Lễ tang ông Giang Trạch Dân: Trung Quốc không mời đại diện nước ngoài - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 268
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lễ tang ông Giang Trạch Dân: Trung Quốc không mời đại diện nước ngoài
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	2146145  
Trung Quốc không mời đại diện nước ngoài dự lễ tang ông Giang Trạch Dân. Trung Quốc chính thức thông báo không mời đại diện chính phủ và đảng chính trị các nước đến dự tang lễ ông Giang Trạch Dân theo thông lệ của nước này.

Hăng thông tấn Xinhua dẫn thông báo của ban lễ tang cho biết các cơ sở ngoại giao của Trung Quốc ở nước ngoài sẽ tiếp nhận lời chia buồn của các nước trong thời gian tổ chức lễ tang ông Giang Trạch Dân. Đại diện các nước sẽ không được mời tới Trung Quốc dự lễ tang, như một phần của thông lệ tại quốc gia này.

Ban lễ tang nhà nước Trung Quốc hiện vẫn chưa công bố thời gian tổ chức lễ tang ông Giang Trạch Dân, người qua đời hôm 30/11 ở tuổi 96 v́ bệnh bạch cầu và suy đa tạng.

Trong khi đó, nhiều người Trung Quốc đă tới đặt hoa tưởng niệm bên ngoài ngôi nhà ông sinh sống thời thơ ấu ở thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô.

People's Daily, cơ quan ngôn luận đảng Cộng sản Trung Quốc, hôm nay dành toàn bộ trang nhất để nói về ông Giang và đăng bức ảnh lớn chụp ông đeo chiếc kính đặc trưng.

Đại lễ đường Nhân dân Trung Quốc ở thủ đô Bắc Kinh treo cờ rủ tưởng nhớ ông Giang Trạch Dân ngày 1/12. Ảnh: AFP.

Tại Thượng Hải, nơi ông qua đời, một số người dân đứng bên hè phố nơi chiếc xe được cho là chở di hài ông đi qua. Họ giương cao biểu ngữ đen trắng "Đồng chí Giang Trạch Dân sẽ sống măi trong tim chúng ta".

Nga, Mỹ, Nhật, Pakistan, Hội đồng châu Âu, Hội đồng Bảo an LHQ đă gửi lời chia buồn sau khi ông Giang qua đời. Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Adrienne Watson nói rằng trong hai chuyến thăm Mỹ với tư cách chủ tịch Trung Quốc, cũng như nhiều cuộc gặp khác với quan chức Mỹ, ông Giang đă nỗ lực thúc đẩy quan hệ và "kiểm soát bất đồng".

Các ṭa nhà chính phủ Trung Quốc và cơ quan ngoại giao ở nước ngoài cũng đă treo cờ rủ để tưởng niệm ông Giang Trạch Dân.

Ông Giang là lănh đạo ṇng cốt trong thế hệ lănh đạo thứ ba ở Trung Quốc, kéo dài từ năm 1992 đến 2003, được coi là giai đoạn bùng nổ của kinh tế Trung Quốc với học thuyết "Ba đại diện". Dưới sự lănh đạo của ông, Trung Quốc đă trải qua thời kỳ phát triển bền vững với một loạt cải cách, thu hồi Hong Kong từ Anh và Macau từ Bồ Đào Nha.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 34781


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 75,227
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	2146145  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,137 Times in 6,320 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 85 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06946 seconds with 13 queries