Chuyên gia cảnh báo Brexit giáng đ̣n tiêu cực vào kinh tế Anh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyên gia cảnh báo Brexit giáng đ̣n tiêu cực vào kinh tế Anh
Sau Brexit, Anh đang trả nhiều tiền hơn cho hàng hóa nước ngoài và bị cô lập hơn so với các thị trường xuất khẩu v́ tất cả các thủ tục giấy tờ liên quan đến giao dịch xuyên biên giới châu Âu.Ba năm sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU), Giáo sư Iain Begg của Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London nhận định Brexit tác động tiêu cực đến nền kinh tế nước này và sự ủng hộ của công chúng đối với lựa chọn này đă giảm đi.

Theo ông Begg, Brexit tác động từng chút và nhỏ giọt đối với kinh tế Anh nhưng chủ yếu theo hướng tiêu cực.

Ông nói rằng ư tưởng về việc các thỏa thuận thương mại mới sẽ bù đắp quyền tiếp cận thị trường châu Âu là phi thực tế.Ông Begg nhận định sau Brexit, Anh đang trả nhiều tiền hơn cho hàng hóa nước ngoài và bị cô lập hơn so với các thị trường xuất khẩu v́ tất cả các thủ tục giấy tờ liên quan đến giao dịch xuyên biên giới châu Âu.

Theo một ước tính, phần lớn trong số 71 thỏa thuận được thống nhất kể từ khi Brexit là các thỏa thuận gia hạn với các quốc gia đă có thỏa thuận thương mại với EU.

Ông Begg cho biết mặc dù Anh đă rời EU ba năm trước, nhưng thỏa thuận Brexit vẫn chưa không hoàn thiện khi vẫn c̣n những vấn đề tồn tại như Nghị định thư Bắc Ireland chưa được giải quyết và các khúc mắc trong lĩnh vực dịch vụ tài chính hoặc đánh bắt cá.

Dữ liệu của YouGov cho thấy số lượng cử tri cho rằng việc Anh rời EU là sai lầm đă tăng liên tục kể từ năm 2021 và đạt mức kỷ lục 19% vào tháng 11/2022.

Bấp chấp những nhận định và số liệu trên, trong một tuyên bố đưa ra trước thềm lễ kỷ niệm 3 năm ngày Anh rời EU, Thủ tướng Anh Rishi Sunak đánh giá việc rời khỏi EU đă mang lại cho Vương quốc Anh "cơ hội lớn," qua đó đạt được những thành tựu quan trọng.

Theo Thủ tướng Sunak, Brexit là một "cơ hội lớn để thực hiện" các ưu tiên của ông về tăng trưởng trong những lĩnh vực chủ chốt, thúc đẩy việc làm và giúp người dân Anh có thể cải thiện địa vị xă hội.

Ông nhấn mạnh Vương quốc Anh đă "tạo ra con đường trở thành một quốc gia độc lập với sự tự tin" và "động lực đó chưa hề ngừng trệ."

Những tiến bộ của nước Anh được Thủ tướng Sunak đề cập bao gồm quá tŕnh triển khai tiêm pḥng vaccine ngừa COVID-19 nhanh nhất châu Âu, việc kư kết các thỏa thuận thương mại với 70 quốc gia và "việc giành lại quyền kiểm soát biên giới"./.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 02-01-2023
Reputation: 42919


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 110,500
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	c9f942da789791c9c886.jpg
Views:	0
Size:	18.8 KB
ID:	2172661  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 5,975 Times in 4,967 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 129 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06919 seconds with 12 queries