Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Đảng Cộng hoà nguy cơ mất ghế trong Hạ viện - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 527
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Đảng Cộng hoà nguy cơ mất ghế trong Hạ viện
Click image for larger version

Name:	cdfb05672f2ac6749f3b.jpg
Views:	0
Size:	21.5 KB
ID:	2146124  
Việc một quận ở vùng ngoại ô bang Arizona từ chối xác nhận kết quả của cuộc bầu cử tháng 11 có thể khiến đảng Cộng ḥa mất một ghế trong Hạ viện Mỹ.Tại quận Cochise, một thành tŕ bảo thủ ở phía đông nam Arizona, hai thành viên đảng Cộng ḥa trong hội đồng giám sát gồm ba người đă bỏ phiếu hoăn xác nhận kết quả bầu cử của quận này.

Họ khẳng định muốn xem xét thêm bằng chứng từ những người cho rằng máy kiểm phiếu của quận đă không được chứng nhận hợp lệ, mặc dù không có bằng chứng rơ ràng về điều này.

Đảng viên Dân chủ Ann English, người phản đối việc tŕ hoăn này, khẳng định đây là quyết định vô trách nhiệm. Bà cho biết hội đồng này đă bị gây áp lực để không thông qua kết quả bầu cử.

Theo Bloomberg, Ngoại trưởng Katie Hobbs, cũng là thống đốc đắc cử, đă ra ṭa án tiểu bang để buộc Quận Cochise chứng nhận kết quả cuộc bầu cử sau khi đưa ra những tuyên bố vô căn cứ về máy bỏ phiếu của tiểu bang.

Trong các giấy tờ của ṭa án, văn pḥng của Ngoại trưởng Katie Hobbs nói rằng nếu quận Cochise từ chối chứng nhận trước ngày 8/12, th́ lá phiếu của hơn 47.000 cư dân quận sẽ không được đưa vào cuộc kiểm phiếu cuối cùng.

Điều đó sẽ lật ngược kết quả của cuộc đua vào Quốc hội tại Arizona, nơi ông Juan Ciscomani của đảng Cộng ḥa dẫn trước bà Kirsten Engel của đảng Dân chủ với 5.232 phiếu bầu trong các kết quả không chính thức.

Tổ chức phi lợi nhuận Liên minh Arizona dành cho người Mỹ đă nghỉ hưu cũng đang kiện để cố gắng buộc Quận Cochise sớm chứng nhận kết quả cuối cùng.

Arizona là tâm điểm của nhiều cuộc chiến về cáo buộc gian lận bầu cử kể từ khi cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố cuộc bầu cử năm 2020 "đă bị đánh cắp". Một số cuộc kiểm lại phiếu bầu năm 2020 ở Arizona và những nơi khác đă xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden.

Luật của tiểu bang Arizona yêu cầu các quan chức quận phê duyệt kết quả bầu cử. Luật sư một số quận đă cảnh báo các giám sát viên đảng Cộng ḥa rằng họ có thể phải đối mặt với cáo buộc h́nh sự v́ không thực hiện nghĩa vụ của ḿnh.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 57788


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 80,766
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cdfb05672f2ac6749f3b.jpg
Views:	0
Size:	21.5 KB
ID:	2146124  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,551 Times in 2,914 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 99 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:46.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06377 seconds with 13 queries