"Israel thất bại trong trong cuộc chiến với Hamas" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Israel thất bại trong trong cuộc chiến với Hamas"
Iran nói Israel thất bại trong trong cuộc chiến với Hamas. Ngày 19/11, Lănh tụ tối cao Iran tuyên bố Israel "thất bại" trong cuộc chiến với Hamas dù oanh tạc dữ dội và mở chiến dịch tiến công Dải Gaza.

"Chiến thắng không phải là tiến vào bệnh viện hoặc nhà dân. Chiến thắng là đánh bại phe đối địch", lănh tụ tối cao Ali Khamenei ngày 19/11 nói tại trụ sở của lực lượng hàng không vũ trụ thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). "Thất bại của Israel ở Gaza là sự thật hiển nhiên".

Theo ông Khamenei, Israel "đă thất bại" trong mục tiêu mà nước này tuyên bố là xóa sổ Hamas, "bất chấp các đợt oanh tạc dữ dội" nhằm vào Dải Gaza. "Sự bất lực này phản ánh t́nh trạng tương tự của các nước phương Tây trong ủng hộ Israel", ông Khamenei nói.

Binh sĩ Israel tham chiến tại Dải Gaza trong ảnh công bố ngày 19/11. Ảnh: IDF

Ông Khamenei cũng kêu gọi các quốc gia Hồi giáo đă thiết lập quan hệ chính thức với Israel chấm dứt mối liên hệ này và ngừng giao thương. "Một số quốc gia Hồi giáo chưa lên án hành động của Israel tại Dải Gaza, điều này là không thể chấp nhận", ông Khamenei nói.

Truyền thông Iran đưa tin lực lượng hàng không vũ trụ của IRGC cùng ngày giới thiệu các hệ thống pḥng thủ và máy bay không người lái (UAV) mới, cùng biến thể nâng cấp Fattah 2 của mẫu tên lửa siêu vượt âm được công bố hồi tháng 6. Ông Khamenei thị sát một UAV mang tên Gaza trong buổi giới thiệu.

Nhiều bên tranh căi về mức độ liên quan của Iran trong vụ tấn công nhằm vào Israel do Hamas thực hiện ngày 7/10. Đại diện Hamas tuyên bố nhóm này được Iran "hỗ trợ trực tiếp" trong đợt tấn công. Tuy nhiên, Iran sau đó bác thông tin và khẳng định không liên quan tới vụ tấn công, dù bày tỏ ủng hộ chiến dịch của Hamas.

Chuẩn tướng Esmail Qaani, tư lệnh đặc nhiệm Quds thuộc IRGC, trong thư công bố ngày 16/11 khẳng định lực lượng này "sẵn sàng làm mọi điều cần thiết" để hỗ trợ Hamas trong xung đột với Israel. Ông Qaani nhận định t́nh h́nh tại Trung Đông sẽ không bao giờ trở lại như trước vụ tấn công của Hamas.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 34950


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 96,810
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	581.jpg
Views:	0
Size:	68.5 KB
ID:	2299479  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,069 Times in 6,256 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 108 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04894 seconds with 12 queries