Điểm chung giữa ĐCSTQ và các tổ chức khủng bố - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điểm chung giữa ĐCSTQ và các tổ chức khủng bố
Theo như có một điệp viên Nga đă từng nói rằng: “Họ [ĐCSTQ] đă lừa dối chúng tôi [Nga] và họ cũng sẽ làm như vậy với các ông [Mỹ]”. ĐCSTQ sẵn ḷng khuyến khích càng nhiều sự bất ổn càng tốt để gây thiệt hại cho Hoa Kỳ và những quốc gia vẫn ủng hộ tự do.

Ảnh minh hoạ bởi The Epoch Times, Getty Images, Shutterstock.

Tục ngữ có câu: “Ngưu tầm ngưu, mă tầm mă”.

Mọi người đều biết rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) ủng hộ Iran và những nước tài trợ khủng bố khác, những quốc gia này lại hỗ trợ các tổ chức khủng bố như Hamas.

Trong cuộc xung đột mới nhất, ĐCSTQ đă thực sự đứng ra ủng hộ Hamas và chống lại Israel, làm tiêu tan những hy vọng bấy lâu nay của các chính phủ Israel kế nhiệm rằng nếu họ làm lành với ĐCSTQ th́ Bắc Kinh sẽ càng ít ủng hộ kẻ thù của Israel hơn.

Tiến sĩ Michael Pillsbury, một chuyên gia về Trung Quốc và là đặc phái viên của nhiều chính quyền Hoa Kỳ kể từ thời Tổng thống Richard Nixon, đă nhớ lại trong một cuộc phỏng vấn với một tờ báo rằng khi Tổng thống Nixon đang thân thiết với ĐCSTQ, một điệp viên Nga đă từng nói với ông rằng: “Họ [ĐCSTQ] đă lừa dối chúng tôi [Nga] và họ cũng sẽ làm như vậy với các ông [Mỹ]”.

ĐCSTQ sẵn ḷng khuyến khích càng nhiều sự bất ổn càng tốt để gây thiệt hại cho Hoa Kỳ và những quốc gia vẫn ủng hộ tự do. Trong nhiều năm liền, các nhà lănh đạo Israel và các nước khác đă hành động như những thanh thiếu niên ôm giữ niềm tin rằng mọi thứ đều xoay quanh họ và họ không muốn nh́n thấy bức tranh toàn cảnh thực sự. Trong chặng đường dài nhằm lật đổ Hoa Kỳ, ĐCSTQ sẽ luôn ủng hộ kẻ thù của Hoa Kỳ. Người ta hy vọng rằng những sự kiện xảy ra trong vài tuần qua là một hồi chuông cảnh tỉnh khủng khiếp.

Trên thực tế, ĐCSTQ và các tổ chức khủng bố c̣n có nhiều điểm tương đồng hơn nữa. Cả hai thực thể đều có bản chất giống nhau, khác với bản chất của các quốc gia và tổ chức thông thường. Cả hai thực thể này đều có “dấu vân tay” giống nhau.

Cả ĐCSTQ và các tổ chức khủng bố đều tự nhận ḿnh là nhà nước nhằm gây nhầm lẫn cho người dân. “ĐCSTQ là Trung Quốc”, “Hamas đại diện cho người dân Palestine”. Và do đó, logic bị bóp méo là: Nếu anh là một người Trung Quốc yêu nước, th́ anh phải ủng hộ ĐCSTQ và mọi việc nó làm. Nếu anh nghi ngờ một phần hành vi của ĐCSTQ th́ anh là kẻ phản bội Trung Quốc. Điều này cũng tương tự với các tổ chức khủng bố và các chế độ toàn trị: Nếu anh là một người Palestine yêu nước, anh phải ủng hộ Hamas và mọi việc tổ chức này làm. Nếu anh không ủng hộ một số hành động của Hamas, th́ anh là kẻ phản bội, không trung thành với người dân Palestine.

Ở các quốc gia thông thường, cả công dân và người nước ngoài đều có thể dễ dàng phân biệt giữa một quốc gia, người dân và chính phủ nào nắm quyền.

ĐCSTQ không quan tâm đến người dân của ḿnh. Nó đối xử với công dân như con cái của ḿnh, như tài sản, đối xử với họ theo ư muốn và xử lư họ khi cần thiết. Trong lịch sử khét tiếng lâu dài của nó, ngay cả trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, khoảng 90 triệu công dân đă chết v́ những nguyên nhân bất thường trong suốt hơn 70 năm nắm quyền của nó.

Các nhà lănh đạo ĐCSTQ không hề bận tâm đến viễn cảnh mất đi một nửa dân số Trung Quốc trong một cuộc chiến tiềm tàng với Mỹ. Các tổ chức khủng bố cũng đối xử với chính công dân của ḿnh như tài sản và công cụ. Họ che giấu tài sản quân sự dưới trường học và bệnh viện để đẩy đối thủ của họ vào t́nh thế “tiến thoái lưỡng nan”: sẽ trả đũa và anh sát hại thường dân, không trả đũa và chúng ta thắng ván này - và càng có nhiều dân thường bị tổn thương th́ việc tuyên truyền sẽ càng tốt.

Không có cách nào thực sự để đạt được một thỏa thuận lâu dài hoặc đạt được ḥa b́nh với những thực thể đó, v́ “mục tiêu cuối cùng” duy nhất có thể chấp nhận được của cả ĐCSTQ và các tổ chức khủng bố là tiêu diệt hoàn toàn và khuất phục kẻ thù của họ. Bất kỳ thỏa thuận nào cũng chỉ là trạng thái tạm thời, được được sử dụng để ngăn chặn thảm họa và tập hợp lại. Những nước duy nhất tôn trọng những thỏa thuận như vậy là các nền dân chủ phương Tây, những nước đă bị lừa hết lần này đến lần khác.

Đạo đức duy nhất là cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ để “tạo ra một xă hội không tưởng theo chủ nghĩa cộng sản và giải phóng giai cấp vô sản khỏi sự áp bức", hoặc để Hamas “giải phóng người dân Palestine”. Để theo đuổi mục tiêu đă nêu này, mọi chiến thuật đều khả thi và thậm chí có thể chấp nhận được về mặt đạo đức. Nếu cần thiết, đảng thích hợp hoặc cơ quan thần quyền sẽ cấp giấy phép. Đấu tranh không chỉ với kẻ thù bên ngoài mà c̣n chống lại kẻ thù bên trong, phải bạo lực và liên tục.

Ngay từ khi c̣n nhỏ, trẻ em đă bị cưỡng ép phải thấm nhuần tư tưởng hận thù và đấu tranh. Những câu chuyện về những đứa trẻ chỉ trích cha mẹ chúng trong Cách mạng Văn hóa và những đoạn video về những đứa trẻ ở Gaza kiêu hănh khao khát sát hại tất cả người Do Thái đều tàn ác không kém.

Giống như nhiều chế độ độc tài tham nhũng khác, tiền bạc và nguồn lực dành cho người dân bị lănh đạo ở các cấp khác nhau ḅn rút, khiến một lượng lớn dân chúng rơi vào t́nh trạng khốn khổ không cần thiết. Từ con cái tỷ phú của các lănh đạo ĐCSTQ, đến các thủ lĩnh triệu phú Hamas sống xa hoa ở Qatar và sử dụng máy bay phản lực tư nhân, đồng thời rao giảng ḷng đạo đức và sự hy sinh.

Cả hai thực thể trên đều lợi dụng sự đau khổ và tuyệt vọng thực sự của con người, đó là lư do tại sao tuyên truyền của họ có hiệu quả, nhưng lại “lợn lành chữa thành lợn què”. Và điều đó làm băng hoại và phá hủy những xă hội mà nó tuyên bố đang cố gắng “chữa lành”.

Những điều tương tự kể trên và những điểm tương đồng khác không có ǵ đáng ngạc nhiên, v́ các tổ chức khủng bố “nguyên thủy” được nước Nga Xô viết thành lập để tàn phá phương Tây. Và mặc dù Hamas bề ngoài là một tổ chức tôn giáo, nhưng nó đă thừa kế hầu hết các đặc điểm của bóng ma cộng sản.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 11-20-2023
Reputation: 67736


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 139,696
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	186.8 KB
ID:	2299901  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,809 Times in 10,214 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 39 Post(s)
Rep Power: 159 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
tampleime (11-20-2023)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08972 seconds with 12 queries