Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Đảng Cộng hoà nguy cơ mất ghế trong Hạ viện - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Đảng Cộng hoà nguy cơ mất ghế trong Hạ viện
Việc một quận ở vùng ngoại ô bang Arizona từ chối xác nhận kết quả của cuộc bầu cử tháng 11 có thể khiến đảng Cộng ḥa mất một ghế trong Hạ viện Mỹ.Tại quận Cochise, một thành tŕ bảo thủ ở phía đông nam Arizona, hai thành viên đảng Cộng ḥa trong hội đồng giám sát gồm ba người đă bỏ phiếu hoăn xác nhận kết quả bầu cử của quận này.

Họ khẳng định muốn xem xét thêm bằng chứng từ những người cho rằng máy kiểm phiếu của quận đă không được chứng nhận hợp lệ, mặc dù không có bằng chứng rơ ràng về điều này.

Đảng viên Dân chủ Ann English, người phản đối việc tŕ hoăn này, khẳng định đây là quyết định vô trách nhiệm. Bà cho biết hội đồng này đă bị gây áp lực để không thông qua kết quả bầu cử.

Theo Bloomberg, Ngoại trưởng Katie Hobbs, cũng là thống đốc đắc cử, đă ra ṭa án tiểu bang để buộc Quận Cochise chứng nhận kết quả cuộc bầu cử sau khi đưa ra những tuyên bố vô căn cứ về máy bỏ phiếu của tiểu bang.

Trong các giấy tờ của ṭa án, văn pḥng của Ngoại trưởng Katie Hobbs nói rằng nếu quận Cochise từ chối chứng nhận trước ngày 8/12, th́ lá phiếu của hơn 47.000 cư dân quận sẽ không được đưa vào cuộc kiểm phiếu cuối cùng.

Điều đó sẽ lật ngược kết quả của cuộc đua vào Quốc hội tại Arizona, nơi ông Juan Ciscomani của đảng Cộng ḥa dẫn trước bà Kirsten Engel của đảng Dân chủ với 5.232 phiếu bầu trong các kết quả không chính thức.

Tổ chức phi lợi nhuận Liên minh Arizona dành cho người Mỹ đă nghỉ hưu cũng đang kiện để cố gắng buộc Quận Cochise sớm chứng nhận kết quả cuối cùng.

Arizona là tâm điểm của nhiều cuộc chiến về cáo buộc gian lận bầu cử kể từ khi cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố cuộc bầu cử năm 2020 "đă bị đánh cắp". Một số cuộc kiểm lại phiếu bầu năm 2020 ở Arizona và những nơi khác đă xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden.

Luật của tiểu bang Arizona yêu cầu các quan chức quận phê duyệt kết quả bầu cử. Luật sư một số quận đă cảnh báo các giám sát viên đảng Cộng ḥa rằng họ có thể phải đối mặt với cáo buộc h́nh sự v́ không thực hiện nghĩa vụ của ḿnh.

Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 12-01-2022
Reputation: 58258


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 87,961
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cdfb05672f2ac6749f3b.jpg
Views:	0
Size:	21.5 KB
ID:	2146124  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,739 Times in 3,079 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 107 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06771 seconds with 12 queries