New York và Singapore dẫn đầu danh sách thành phố đắt đỏ nhất thế giới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 102
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default New York và Singapore dẫn đầu danh sách thành phố đắt đỏ nhất thế giới
Click image for larger version

Name:	f72cfefe0fbce6e2bfad.jpg
Views:	0
Size:	19.3 KB
ID:	2146104  
Chi phí sinh hoạt đều tăng cao ở các thành phố lớn nhất thế giới, trong bối cảnh xung đột tại Ukraine tiếp diễn và các biện pháp chống dịch COVID-19 được gia hạn.New York (Mỹ) và Singapore là hai thành phố có chi phí đắt đỏ nhất thế giới sau khi lạm phát tăng vọt trong năm qua.

Trên đây là kết quả của cuộc khảo sát thường niên về Chi phí sinh hoạt toàn cầu (Worldwide Cost of Living Survey) năm 2022 do Economist Intelligence Unit (EIU), cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu thuộc tạp chí The Economist (Anh), công bố ngày 1/12.

Kết quả khảo sát cho thấy chi phí sinh hoạt đều tăng cao ở các thành phố lớn nhất thế giới, trong bối cảnh xung đột tại Ukraine tiếp diễn và các biện pháp chống dịch COVID-19 được gia hạn gây gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt đối với năng lượng và lương thực.Đây là lần đầu tiên thành phố New York xếp thứ nhất trong khảo sát của EIU về độ đắt đỏ, trong khi Singapore từng giữ vị trí này trong 5 năm liên tiếp cho đến năm 2019.

Thành phố Tel Aviv của Israel từng dẫn đầu bảng xếp hạng năm 2021 nay đứng ở vị trí thứ 3.

Trong khi đó, thủ đô Damascus (Syria) và thủ đô Tripoli (Libya) tiếp tục là những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất thế giới.

Theo kết quả cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 8-9 của EIU, giá cả tại 172 thành phố lớn trên thế giới tăng trung b́nh 8,1%.

Các mức chi phí sinh hoạt trên toàn thế giới đă được quy đổi thành đơn vị USD, do đó kết quả cũng phản ánh tác động của việc đồng USD tăng giá đối với chi phí sinh hoạt.

Giá trị đồng USD đă tăng vọt trong năm nay khi Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ liên tiếp thực hiều các đợt tăng lăi suất nhằm kiềm chế lạm phát ở mức kỷ lục.

Ngoài New York, Mỹ c̣n có hai thành phố là Los Angeles và San Francisco lọt vào top 10 trong danh sách của EIU.

Theo EIU, Moskva và St. Petersburg (Nga) là hai thành phố ghi nhận mức "nhảy vọt" lớn nhất trong danh sách khi "lần lượt tăng 88 và 70 bậc do giá cả tăng cao," trong bối cảnh phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga và thị trường năng lượng nhộn nhịp thúc đẩy đồng ruble tăng mạnh.

Nhận định về kết quả trên, bà Upasana Dutt, người đứng đầu cuộc khảo sát, cho rằng xung đột Nga-Ukraine, các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga và chính sách pḥng dịch COVID-19 của Trung Quốc gây ra các vấn đề về chuỗi cung ứng, cùng với ảnh hưởng của biện pháp tăng lăi suất và thay đổi tỷ giá hối đoái, đă dẫn đến cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt trên toàn thế giới.

Theo bà Dutt, mức tăng giá trung b́nh được ghi nhận trong năm 2022 cũng là mức cao nhất EIU từng ghi nhận trong 20 năm kể từ khi bắt đầu theo dơi dữ liệu kỹ thuật số./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 42309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 97,987
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f72cfefe0fbce6e2bfad.jpg
Views:	0
Size:	19.3 KB
ID:	2146104  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,789 Times in 4,792 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 115 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04953 seconds with 13 queries