Nga cảnh báo về nguy cơ khiến 'toàn bộ Ukraine bị thiêu rụi' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga cảnh báo về nguy cơ khiến 'toàn bộ Ukraine bị thiêu rụi'
Ông Dmitry Medvedev cảnh báo việc Mỹ cung cấp vũ khí tiên tiến hơn cho Ukraine sẽ chỉ gây ra nhiều cuộc tấn công trả đũa hơn từ Moskva, trong phạm vi học thuyết hạt nhân của Nga. “Toàn bộ những nơi c̣n lại của Ukraine nằm dưới sự kiểm soát của Kiev đều sẽ bị thiêu rụi”.Nhà báo Fridrikhson đă hỏi ông Medvedev rằng liệu việc sử dụng vũ khí tầm xa do Washington chuyển tới có thể buộc Nga ngồi vào bàn đàm phán với Kiev hay không, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Medvedev tuyên bố “họ đă sai lầm”.

“Kết quả sẽ ngược lại, không có bất cứ cuộc đàm phán nào trong trường hợp này mà chỉ có các đợt tập kích đáp trả”, ông Medvedev nói.

Theo ông Medvedev, “chỉ có những kẻ với đạo đức quái đản” mới đưa ra lập luận cần tập kích lănh thổ Nga để buộc Moskva ngồi vào bàn đàm phán, đồng thời cho rằng các quan chức Lầu Năm Góc hiểu rơ hậu quả khi điều này xảy ra.

Khi được hỏi điều ǵ sẽ xảy ra nếu vũ khí mà Washington đă cam kết cung cấp cho Ukraine sẽ tấn công Crimea – bán đảo đă sáp nhập Nga hồi năm 2014 – hoặc tấn công sâu vào lănh thổ Nga, ông Medvedev cho biết Tổng thống Vladimir Putin đă giải thích vấn đề này một cách rơ ràng.

“Chúng tôi không đặt cho ḿnh bất kỳ giới hạn nào và tùy thuộc vào bản chất của các mối đe dọa. Chúng tôi sẵn sàng sử dụng mọi loại vũ khí. Theo các tài liệu học thuyết mà chúng tôi có, bao gồm Nguyên tắc cơ bản của răn đe hạt nhân, tôi có thể đảm bảo rằng câu trả lời sẽ nhanh chóng, mạnh mẽ và thuyết phục”.

Trước đó, phía Nga cũng đă nêu rơ quan điểm về khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân trong chiến dịch quân sự ở Ukraine. Trong cuộc họp báo hồi tháng 12/2022, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cảnh báo rằng bất kỳ cuộc xung đột nào giữa các quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân, ngay cả khi bắt đầu bằng vũ khí thông thường, đều có khả năng leo thang thành một cuộc chiến tranh hạt nhân toàn diện. Do đó, cần phải tránh kịch bản này bằng mọi giá.

Đồng thời, nhà ngoại giao này cũng nhắc lại tuyên bố chung của các nhà lănh đạo Nga và Mỹ rằng không bên nào có thể chiến thắng trong chiến tranh hạt nhân và do đó cuộc chiến này không được phép bắt đầu.

Trước đó, truyền thông Mỹ từng đưa tin các quan chức nước này cho rằng khả năng Tổng thống Vladimir Putin sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Ukraine “đang ở mức cao nhất” kể từ khi chiến sự bùng phát hồi tháng 2.

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Tôi không có b́nh luận chi tiết nào về báo cáo này. Ngay từ đầu, chúng tôi nhận định rơ ràng rằng những tuyên bố của Nga về khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân rất đáng quan ngại và chúng tôi xem xét chúng nghiêm túc. Chúng tôi tiếp tục theo dơi t́nh h́nh chặt chẽ nhất có thể và chưa thấy dấu hiệu Nga đang chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân”.

Đầu tháng 11/2022, Bộ Quốc pḥng Nga tuyên bố học thuyết hạt nhân của nước này chỉ cho phép sử dụng vũ khí hạt nhân cho mục đích pḥng thủ, cũng như các hướng dẫn nghiêm ngặt “theo đuổi mục đích duy nhất là pḥng thủ”.

Về phần ḿnh, hôm 3/2, Lầu Năm Góc đă công bố gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine trị giá 2.175 tỷ USD. Trong đó, Washington sẽ cung cấp tên lửa mới có thể giúp Kiev tăng gấp đôi phạm vi tấn công.

nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-05-2023
Reputation: 20911


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 68,994
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	0502-medvedev.jpg
Views:	0
Size:	94.7 KB
ID:	2174562  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 4,961 Times in 3,995 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 77 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Old 02-05-2023   #2
tlv
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 2,159
Thanks: 56
Thanked 435 Times in 280 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 106 Post(s)
Rep Power: 18
tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3
Default

USA need to sell nuclear to Ukraine to make it working.
Hahahahahaha
tlv_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05681 seconds with 12 queries