Tôi có cách giải quyết 'ngược đời' khi phát hiện chồng ngoại t́nh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tôi có cách giải quyết 'ngược đời' khi phát hiện chồng ngoại t́nh
Tôi phát hiện chồng ngoại t́nh và có cách giải quyết 'ngược đời'. Tôi bằng mọi giá lao đi kiếm tiền như thể ḿnh mới là trụ cột. Sau sự cố lần này, tôi nhận ra giá trị của sự sẻ chia và vai tṛ, trách nhiệm giữa hai người trong một cuộc hôn nhân.

Tôi là chủ một doanh nghiệp nhỏ với gần 30 nhân viên. Tại đó, tôi vừa phải làm quản lư, vừa lo đối nội, đối ngoại, t́m đối tác, nguồn hàng, lo đầu ra, chiến lược phát triển. Tôi bận "tối mắt tối mũi" là điều ai nh́n vào cũng hiểu. Mỗi ngày tôi đều trở về nhà trong trạng thái năng lượng đă hoàn toàn cạn kiệt.

Việc nấu nướng, chăm con chủ yếu nhờ vào bà nội và chồng. Chồng tôi làm nhà nước nên giờ giấc khá ổn định, anh có thể thu xếp để phụ giúp tôi một số việc nhà. Tôi hứa với anh, khi công việc kinh doanh đi vào quy củ, tôi sẽ buông bớt việc để dành thời gian lo cho gia đ́nh.

Nhưng tiếc là khi tôi thuê được giám đốc marketing, quản lư nhân sự và kết quả kinh doanh khá tốt cũng là lúc tôi nhận được tin chồng tôi có bồ. Ngay lập tức, tôi cảm nhận nỗi đau đớn, sự uất ức trào dâng trong ḷng. Tôi hiểu lỗi cũng do tôi đă quá mải mê công việc mà xao nhăng gia đ́nh.

Nhưng tôi cho rằng, chồng tôi phải là người hiểu tôi rơ hơn ai hết. Tôi đă vất vả, cố gắng nhiều đến mức nào để duy tŕ và phát triển doanh nghiệp mà tôi coi là tâm huyết suốt từ thời chúng tôi hẹn ḥ. Mặc dù bận rộn như thế, tôi chưa để bố mẹ, họ hàng hai bên chê trách điều ǵ v́ tính tôi nhanh nhẹn, thơm thảo.

Tôi thậm chí c̣n tưởng ḿnh là niềm tự hào của anh ta. Trong phút giây ḷng tràn ngập tự ái, tôi đ̣i ly hôn. Nhưng chồng tôi không đồng ư. Anh nhận lỗi khi có quan hệ với người phụ nữ khác, song anh cũng trách tôi đă khiến anh ấy cảm thấy bị bỏ mặc, bị cô đơn trong chính mối quan hệ của ḿnh.

Tôi đă đúng đắn khi quyết định không ly hôn (Ảnh minh họa: KD).

Sau nhiều ngày suy nghĩ đến mất ăn mất ngủ, lật qua lật lại vấn đề và nguyên nhân bắt đầu từ đâu, chúng tôi đồng ư cho nhau cơ hội. Chúng tôi muốn cải thiện và xây dựng lại t́nh yêu mà bấy lâu nay bỏ quên hơi ấm của sự sẻ chia vợ chồng.

Tôi học cách dịu dàng, quan tâm chồng hơn xưa, rủ anh đi mua quà cho ông bà nội ngoại, dành ngày cuối tuần đưa các con đi ăn, đi chơi cùng nhau.

Tôi cũng học cách không dựa dẫm vào anh để lo việc trong nhà nữa. Hôm nào thu xếp được thời gian, tôi đều tranh thủ đi đón con, nhắn tin cho anh nói tối nay sẽ làm những món ăn anh thích và nói rằng, tôi cần anh giúp tôi một tay bởi anh nấu ăn khéo hơn tôi.

Anh vui vẻ tiếp nhận thái độ tích cực của tôi, hào hứng giúp tôi kể cả những việc tôi c̣n chưa nhờ vả, dịu dàng ôm tôi mỗi tối trước khi bước vào giấc ngủ ngon.

Có vẻ như đến lúc này, tôi mới nhận ra rằng, h́nh như tôi quên chồng tôi vốn dĩ là người đàn ông mạnh mẽ. Anh là người có vị trí ở nơi làm việc, được mọi người quư trọng và hoàn toàn có thể là bờ vai cho tôi dựa dẫm mỗi khi mệt mỏi, thậm chí kể cả trong lĩnh vực kinh tế của gia đ́nh. Vậy mà trong khi đó, tôi cứ phải bằng mọi giá lao đi kiếm tiền như thể ḿnh mới là trụ cột.

Đến giờ tôi mới nhận ra, trong sự cố lần này, tôi đă học được bài học của sự sẻ chia và vai tṛ, trách nhiệm giữa hai con người trong một cuộc hôn nhân đúng nghĩa. Nhân dịp công ty tôi tổ chức cho cán bộ nhân viên đi du lịch Nha Trang, tôi chủ động nói với anh, tôi sẽ đưa con đi chơi cùng. Tôi muốn dành cho anh 4 ngày tận hưởng cuộc sống độc thân thoải mái.

Thâm tâm tôi cũng muốn nhân dịp này kiểm chứng t́nh yêu của anh dành cho mẹ con tôi, để anh được tự do lựa chọn làm những điều mà anh thích nhất, khi không bị vướng bận vợ con ở bên. Thật bất ngờ, ngay buổi tối khuya ngày thứ hai, anh đă gọi điện cho tôi thông báo xin cơ quan nghỉ phép 2 ngày để vào Nha Trang chơi cùng vợ con.

Ḷng tôi tràn ngập niềm vui hạnh phúc. Tôi hiểu rằng, trong một cuộc hôn nhân, quyết định ly hôn và rời bỏ nhau quá dễ nhưng ở bên nhau suốt cả cuộc đời mới là điều khó khăn, cần chúng ta hết ḷng v́ nhau mà cố gắng.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 11-19-2023
Reputation: 35745


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 102,934
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	341.jpeg
Views:	0
Size:	97.6 KB
ID:	2299523  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,290 Times in 6,461 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 114 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07880 seconds with 12 queries