'Nước cờ' sai của phương Tây giúp Nga 'giành lại thế chủ động' trên chiến trường Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Nước cờ' sai của phương Tây giúp Nga 'giành lại thế chủ động' trên chiến trường Ukraine
Theo một đánh giá mới của Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW), sự chậm trễ của các nước phương Tây để cung cấp viện trợ quân sự quan trọng, chẳng hạn như xe tăng cho Kiev đă mở ra cơ hội cho các lực lượng Nga "giành lại thế chủ động" trong cuộc chiến ở Ukraine.


Một binh sĩ Ukraine đang đứng phía trước xe tăng. Ảnh IT

Theo Newsweek, ISW cho biết cuộc chiến kéo dài 11 tháng ở Ukraine đă phát triển thành ba giai đoạn và "mô h́nh cung cấp viện trợ của phương Tây đă định h́nh mạnh mẽ" tiến tŕnh của cuộc chiến.

Giai đoạn đầu tiên của cuộc chiến được nhóm chuyên gia cố vấn xác định là từ ngày 24/2/2022, khi các lực lượng Nga bắt đầu tấn công Ukraine cho đến ngày 3/7/2022.

Trong giai đoạn đầu tiên này, các lực lượng Nga đă tấn công mạnh mẽ, nhưng sau đó các lực lượng kháng chiến Ukraine "đă giành được thế chủ động và bắt đầu các cuộc phản công quy mô lớn vào tháng 8".

ISW cho biết, mặc dù Ukraine đă thành công trong việc đẩy lùi lực lượng Nga ra khỏi phần phía tây của khu vực Kherson vào giữa tháng 11, nhưng họ đă không thể tiến hành một cuộc phản công mới sau giai đoạn thứ 2 của cuộc chiến.

Các lực lượng của Moscow sau đó có "cơ hội giành lại thế chủ động nếu họ tăng cường pḥng thủ vững chắc để chống lại các cuộc phản công trong tương lai của người Ukraine".

Tuy nhiên, khả năng của Ukraine để tiến hành bất kỳ cuộc phản công nào trong giai đoạn thứ ba này bị hạn chế bởi "phương Tây đang miễn cưỡng trong việc cung cấp cho Ukraine các hệ thống vũ khí cao cấp hơn, đặc biệt là xe tăng, hệ thống tấn công tầm xa và hệ thống pḥng không".

Theo ISW, dù những thách thức nội bộ cũng là yếu tố cản bước quân đội Ukraine, nhưng "vũ khí và vật tư luôn là trọng tâm trong việc lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch hiệu quả".

Do ngành công nghiệp quốc pḥng yếu kém, Kiev phụ thuộc rất nhiều vào các đồng minh phương Tây để trang bị cho lực lượng vũ trang Ukraine các thiết bị cần thiết, vừa để đẩy lùi các cuộc tấn công của lực lượng Nga vừa để tiến hành các cuộc phản công giành lại lănh thổ.

Nhưng sự chậm trễ của các nước phương Tây để cung cấp viện trợ quân sự quan trọng, chẳng hạn như xe tăng cho Kiev đă mở ra cơ hội cho các lực lượng Nga "giành lại thế chủ động" trong cuộc chiến ở Ukraine.

Theo ISW, nếu các nước phương Tây ủng hộ Ukraine các hệ thống vũ khí tối tân vào mùa hè năm 2022,Ukraine sẽ được trang bị tốt hơn để tiếp tục các cuộc phản công lớn sau khi giành lại được các khu vực ở Kharko và Kherson từ tay Nga.

Ví dụ, nếu phương Tây gửi xe bọc thép cho Ukraine vào thời điểm hè năm ngoái, Kiev đă có thể "tước đi khả năng tái thiết lực lượng của Nga và cố gắng giành lấy thế chủ động".

VietBF @ Sưu tầm

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 02-01-2023
Reputation: 7521


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 44,093
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-01 at 4.46.24 PM.jpg
Views:	0
Size:	23.2 KB
ID:	2172679  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 3,310 Times in 2,869 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 50 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06721 seconds with 12 queries