Mỹ chấp thuận dự án khoan dầu mới ở Alaska? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ chấp thuận dự án khoan dầu mới ở Alaska?
Click image for larger version

Name:	dd38d206c04b2915705a.jpg
Views:	0
Size:	9.9 KB
ID:	2174529  
Chính quyền Biden dường như sẵn sàng phê duyệt một hoạt động khoan dầu lớn ở North Slope của Alaska, nơi có trữ lượng dầu mỏ liên bang chưa được khai thác được coi là như một nguồn năng lượng tiềm năng trong tương lai cho đất nước.Dự án phát triển Willow được đề xuất, vốn nằm trên khu đất được ConocoPhillips thuê trong nhiều thập kỷ, đòi hỏi chính phủ trước tiên tiến hành nghiên cứu tác động môi trường, và kết quả được Cục Quản lư Đất đai Mỹ công bố hôm thứ Tư.

Bất chấp những lo ngại, chính phủ đă cho thấy khả năng chấp thuận cho dự án tiếp tục, nhưng cũng đưa ra các điều kiện cứng rắn bao gồm các biện pháp bảo vệ động vật hoang dă mới được thiết lập trong khu vực và giảm quy mô tổng thể của dự án từ năm đầu giếng xuống c̣n ba.

Động thái này có khả năng gây ra những thách thức pháp lư từ các nhà bảo vệ môi trường và người dân trong khu vực.

Trong khi nhấn mạnh rằng chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra, Bộ Nội vụ cho biết họ sẽ đề xuất một "phương án thay thế ưu tiên", nhưng điều này "không khẳng định một cam kết" đối với việc phê duyệt dự án.

Chính phủ cho biết họ có kế hoạch đưa ra quyết định cuối cùng về dự án Willow vào tháng tới, nhưng các nhóm môi trường đă sôi sục trước sự thay đổi rơ ràng của Tổng thống Joe Biden, người đă liên tục tuyên bố sẽ bảo vệ môi trường, giảm lượng khí thải carbon và thúc đẩy năng lượng sạch kể từ khi ông trở thành tổng thống hơn 24 tháng trước.

Tuyên bố bổ sung về tác động môi trường do Cục Quản lư Đất đai công bố ước tính dự án Willow sẽ tạo ra khoảng 9,2 triệu tấn carbon dioxide mỗi năm và đe dọa nhiều nguồn nước ngọt cũng như hàng ngh́n động vật di cư.

Trong khi chính phủ sở hữu Khu Dự trữ Dầu khí Quốc gia ở Alaska, khu đất này đă được ConocoPhillips thuê từ năm 1999 với dự định chi tới 10 tỷ USD để đưa Willow vào hoạt động - một mức giá lớn hơn bất kỳ dự án dầu hiện tại nào khác ở Mỹ.

ConocoPhillips ban đầu muốn phát triển dự án trên diện tích hơn 616 mẫu Anh, nhưng chính phủ yêu cầu giữ dự án ở mức khoảng 550 mẫu Anh trong nỗ lực bảo vệ các loài bản địa. Các giám đốc điều hành của công ty trước đây đă chỉ ra rằng diện tích nhỏ hơn là yêu cầu tối thiểu để kế hoạch có thể thực hiện được.

Trong một tuyên bố riêng, công ty cho biết họ sẽ đáp ứng các yêu cầu của chính phủ sau khi quyết định cuối cùng được đưa ra.

Dự án này được cho là nắm giữ một trong những dự trữ dầu thô lớn nhất ở Bắc Mỹ, với sản lượng có thể đạt tới 614 triệu thùng dầu trong ba thập kỷ tới.

Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 02-05-2023
Reputation: 57824


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 82,080
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	dd38d206c04b2915705a.jpg
Views:	0
Size:	9.9 KB
ID:	2174529  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,569 Times in 2,931 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 101 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06581 seconds with 12 queries