia nhận được một phần thu nhập đáng kể từ hoạt động vận chuyển dầu trên biển như Hy Lạp, Cyprus và Malta cho rằng ngưỡng này quá thấp và có nguy cơ làm suy yếu thương mại dầu mỏ thế giới th́ các nước như Ba Lan, Litva và Estonia cho rằng mức 65-70 USD/thùng không làm tổn hại đến Moscow v́ chi phí sản xuất chỉ vào khoảng 20 USD/thùng.

Ba Lan và các quốc gia vùng Baltic đă yêu cầu một mức giá gây thêm áp lực lên doanh thu của Moscow, ở khoảng 30 USD/thùng.

Kế hoạch của phương Tây là cấm các công ty vận chuyển, bảo hiểm và tái bảo hiểm vận chuyển dầu thô của Nga trên toàn cầu, trừ khi nó được bán với giá thấp hơn mức trần do nhóm G7 và các đồng minh đặt ra. Các nước G7 đặt mục tiêu áp trần giá trước ngày 5/12, thời điểm lệnh cấm nhập dầu Nga của EU có hiệu lực.

Vấn đề nan giải của G7 và EU ở thời điểm hiện tại là phải xác định một mức giá trần đủ thấp để đánh vào nguồn thu và năng lực quân sự của Nga, nhưng phải đủ cao để nước Nga vẫn tiếp tục xuất khẩu dầu thô.

Về phía Nga, nước này cho tới nay vẫn thể hiện thái độ cứng rắn với việc áp giá trần lên năng lượng xuất khẩu. Phó thủ tướng Nga Alexandr Novak mới đây tuyên bố Moscow coi việc thảo luận áp đặt giá trần đối với dầu mỏ của Nga là không thể chấp nhận và chỉ làm việc theo điều kiện thị trường.

"Chúng tôi giữ lập trường khá cứng rắn, tôi đă nói nhiều lần về chuyện này. Không phụ thuộc vào giá trần là bao nhiêu, thậm chí nếu đó là giá cao, th́ về nguyên tắc vẫn là không thể chấp nhận. Dù thế nào chăng nữa, chúng tôi sẽ chỉ làm việc theo thị trường", ông Novak phát biểu trước báo giới bên lề Diễn đàn Kinh doanh Năng lượng Nga-Trung lần thứ IV tại Moscow ngày 29/11.

Theo ông Novak, Nga sẽ không bán dầu và các sản phẩm chế biến từ dầu mỏ cho các quốc gia áp đặt mức giá trần mà sẽ chuyển hướng cung cấp cho những đối tác có định hướng thị trường hoặc chủ động giảm sản lượng khai thác.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 42309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 98,050
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	92dc2d4f0702ee5cb713.jpg
Views:	0
Size:	11.5 KB
ID:	2146095  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,789 Times in 4,792 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 116 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04921 seconds with 13 queries