Mỹ hỗ trợ 1 vũ khí giúp Ukraine làm điều chưa từng có - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ hỗ trợ 1 vũ khí giúp Ukraine làm điều chưa từng có
Mỹ sắp hỗ trợ 2 tỉ USD bao gồm 1 vũ khí giúp Ukraine làm điều chưa từng có. Các hăng tin Bloomberg và AP cho hay, trong gói hỗ trợ quân sự trị giá 2 tỉ USD của Mỹ với Ukraine có một vũ khí lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách hỗ trợ đó là tên lửa tầm xa.

Các hăng tin Bloomberg và AP dẫn các nguồn tin từ giới chức Mỹ cho biết, Mỹ đang chuẩn bị hơn 2 tỉ USD để hỗ trợ quân sự cho Ukraine, dự kiến sẽ thông báo sớm nhất là trong tuần này bao gồm thiết bị hỗ trợ cho hệ thống pḥng không Patriot, đạn dẫn đường chính xác, vũ khí chống tăng Javelin.

Một trong các quan chức trên cho rằng, một phần của gói cứu trợ dự kiến trị giá 1,725 tỉ USD sẽ đến từ quỹ Sáng kiến Hỗ trợ An ninh Ukraine (USAI) cho phép chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lấy vũ khí để hỗ trợ cho Ukraine trực tiếp từ ngành công nghiệp quân sự chứ không phải từ kho vũ khí.

Với quỹ này, Mỹ cũng tiến hành mua vũ khí mới là bom đường kính nhỏ phóng từ mặt đất (GLSDB) do Boeing Co sản xuất, có tầm bắn 150 km (94 dặm) trong bối cảnh Mỹ đă từ chối yêu cầu của Ukraine về tên lửa ATACMS có tầm bắn gần 300km.

Tầm xa của GLSDB có thể cho phép Ukraine nhắm tới các mục tiêu vốn nằm ngoài tầm với và hỗ trợ Kiev đẩy mạnh phản công qua việc làm gián đoạn Nga ở khu vực xa hơn ở phía sau chiến tuyến.

Tầm xa của bom lượn GLSDB có thể cho phép Ukraine tấn công các mục tiêu trước đây là nằm ngoài tầm với. Ảnh - SAAAB

GLSDB do Saab AB và Boeing phối hợp sản xuất bao gồm bom đường kính nhỏ GBU-39 và động cơ rocket M26 – hai loại phổ biến trong kho vũ khí của Mỹ.

GLSDB được dẫn đường bằng GPS, có thể vượt mặt một số chiêu thức làm nhiễu điện tử, có thể sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết, tấn công các phương tiện bọc thép.

GBU-39, đóng vai tṛ là đầu đạn của GLSDB, có cánh nhỏ, có thể gập, đủ khả năng bay hơn 100km nếu được thả từ máy bay và tấn công vào mục tiêu có đường kính nhỏ hơn 1m.

So với các đạn có điều khiển khác, bom lượn có tỷ lệ thuốc nổ hiệu dụng cao, đạt đến 70%-80% (đầu đạn được đẩy bằng tên lửa chỉ đạt tối đa 25%), có thể hoạt động trong điều kiện đối phương chế áp điện tử cường độ cao, cho phép máy bay tấn công nhiều mục tiêu hơn trong một nhiệm vụ.

Quỹ của USAI cũng được sử dụng để mua thêm bộ phận cho hệ thống pḥng không HAWK, hệ thống chống máy bay không người lái, radar chống pháo và giám sát trên không, thiết bị liên lạc, máy bay không người lái PUMA và phụ tùng thay thế cho các hệ thống quan trọng như Patriot và Bradley, theo một quan chức.

Ngoài ra, c̣n có một số lượng đáng kể các thiết bị y tế - đủ để trang bị cho ba bệnh viện dă chiến do một đồng minh khác quyên góp, quan chức này cho biết thêm.

Hiện Nhà Trắng từ chối b́nh luận về thông tin. Nội dung và quy mô của các gói viện trợ có thể thay đổi cho đến khi Tổng thống Mỹ chính thức đặt bút kư.

Ngoài các quỹ của USAI, khoản viện trợ trị giá hơn 400 triệu đô la Mỹ sẽ được lấy bằng cách sử dụng Quyền Rút vốn của Tổng thống (Presidential Drawdown Authority - PDA), cho phép tổng thống lấy từ các kho dự trữ hiện tại của Hoa Kỳ trong trường hợp khẩn cấp.

Khoản viện trợ đó dự kiến sẽ được dùng để mua các phương tiện tránh phục kích kháng ḿn (MRAP), hệ thống tên lửa phóng loạt dẫn đường (GMLRS) và đạn dược.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 02-01-2023
Reputation: 35303


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 100,984
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	109.9 KB
ID:	2172711  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,203 Times in 6,381 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 112 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07122 seconds with 12 queries