Tại sao đàn ông nói dối về chiều cao? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tại sao đàn ông nói dối về chiều cao?
Đàn ông thích tăng thêm một hoặc hai cm vào chiều cao thực tế của ḿnh và thường nói quá về chiều cao trên các ứng dụng hẹn ḥ.

Đă có nhiều nghiên cứu cho thấy nam giới hay nói dối về chiều cao. Trong nghiên cứu của tiến sĩ Sapna Cheryan, giáo sư tâm lư học tại Đại học Washington (Mỹ) cho thấy trung b́nh đàn ông nói quá gần 2 cm vào chiều cao.

"Chúng tôi phát hiện những thứ mà đàn ông sử dụng để khẳng định nam tính chính là những thứ được dùng làm tín hiệu nhận dạng. Chiều cao là thứ bạn nghĩ sẽ cố định, nhưng khi nói cao bao nhiêu th́ có thể uốn nắn được, ít nhất là đối với nam giới", Cheryan nói.

Có nhiều lư do dẫn đến việc này. Nhà thần kinh học Eldin Hasa (Anh) cho biết theo tâm lư học tiến hóa, đàn ông bận tâm về chiều cao do mong muốn tỏ ra hấp dẫn với đối tác tiềm năng. Họ cũng muốn nổi trội hơn t́nh địch.

Hơn nữa, trong nhiều nền văn hóa, có một kỳ vọng rằng đàn ông phải cao hơn bạn t́nh tiềm năng. Nam giới thích phụ nữ thấp hơn bởi sẽ tạo ra khả năng tương thích vật lư cho phép dễ dàng thân mật và tăng cảm giác ấm áp, gần gũi. Phụ nữ cũng bị thu hút bởi những người đàn ông cao lớn, như một sự chở che, bảo vệ. V́ vậy nó đă ăn sâu vào ADN từ thời tổ tiên và tăng lên theo thời gian.

Tâm lư ưa thích nam giới cao lớn c̣n do sự so sánh xă hội. Bộ năo con người có xu hướng tự nhiên là so sánh ḿnh với người khác. Giả sử khi tham dự một sự kiện, một cách vô thức, bộ năo sẽ quét khắp căn pḥng và đưa ra so sánh: "Ai thấp hơn tôi? Cao hơn tôi? Đẹp hơn tôi? Địa vị xă hội, t́nh trạng tài chính của họ là ǵ?"

Khi đàn ông nhận thấy ḿnh thấp hơn những người khác, thực sự sẽ có một sự kích hoạt sinh lư ở vùng năo liên quan đến ḷng tự trọng và địa vị xă hội. Đó không phải là thứ nằm trong tầm kiểm soát của nhận thức có ư thức, mà xảy ra vô thức ngay lập tức trong năo.

Nguyên nhân đàn ông bận tâm về chiều cao c̣n xuất phát từ ảnh hưởng văn hóa và xă hội. Những ư tưởng văn hóa, h́nh ảnh truyền thông, kỳ vọng của xă hội thường nhấn mạnh những người đàn ông cao là biểu tượng của quyền lực, thành công và sự hấp dẫn. Ảnh hưởng của xă hội h́nh thành nên nhận thức về bản thân của mỗi cá nhân và góp phần gây ra những lo ngại liên quan đến chiều cao.

Có rất nhiều nghiên cứu về khoa học thần kinh cho thấy nhận thức về h́nh ảnh cơ thể và ḷng tự trọng có mối liên hệ với các vùng năo liên quan đến việc tự thể hiện và xử lư cảm xúc. V́ vậy, những người đàn ông không hài ḷng với chiều cao có thể trải qua những cảm xúc tiêu cực và ḷng tự trọng thấp hơn, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần tổng thể.

Lời khuyên của Eldin Hasa dành cho nam giới thấp đó là đừng vội bước chân vào thế giới hẹn ḥ khi đang tự ti về chiều cao của ḿnh. Trước tiên bạn cần chữa lành bản thân, rằng "Tôi là một con người trọn vẹn. Tôi yêu cơ thể ḿnh". Khoảnh khắc cảm thấy như vậy, bạn sẽ thu hút được một đối tác b́nh đẳng, được chữa lành hoàn toàn và tự tin với chiều cao của ḿnh, bất kể là bao nhiêu.

june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 3 Weeks Ago
Reputation: 16218


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 54,899
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ts.jpg
Views:	0
Size:	55.6 KB
ID:	2297861  
june04_is_offline
Thanks: 1
Thanked 2,892 Times in 2,527 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 64 june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Old 3 Weeks Ago   #2
trungthuc
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 6,395
Thanks: 284
Thanked 3,654 Times in 2,063 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 261 Post(s)
Rep Power: 11
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 25566
Default

V̀ KHÔNG MUỐN GIỐNG NHƯ THẰNG LÙN ŨN ĨN BẮC HÀN VỪA MẤT DẠY, HÈN HẠ VÀ HÁM GÁI TƠ!!!

trungthuc_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05885 seconds with 12 queries