VN Đại biểu quốc hội VN bị bắt, hé lộ hậu trường kinh hồn đằng sau, một phiên bản Prigozhin của Việt+ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United Nations Icon Đại biểu quốc hội VN bị bắt, hé lộ hậu trường kinh hồn đằng sau, một phiên bản Prigozhin của Việt+


Cách đây mấy tháng trùm Wagner là Prigozihn đem đại quân tiến về Moscow để ra yêu sách với Putin, lúc ấy giới chính trị thế giới tiên đoán, số phận của Prigozihn đă đến ngày tận thế.
Prigozihn có tội ǵ? Đơn giản chống Putin là chết.
Hôm nay báo loan tin, cựu đại biểu Quốc Hội Lưu B́nh Nhưỡng bị bắt.
Ông Lưu B́nh Nhưỡng bị bắt v́ tội ǵ?
Báo đă đưa tin rơ rồi, dân t́nh rất nhiều người bất ngờ, sao lại như thế?
Chẳng có ǵ bất ngờ, cứ xem số phận của Prigozihn sẽ thấy.
Cố gắng liên hệ những ǵ giữa Prigozihn với Lưu B́nh Nhưỡng sẽ thấy có điểm giống nhau như một quy luật.
Prigozihn chẳng đă hết ḷng yêu đất nước Nga, trung thành với Putin đấy thôi. Prigozhin có thực sự trong sáng như vậy không?
Tiểu sử của ông ta cho thấy, thực chất Prigozihn là một kẻ cực kỳ cơ hội.
Prigozihn là sản phẩm của một thể chế độc tài, tham nhũng, đă tự biến ḿnh thành thủ phạm cuối cùng trở thành nạn nhân trong canh bạc chính trị đầy mưu toan và vụ lợi.
Putin cần Prigozihn, dùng Prigozhin như con bài hai mặt. Prigozihn không biết thân phận là con chim mồi, đă bay quá xa trong những toan tính vụ lợi vấp phải kết cục "Người đi săn phải biết ăn thịt chó".
Bước vào con đường chính trị, trong một thể chế độc tài không biết điều này quả là ấu trĩ, rất xanh và rất non- Đừng mơ màng cơ hội, lợi ích, sống trong chuồng cọp, dấn thân vào là chết.
Vụ bắt giữ Phó trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội Lưu B́nh Nhưỡng “gây chấn động dư luận" và “có màu sắc chính trị”.

Ông Lưu B́nh Nhưỡng (60 tuổi), quê tỉnh Thái B́nh, từng là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 14 (2016 - 2021), thuộc đoàn đại biểu tỉnh Bến Tre.

Ông là ủy viên Ủy ban về các vấn đề xă hội của Quốc hội (2016 - 2021), phó trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội Việt Nam, phó chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Thụy Sĩ.

Ông Nhưỡng là tiến sĩ luật, có 22 năm làm giảng viên Đại học Luật Hà Nội tính đến năm 2010, sau đó ông làm chánh văn pḥng Tổng cục Thi hành án dân sự Bộ Tư pháp.

Tháng 9/2018, ông Lưu B́nh Nhưỡng được bổ nhiệm chức Phó trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái B́nh cho biết “đă ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với ông Lưu B́nh Nhưỡng… về tội Cưỡng đoạt tài sản quy định tại Điều 170 Bộ luật H́nh sự”.

Theo đó, Phó trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội bị cáo buộc có mối liên hệ với Phạm Minh Cường, biệt danh là Cường 'quắt', là "một giang hồ cộm cán", trước đó đă bị công an tỉnh Thái B́nh khởi tố để điều tra vào tháng 5/2023. Cơ quan điều tra Việt Nam cho biết Phạm Minh Cường có liên quan đến hoạt động bảo kê khai thác và cung cấp cát biển, hành hung người khác, gây rối trật tự công cộng... tại Thái B́nh.

Thông báo của công an không cho biết cụ thể ông Lưu B́nh Nhưỡng có vai tṛ ǵ trong vụ việc trên.Với một phần dư luận Việt Nam lâu nay Tiến sĩ luật Lưu B́nh Nhưỡng có tiếng là một trong số đại biểu Quốc hội hiếm hoi phát biểu công khai, mạnh mẽ.

Ông từng lên tiếng về vụ Đồng Tâm, vụ tử tù Hồ Duy Hải, thậm chí không ngần ngại chỉ trích Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Toà án Nhân dân tối cao... trong các phát biểu tại nghị trường Quốc hội.

"Những tiếng nói của ông Lưu B́nh Nhưỡng trên nghị trường Quốc hội, trên báo chí, kiến nghị của ông trong những vụ án cụ thể trong thời gian vừa qua có thể đă không làm vừa ư một ai đó."

"Phát biểu của ông Lưu B́nh Nhưỡng và những đại biểu hiếm có khác ở trên diễn đàn quốc hội, th́ tôi mới thấy rằng đây mới thật sự là tiếng nói của một đại biểu Quốc hội, đại diện cho tiếng nói của cử tri, nêu lên những vấn đề quốc kế, dân sinh, trọng đại của đất nước, chứ không phải là một đại biểu quốc hội nay th́ đ̣i mặc áo dài khăn đóng đi họp, mai th́ đ̣i bán sim số đẹp..."

"Quốc hội là hội trường Diên Hồng. Trong lịch sử Việt Nam, chính nhờ những tiếng nói của những bô lăo ở Hội nghị Diên Hồng đă góp phần cho thời đại Đông A, mới thắng được lực lượng xâm lược khét tiếng lúc bây giờ là Nguyên Mông. Hội trường Diên Hồng lẽ ra phải là nơi bàn về những chuyện phát triển, sống c̣n của đất nước, không phải là nơi để mà khi cất tiếng nói th́ bị dư luận đánh giá rằng thà không nói c̣n hơn".

"Vi phạm của cơ quan điều tra là rất khủng khiếp" hồi tháng 10/2018 là một số trong nhiều phát biểu được coi là “đụng chạm” của ông Lưu B́nh Nhưỡng tại nghị trường. Không những thế, ông c̣n có những lập luận tranh luận thẳng thừng khi vấp phải sự phản pháo từ một số đại biểu khác.

Khi đó, Đại biểu Nguyễn Minh Đức, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc pḥng và An ninh của Quốc hội, đă yêu cầu ông Lưu B́nh Nhưỡng phải đính chính v́ "đă áp đặt ư kiến chủ quan của ḿnh".

Đáp lại, tháng 11/2018, ông Lưu B́nh Nhưỡng khẳng định số liệu đă được dựa trên "cách hiểu, cách nh́n của ông chứ không phải tự chia, không tự suy luận".

Sau đó ông Lưu B́nh Nhưỡng cũng được ḷng nhiều người dân ở Việt Nam khi lên tiếng chống nạn oan sai, khẳng định "công lư là công lư", hồi tháng 3/2021, đặt ra khả năng về vấn đề có hay không "những vụ án bỏ túi" ở Việt Nam, nhấn mạnh đến nguyên tắc độc lập của hệ thống tư pháp, một nguyên tắc hiến định của đa số thể chế dân chủ phát triển.

Ông chất vấn "Hăy h́nh dung xem ḿnh hoặc người thân của ḿnh ở trong số 0,0001% oan sai th́ ḿnh sẽ nghĩ như thế nào" trong phiên thảo luận về Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Toà án Nhân dân tối cao tại Quốc hội.

Tuy nhiên, một số đại biểu khác đă phản biện ư kiến ông Lưu B́nh Nhưỡng, cho rằng tỷ lệ oan sai mà ông đề cập là "không hợp lư" và phân tích của ông Nhưỡng đă dẫn đến hiểu nhầm.

Buổi thảo luận tiếp tục 'dậy sóng' khi ông Nhưỡng khẳng định chỉ có "xét xử đúng" và không nên đặt ra chỉ tiêu "oan sai" trong nền tư pháp.

Liên quan đến vấn đề chống tham nhũng, tháng 7/2021, ông Lưu B́nh Nhưỡng đề cập đến một khái niệm luôn được xem là gai góc tại Việt Nam đó là "bất ổn trong kiểm soát quyền lực", sau sai phạm nghiêm trọng liên quan đến quản lư đất đai của cựu Bí thư tỉnh ủy B́nh Dương, Trần Văn Nam và cấp dưới.

"Chúng ta chưa thật sự công khai, minh bạch, sự tham gia giám sát của người dân nói là như vậy nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả. Đó là c̣n chưa kể tới cơ chế bảo vệ người tố cáo, làm việc trong một tổ chức mà tố cáo lănh đạo cấp trên th́ liệu có an toàn không, có c̣n tồn tại nổi ở cơ quan ấy không... rất nhiều vấn đề cần phải được xem xét", ông nhận định.

Vấn đề minh bạch để chống tham nhũng luôn được ông Lưu B́nh Nhưỡng nhấn mạnh trong suốt thời gian làm đại biểu Quốc hội.

Tháng 3/2021, ông nói không được biến Quốc hội thành 'pḥng kín' để chia chác quyền lực, một cụm từ rất mạnh mẽ, chưa từng được bàn thảo tại nghị trường.

Ông nói đến những khái niệm tuy rất phổ biến ở những thể chế đa đảng, dân chủ tại Phương Tây, nhưng trong thể chế do Đảng Cộng sản Việt Nam duy nhất lănh đạo, dường như các đại biểu của dân c̣n rất 'dè dặt', cụ thể ông nói phải "cảnh giác t́nh trạng thâu tóm quyền lực bằng thể chế", hay phải xây dựng "một quốc hội nhân văn, không chỉ là một trung tâm quyền lực mà c̣n là trung tâm dân chủ và đoàn kết của quốc gia, dân tộc".

Theo Tiến sĩ Nguyễn Quang A, ông Lưu B́nh Nhưỡng là "một đại biểu quốc hội mà dân chúng rất mến mộ v́ những phát biểu thẳng thắn trên nghị trường."

"Ông ấy là người thẳng thắn, dũng cảm, và đây là điều rất là quư. Tôi th́ chưa thể đánh giá được đầy đủ liệu ông ấy đă làm hết nghĩa vụ của một đại biểu quốc hội hay chưa. Nhưng nếu xét về khía cạnh những vấn đề những đại biểu quốc hội khác không nói được, th́ ông ấy lại quá giỏi. Nói chung tôi thấy so với trong mặt bằng ở Việt Nam th́ ông Lưu B́nh Nhưỡng là một người xuất sắc."


Dư luận đang rất bất ngờ về việc Bộ Công an bắt giữ ông Lưu B́nh Nhưỡng ngày 14/11 vừa qua khi ông là ĐBQH và Phó ban dân nguyện của Quốc hội.
Dưới đây là một số phát biểu thẳng thắn, thu hút sự chú ư của công luận của ông:
1. Liên quan đến dự án thép Cà Ná, hỏi Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh.
“Tôi xin hỏi Bộ trưởng 1 câu, nếu sau này có hệ lụy, Bộ trưởng có dám cam kết lạc quan trước Quốc hội để xin hứa rằng sẽ từ chức trước Quốc hội hay không”?
2. Về vụ án Hồ Duy Hải.
“Họ nói, chưa từng bao giờ thấy niềm tin tư pháp Việt Nam thấp như bây giờ”.
“Tôi đă ngồi cả đêm để đọc, xem xét từng bản ảnh của vụ án Hồ Duy Hải thấy, có rất nhiều vấn đề liên quan đến công tác tố tụng, công tác tư pháp hiện nay”.
3. Về t́nh trạng tham nhũng trong thời gian đại dịch Covid-19
“Đề nghị cán bộ công chức nào có tính xấu, lên kế hoạch tham nhũng đề nghị dừng lại ngay. Bây giờ trong cả thời Covid-19 mà cũng c̣n tham nhũng th́ dân không thể nào chấp nhận được”.
4. Cảnh giác t́nh trạng thâu tóm quyền lực bằng thể chế
“Quốc hội cần công bằng trong phân bổ nguồn lực và trao quyền lực, kiểm soát quyền lực, không được ngủ mê trên quyền lực của nhân dân, đặc biệt không được biến Quốc hội thành căn pḥng kín để gom góp lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân và chia chác quyền lực, chia chác nguồn lực của đất nước”.
5. Về t́nh trạng án oan sai
“H́nh dung xem, ḿnh hoặc người thân ở trong 0,000001% oan sai th́ ḿnh nghĩ thế nào. Nếu chúng ta không khắc phục chuyên này rất nguy hiểm. Tỷ lệ oan sai có liên quan tới tỷ lệ quan trọng là liệu có hay không có tỷ lệ công lư”.
6. Về đề xuất phạt tiền cho người tham nhũng.
“Số lượng tội phạm tham nhũng tăng cho thấy h́nh phạt tù c̣n chưa đủ sức răn đe nên nếu thay 'phạt tù bằng phạt tiền' khác ǵ xét xử như tặng quà cho người phạm tội”.
7. Về tỷ lệ vi phạm pháp luật của các cơ quan trong hoạt động tư pháp
“Ở đây tôi chỉ nêu về tỷ lệ, so sánh tỷ lệ vi phạm giữa các cơ quan trong hoạt động tư pháp và điều này có tiêu đề, báo cáo đàng hoàng chứ không phải tự tôi nghĩ ra, tự tôi lấy số liệu này chia cho số liệu khác. Có thể tôi chưa nói được hết vấn đề th́ ngày hôm sau tôi đă nói lại rồi. Không có chuyện tôi bịa ra tất cả những điều đó để làm ǵ”.
Có thể nói, những phát biểu của ông Lưu B́nh Nhưỡng đụng chạm đến rất nhiều các vấn đề của xă hội. Do đó, ông là cái gai trong mắt những cơ quan, quan chức vi phạm, các lợi ích nhóm và cả Bộ Công an.

Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Gibbs's Avatar
Release: 11-17-2023
Reputation: 75536


Profile:
Join Date: Nov 2006
Posts: 23,028
Last Update: 11-17-2023 : 15:20 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	VBF2023-11-17-2.jpg
Views:	0
Size:	85.1 KB
ID:	2298741  
Gibbs_is_offline
Thanks: 25,265
Thanked 15,842 Times in 6,853 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 671 Post(s)
Rep Power: 44 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
The Following User Says Thank You to Gibbs For This Useful Post:
Nho nhe (11-19-2023)
Old 11-17-2023   #2
dphannguyen
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
dphannguyen's Avatar
 
Join Date: Jun 2008
Location: Usa
Posts: 621
Thanks: 170
Thanked 395 Times in 178 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 52 Post(s)
Rep Power: 17
dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3
Default

Đi gặp cô Hằng v́ cùng tội
dphannguyen_is_offline   Reply With Quote
Old 11-18-2023   #3
vn1111963
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
vn1111963's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Location: Cayman Island
Posts: 4,898
Thanks: 2,475
Thanked 4,727 Times in 2,109 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 677 Post(s)
Rep Power: 18
vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7
vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Chọi với tên ḅ lát vàng là đi bóc lịch , chưa đến 65 tuổi không được làm đại biểu Quốc hội ,c̣n tên trọng lú bao nhiêu tuổi mà vẫn c̣n ra làm tiếp 1 nhiệm kỳ nửa,đúng là Việt cộng
vn1111963_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to vn1111963 For This Useful Post:
hoaghoatham (11-21-2023), Vodanh1801 (11-25-2023)
Old 11-25-2023   #4
Vodanh1801
R1 Thường Dân
 
Join Date: Apr 2021
Posts: 20
Thanks: 175
Thanked 8 Times in 8 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 4
Vodanh1801 Reputation Uy Tín Level 1Vodanh1801 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Chống tham nhũng là đặc quyền của tổng bí thư và bộ chính trị nhằm chia nhau tài sản của những con lợn béo.
Ông Lưu B́nh Nhưỡng cả gan sờ dái ngựa bị trọng lú và tô dát vàng đá là đương nhiên.
Vodanh1801_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Vodanh1801 For This Useful Post:
Gibbs (11-25-2023)
Old 12-09-2023   #5
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Gibbs's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 23,028
Thanks: 25,265
Thanked 15,842 Times in 6,853 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 671 Post(s)
Rep Power: 44
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Default

Trích tin báo Tuổi trẻ: “CQĐT cáo buộc ông Nhưỡng đồng phạm giúp sức 'Cưỡng đoạt tài sản' v́ Cường cùng đồng bọn cưỡng đoạt số tiền gần 5 tỉ đồng của một số doanh nghiệp được UBND tỉnh Thái B́nh cấp phép khai thác cát ven biển thuộc huyện Thái Thụy, Thái B́nh.
Để gây sức ép với doanh nghiệp, Cường cùng đồng bọn tự ư cắm cọc lập vây, lập cḥi tại các băi triều có diện tích khoảng 180 ha ḥng xác lập quyền sở hữu trái phép để gây sức ép, buộc các doanh nghiệp phải trả tiền theo khối lượng cát khai thác được với giá 1.500 đồng/m³. Quá tŕnh gây khó dễ cho doanh nghiệp, Cường bị một số nhóm xă hội cản trở dẫn tới việc chiếm đoạt tiền bị giảm sút.
Lợi dụng việc ông Nhưỡng từng nhận Cường là cháu và Cường cho biết ông Nhưỡng là 'bố nuôi' nên đă nhờ ông Lưu B́nh Nhưỡng can thiệp, tác động với cơ quan chức năng của tỉnh Thái B́nh để các nhóm xă hội không gây sự với Cường. Nhờ đó, Cường có thể tiếp tục thực hiện việc cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp”.
Có 2 khả năng xảy ra:
1) Ông Nhưỡng bị oan khi:
- Ông Nhưỡng không biết việc Cường tự ư cắm cọc trái phép hoặc biết cắm cọc nhưng không biết việc cắm cọc này là trái phép nhằm mục đích gây sức ép với các doanh nghiệp đưa tiền 1.500 đồng/m3. Trên cơ sở đó, nếu Cường quắt phản ánh, cung cấp thông tin với ông Nhưỡng rằng có một số nhóm xă hội cản trở, gây khó dễ… nên với tư cách ĐBQH ông gửi đơn kiến nghị đề nghị cơ quan chức năng xem xét, xử lư hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật của các nhóm xă hội th́ chưa đủ căn cứ để cho rằng ông Nhưỡng đồng phạm giúp sức.
- Chi tiết ông Nhưỡng là “bố nuôi” của Cường quắt (giả sử đúng) th́ đó không phải là căn cứ then chốt, quyết định chứng minh vai tṛ đồng phạm, bởi dù có là bố nuôi hay bố đẻ nhưng nếu ông Nhưỡng không biết việc Cường quắt cắm cọc để cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp th́ việc Cường quắt phản ánh có “dân xă hội - tức giang hồ” th́ ông Nhưỡng với tư cách ĐBQH đại diện cho người dân Thái B́nh có đơn kiến nghị là đă thực hiện đúng trách nhiệm, cần hoan nghênh.
- Nếu dùng lập luận “v́ ông Nhưỡng” có đơn kiến nghị nên củng cố tinh thần cho Cường quắt thực hiện hành vi “cưỡng đoạt” và ông Nhưỡng không t́m hiểu xem Cường quắt cắm cọc đúng hay sai mà vẫn có đơn kiến nghị để làm căn cứ buộc tội, tôi cho rằng vẫn chưa đủ cơ sở để cho rằng ông Nhưỡng “giúp sức tinh thần” bởi: Ông Nhưỡng không có trách nhiệm, nghĩa vụ t́m hiểu việc cắm cọc (đó là trách nhiệm của cơ quan khác) và ông Nhưỡng thấy, tin vào thông tin Cường quắt là đúng, có nhóm “người xă hội” gây khó dễ, nên việc ông Nhưỡng gửi đơn kiến nghị là bắt buộc bởi thông tin người dân (Cường quắt phán ảnh có cơ sở) mà ông với tư cách ĐBQH không phản ánh đến cơ quan chức năng vào cuộc là vi phạm trách nhiệm, nghĩa vụ của một ĐBQH. Hiểu xa hơn, ông Nhưỡng gửi văn bản là trên tinh thần của một người đại diện cho người dân chứ không phải là đại diện cho cá nhân, cơ quan thực thi luật pháp. Sau khi có đơn của ông Nhưỡng, kết quả ra sao thuộc về thẩm quyền xác minh, kết luận của cơ quan pháp luật, ông Nhưỡng không có yếu tố quyết định.
- Giữa doanh nghiệp khai khác cát và Cường quắt có thoả thuận trả tiền (doanh nghiệp tự nguyện) th́ Cường quắt không có tội cưỡng đoạt (về khía cạnh pháp luật h́nh sự) lúc này ông Nhưỡng cũng vô tội theo. Đương nhiên, hành vi của Cường quắt và doanh nghiệp có thể vô hiệu, nếu xảy ra tranh chấp sẽ được giải quyết bằng một vụ án thông qua thủ tục tố tụng trọng tài hoặc toà án. Nếu không ai kiện th́ huề cả làng.
- Ngoài ra, cần nêu thêm ư kiến mở rộng “các cơ quan nhà nước gửi văn bản đề nghị xử lư nhóm giang hồ (nếu có) từ đơn của ông Nhưỡng có trách nhiệm, liên quan ǵ không”? Và có hay không có hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” của các cơ quan, tổ chức thực thi pháp luật khi để cho Cường quắt cưỡng đoạt tài sản doanh nghiệp khai thác cát? Điểm này quan trọng cần điều tra quyết liệt, xử lư đến nơi đến chốn!
2) Ông Nhưỡng “có dấu hiệu” có tội chỉ khi nào có đầy đủ các yếu tố sau:
(a) Biết rất rơ và có đầy đủ thông tin để biết rơ (tôi xin nhắc lại là “biết rơ” và “có đầy đủ thông tin để biết rơ”) Cường quắt cắm cọc nhằm mục đích cản trở trái phép và đe doạ, ép buộc doanh nghiệp khai thác cát để thu lợi bất chính 1.500 đồng/m³ sau đó Cường quắt phản ánh với ông Nhưỡng có nhóm xă hội cản trở, đe doạ hành vi cắm cọc của Cường quắt dẫn đến mất nguồn “thu lợi bất chính” từ những doanh nghiệp này (ĐIỀU KIỆN CẦN);
(b) Và từ đó Cường quắt đặt vấn đề nhờ ông Nhưỡng có biện pháp can thiệp, giúp đỡ để nhóm xă hội kia không đe doạ, quậy phá nhưng ông Nhưỡng không giải thích, khuyên bảo Cường quắt dừng lại hành vi vi phạm pháp luật mà c̣n gửi văn bản kiến nghị xử lư “nhóm xă hội” nhằm mục đích tạo điều kiện giúp cho nhóm Cường quắt tiếp tục thực hiện hành vi trái pháp luật (CQĐT phải chứng minh được ư thức chủ quan lỗi cố ư của ông Nhưỡng) th́ mới có dấu hiệu “gián tiếp” giúp sức tinh thần [có “dấu hiệu” chứ chưa thể khẳng định chắc chắn] (ĐIỀU KIỆN ĐỦ). Tuy nhiên, lúc này cần phải xem xét đến yếu tố nếu ông Nhưỡng biết rơ hành vi cưỡng đoạt của nhóm Cường quắt là biết thời điểm nào để đánh giá chính xác v.v...
Lưu ư: Giả sử như ông Nhưỡng “biết rơ việc Cường quắt cắm cọc trái phép cản trở doanh nghiệp để thu tiền trái pháp luật” nhưng ông Nhưỡng ngó lơ không báo cáo cơ quan chức năng xử lư Cường quắt th́ cũng không có căn cứ cho rằng đồng phạm giúp sức. Trường hợp này ông Nhưỡng có thể xem xét (xin nhấn mạnh từ “có thể” chứ không đương nhiên) bị xử lư vi phạm do ông ấy đang giữ vai tṛ ĐBQH bằng biện pháp khác tuỳ tính chất mức độ. Ví dụ: Nhắc nhở, khiển trách…
P/S: Tôi chưa gặp ông Nhưỡng và không quen biết ông Nhưỡng. Bài viết chỉ nhằm mục đích duy nhất chia sẻ, phân tích pháp luật theo yêu cầu của một người. Hy vọng vụ án này phải được xử lư, giải quyết khách quan, công bằng nhất!
Cuối cùng, chúc ông Nhưỡng khoẻ, b́nh an!
__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
Old 12-09-2023   #6
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Gibbs's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 23,028
Thanks: 25,265
Thanked 15,842 Times in 6,853 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 671 Post(s)
Rep Power: 44
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Default

Kim Văn Chính: Vụ án Lưu B́nh Nhưỡng
Có vẻ Công an Thái B́nh càng ngày càng bế tắc trong việc t́m bằng chứng kết tội ông Nhưỡng cho đúng luật pháp.
- Bộ cánh cổng nhà thờ ở quê ông Nhưỡng đang được bảo vệ như một bằng chứng, nhưng CA Thái B́nh không cho biết được bộ cánh cổng đó nó làm bằng chứng tội phạm ở chỗ nào?
- Phát ngôn họp báo của Viện KSND Thái B́nh chỉ công bố nghi vấn mờ nhạt về tội đồng lơa cướp đoạt tài sản của ông Nhưỡng:
+ Cường quắt có thu "phí" băi từ các chủ tàu hút cát 1.500đ/m3, tính một tàu là 700m3 th́ phải nộp chẵn một triệu đồng. Tổng cộng Cường đă "cướp" được 5 tỷ đồng (tức đă thu 5.000 lượt tàu).
+ Trong quá tŕnh thu phí băi, Cường quắt đă bị nhiều nhóm xă hội (xă hội đen như Cường) bảo kê cho phe hút cát tấn công và hai bên đă từng đánh nhau chí tử, có thương tích...
+ Cường thường "khoe" là con nuôi ông Nhưỡng. Chuyện này trong giới làm ăn xă hôi đen ở Thái B́nh có từ rất lâu, thời ông Phạm Chuyên tôi thấy có hàng chục băng nhóm, cá nhân xă hội đen luôn khoe là em, cháu ông Chuyên..., nhưng chưa ai từng kết tội ông Phạm Chuyên v́ lẽ đó cả. Bọn xă hội đen luôn mượn oai hùm dọa khỉ ai chẳng biết, chả ai ngu ngốc đi kết tội hùm?
+ Tin ông Nhưỡng can thiệp (nếu có) bằng các cách thuộc thẩm quyền của ông như chuyển đơn, gọi điện... để các nhóm xă hội đen Thái B́nh (đối lập với Cường quắt) thôi không hoạt động tác oai tác quái nữa th́ là tin tốt cho ông Nhưỡng chứ? Các hành động đó nếu có là tốt cho xă hội và thuộc thẩm quyền của ông với tư cách Phó Ban dân nguyện của Quốc hội. Tại sao VKS Thái B́nh lại công bố chúng như là hoạt động phạm tội nhỉ?
- Hiện nay, các cơ quan đă trả lời là, việc bắt ông Nhưỡng là do Công an Thái B́nh bắt theo lệnh của Viện KSND Thái B́nh. Bắt oan sai là có thể xảy ra. Công luận yêu cầu nhanh chóng công bố lư do việc bắt giữ và chuyển sang xử án là chính đáng. vậy mà VKS và Công An Thái B́nh nêu trên báo như sau là thách thức dư luận, đánh đồng dư luận của nhân dân chính đáng với thế lực thù địch là không đúng đắn:
Trích: "Việc khởi tố bị can, bắt tạm giam bị can Lưu B́nh Nhưỡng được dư luận xă hội và cử tri quan tâm. Các thế lực thù địch, phản động, các đối tượng cơ hội chính trị trong và ngoài nước, những thế lực xấu đă lợi dụng vụ việc này tung hô, lấy cớ xuyên tạc, vu cáo chống Đảng, Nhà nước. Đây là luận điệu kích động, xuyên tạc thường thấy của các thế lực thù địch nhằm đánh tráo bản chất vấn đề".
P/s: Nh́n ảnh ông Viện Trưởng Viện KSND Thái B́nh nói ông Nhưỡng, nếu ở ṭa án th́ người ta dễ nhầm lẫn tội phạm và công tố!
__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 23:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11861 seconds with 12 queries