Ukraine cần dập tắt 'sự kiêu ngạo của Putin' trong 6 tháng tới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ukraine cần dập tắt 'sự kiêu ngạo của Putin' trong 6 tháng tới
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	57.1 KB
ID:	2174557  

Theo như trong giai đoạn "quan trọng" hiện nay là điều quan trọng đối với các lực lượng Ukraine là phải dập tắt "sự kiêu ngạo của ông Putin" trên chiến trường, bởi cuộc chiến Ukraine đang bước vào giai đoạn "cực kỳ nguy hiểm" trong 6 tháng tới, nên quan trọng đối với Ukraine là dập tắt "sự kiêu ngạo của Putin" ngay lập tức.


Tổng thống Nga Putin. Ảnh Getty

Theo Business Insider, Giám đốc CIA William Burns cuối tuần này cảnh báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang "đặt cược rằng, ông ấy có thể dành được lợi thế về mặt thời gian" và khuất phục người Ukraine" khi sự ủng hộ của phương Tây dành cho Kiev mất dần.

CIA đánh giá rằng 6 tháng tiếp theo của cuộc chiến ở Ukraine sẽ rất "nguy hiểm", ông Burns, cựu đại sứ Mỹ tại Nga, người thường xuyên tới Kiev cho biết trong một sự kiện tại Đại học Georgetown hôm 2/5.

Trong giai đoạn "quan trọng" này, điều quan trọng đối với các lực lượng Ukraine là phải dập tắt "sự kiêu ngạo của ông Putin" trên chiến trường, Giám đốc CIA tiếp tục nói, nhấn mạnh rằng Ukraine cần phải nói rơ với nhà lănh đạo Nga "rằng ông ấy không những sẽ không có thể tiến xa hơn ở Ukraine, nhưng mỗi tháng trôi qua, ông ta có nguy cơ mất lănh thổ ngày càng lớn mà ông ta đă chiếm giữ bất hợp pháp từ Ukraine cho đến nay."

Đánh giá của ông Burns gợi nhớ lại b́nh luận tương tự của người đứng đầu NATO Jens Stoltenberg vào giữa tháng 1, khi ông nói rằng cuộc chiến ở Ukraine đang bước vào "giai đoạn quyết định".

Cuộc chiến ở Ukraine đă biến thành một cuộc chiến tiêu hao, với tổn thất nặng nề cho cả hai bên. Nhưng Nga dự kiến sẽ phát động một cuộc tấn công lớn trong tương lai gần, khi Ukraine tăng cường yêu cầu thêm vũ khí tiên tiến hơn từ phương Tây để giúp nước này ngăn chặn bước tiến của Nga và thúc đẩy việc giành lại lănh thổ bị Nga kiểm soát. Mỹ, Đức và Anh gần đây tuyên bố sẽ cung cấp xe tăng chiến đấu cho Ukraine, đáp ứng yêu cầu lớn của Kiev.

Bộ trưởng Quốc pḥng Ukraine Oleksii Reznikov mới đây dự báo rằng cuộc tấn công lớn tiềm năng của Nga có khả năng xảy ra gần với lễ kỷ niệm một năm Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt vào Ukraine - 24/2.

“Chúng tôi nghĩ rằng, họ tôn thờ chủ nghĩa tượng trưng, nên họ sẽ cố gắng thực hiện điều ǵ đó vào khoảng ngày 24/2”, ông Reznikov nói với đài truyền h́nh Pháp BFMTV.

Trong khi đó, tại Kiev và các thủ đô phương Tây cũng đang diễn ra các cuộc thảo luận về khả năng các lực lượng Ukraine đẩy được Nga ra khỏi Crimea và giành lại quyền kiểm soát bán đảo quan trọng ở Biển Đen.

"Chúng tôi phải làm mọi thứ để đảm bảo rằng Crimea trở về vào mùa hè. Crimea sẽ được trả lại cho chúng tôi. Nói thêm với các bạn rằng: Mọi chuyện bắt đầu ở Crimea vào năm 2014 và tất cả sẽ kết thúc ở đó", Thiếu tướng Kyrylo Budanov, Giám đốc t́nh báo quân đội Ukraine nói với Washington Post.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 02-05-2023
Reputation: 64572


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,018
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	57.1 KB
ID:	2174557  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,713 Times in 9,259 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06663 seconds with 12 queries