Bộ Tài chính Mỹ cân nhắc mở cuộc điều tra thương vụ Twitter - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 131
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bộ Tài chính Mỹ cân nhắc mở cuộc điều tra thương vụ Twitter
Click image for larger version

Name:	c33dfea7d4ea3db464fb.jpg
Views:	0
Size:	9.7 KB
ID:	2146115  
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết các quan chức liên bang có thể mở một cuộc điều tra về thương vụ mua Twitter gần đây của tỷ phú Elon Musk nếu thương vụ này được đánh giá gây rủi ro về an ninh quốc gia.Theo kênh truyền h́nh RT, phát biểu tại một sự kiện do báo New York Times tổ chức, Bộ trưởng Yellen cho biết bà đă “lỡ lời” khi phát biểu trước đây rằng không có căn cứ để điều tra tỷ phú Musk hay nguồn tài chính của ông. Bà Yellen tiết lộ sau cùng chính phủ có thể tiến hành một cuộc điều tra.

“Tôi sẽ không nói cụ thể chúng tôi sẽ điều tra cái ǵ. Chúng tôi cũng không b́nh luận việc ǵ đang diễn ra”, bà Yellen nói thêm Bộ Tài chính đang xem xét các giao dịch liên quan đến đầu tư nước ngoài vào Mỹ để xem liệu chúng có gây ra rủi ro an ninh quốc gia hay không.

Trong khi không xác nhận rằng chính phủ Mỹ tiến hành một cuộc điều tra, Bộ trưởng Yellen nói rằng nếu có những rủi ro như vậy th́ Bộ Tài chính sẽ xem xét.

Đầu tháng 11, Tổng thống Joe Biden tuyên bố mối quan hệ giữa tỷ phú Musk với các quốc gia khác rất cần được xem xét, sau các báo cáo cho rằng các nhà đầu tư nước ngoài như Hoàng tử Saudi Arabia Alwaleed bin Talal hiện nắm giữ cổ phần đáng kể trong Twitter. Tuy nhiên, Tổng thống Biden nhấn mạnh ông không khẳng định tỷ phú Musk đă làm bất cứ điều ǵ không phù hợp cũng như không ám chỉ Giám đốc điều hành Tesla đang bị điều tra.

Nhà sáng lập SpaceX cũng đang phải đối mặt với sức ép từ nước ngoài, với việc Ủy ban châu Âu gần đây đe dọa sẽ cấm Twitter hoàn toàn nếu nền tảng này vi phạm các quy định kỹ thuật số của EU. Theo một bài viết trên tạp chí Financial Times ngày 30/11, EU đă cung cấp cho tỷ phú Musk một danh sách các quy định và yêu cầu ông đệ tŕnh một cuộc kiểm toán độc lập rộng răi vào năm tới, nhấn mạnh Twitter phải tiếp tục tích cực rà soát thông tin sai lệch và ngôn từ kích động.

Về phần ḿnh, tỷ phú Musk nhiều lần tuyên bố sẽ biến Twitter thành một pháo đài tự do ngôn luận, thậm chí c̣n đề xuất mở lại các tài khoản bị cấm trước đó miễn là họ không vi phạm luật hoặc đăng tin rác. Tuy nhiên, các nhà phê b́nh cho rằng cách tiếp cận nhẹ tay hơn sẽ thúc đẩy sự thù địch, chủ nghĩa cực đoan và thông tin sai lệch trực tuyến, thậm chí một số người c̣n thúc giục các nền tảng lớn như Apple và Google xóa Twitter khỏi các cửa hàng ứng dụng.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 42309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 97,639
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c33dfea7d4ea3db464fb.jpg
Views:	0
Size:	9.7 KB
ID:	2146115  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,789 Times in 4,792 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 115 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06733 seconds with 13 queries