TikTok ngày càng khó làm ăn ở Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 303
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TikTok ngày càng khó làm ăn ở Mỹ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	39.8 KB
ID:	2149740  
Theo như vào hôm ngày 7-12 được chính quyền bang Indiana - Mỹ kiện TikTok (Trung Quốc) cáo buộc “không thành thật” về khả năng hỗ trợ truy cập dữ liệu người dùng Mỹ và cho trẻ em xem nội dung người lớn. Động thái nói trên nhằm vào TikTok của bang Indiana là vụ kiện đầu tiên của một bang nước Mỹ đối với TikTok.

Văn pḥng Tổng chưởng lư bang Indiana Todd Rokita cho biết ứng dụng chia sẻ video ngắn thuộc sở hữu của ByteDance đă vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng của bang Indiana khi không tiết lộ khả năng chính phủ Trung Quốc có thể truy cập thông tin nhạy cảm của người dùng.

Trong đơn khiếu nại, TikTok cũng bị cáo buộc lừa dối người dùng trẻ và cha mẹ của họ về xếp hạng độ tuổi tiếp cận từ 12 tuổi trở lên trong các kho ứng dụng của Apple và Google.

Chính quyền bang Indiana kiện TikTok với cáo buộc “không thành thật” về khả năng truy cập dữ liệu người dùng Mỹ. Ảnh: EPA-EFE

Đơn khiếu nại của Văn pḥng Tổng chưởng lư Indiana cho rằng nội dung liên quan đến t́nh dục và chất kích thích không phù hợp có thể dễ dàng được t́m thấy và tiếp cận với trẻ em sử dụng TikTok.

Động thái nói trên nhằm vào TikTok của bang Indiana là vụ kiện đầu tiên của một bang nước Mỹ đối với TikTok. Ông Rokita đang t́m kiếm lệnh trừng phạt khẩn cấp và các h́nh phạt dân sự đối với công ty này.

Theo hăng tin Reuters, Indiana có hành động cứng rắn một ngày sau khi Thống đốc bang Maryland Larry Hogan ban hành chỉ thị khẩn cấp cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị và mạng của chính quyền bang.

Thống đốc bang Nam Dakota Kristi Noem tuần trước cũng kư lệnh hành pháp cấm nhân viên và nhà thầu của bang cài đặt hoặc sử dụng TikTok trên các thiết bị thuộc sở hữu của bang. Trong khi đó, Thống đốc bang Nam Carolina Henry McMaster hôm 5-12 yêu cầu một cơ quan của bang cấm cài đặt TikTok trên điện thoại và máy tính của chính quyền bang.

TikTok cho biết những lo ngại dẫn đến lệnh cấm từ các bang nước Mỹ phần lớn là do thông tin sai lệch.

Hồi tháng 11, Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) Chris Wray cho biết các hoạt động của TikTok tại Mỹ làm dấy lên mối lo ngại về an ninh quốc gia, nêu bật nguy cơ có thể bị khai thác ứng dụng chia sẻ video để gây ảnh hưởng đến người dùng hoặc kiểm soát thiết bị của họ.

Cựu Tổng thống Donald Trump hồi năm 2020 đă cố ngăn người dùng mới ở Mỹ cài đặt WeChat và TikTok nhưng đă thất bại trong một loạt cuộc chiến pháp lư.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 12-09-2022
  Reputation: 64324


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 126,507
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	39.8 KB
ID:	2149740  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 11,589 Times in 9,149 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 145 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06945 seconds with 13 queries