View Single Post
  #1  
Old  vnch V́ sao Phó Tổng Thống VNCH Nguyễn Cao Kỳ phản bội người Việt Quốc Gia?
Trong chiến tranh Việt Nam ông Nguyễn Cao Kỳ là một ngôi sao sáng của quân đội VNCH, từng giữ chức phó tổng thống, thủ tướng VNCH. V́ sao ông lại vứt bỏ danh dự của bản thân, bán đứng đồng bào Hải Ngoại, người Việt Quốc Gia? V́ tiền?

Ông Nguyễn Cao Kỳ qua đời, bắt chước người xưa, tôi là tên lính già qua đường, đứng lại khóc ba tiếng, sau đó lại cười ba tiếng. Nếu có ai lấy làm lạ, hỏi lư do làm sao mà khóc, tôi xin thưa rằng: “Ba tiếng khóc dành cho nửa đời trước của ông, một thời liệt oanh, được kể như anh hùng gặp vận, danh tiếng lẫy lừng, mà nay cuối cùng, theo quy luật của tạo hóa, cũng mồ chôn ba thước đất. Nghĩ chuyện đời “sắc sắc không không”, buồn mà khóc thương ông!” Có người lại hỏi v́ sao sau khóc lại cười, xin đáp: “Ba tiếng cười dành cho nửa đời sau của ông, nửa đời nặng nề lưu lạc, chia ly, chán chường, thất bại. Nửa đời tiếng bấc tiếng ch́, ông chịu bao nhiêu búa ŕu dư luận, mỉa mai, cay đắng, nguyền rủa. Ông nằm xuống, đi vào cơi tĩnh lặng, gác hết mọi sự, từ nay không c̣n nghe, không c̣n thấy những điều bất như ư, không c̣n vận dụng trí óc để đua chen, không c̣n vận dụng thể xác để rày đây mai đó. Sống kư tử quy, mừng ông đă về (không biết về đâu?) mà cười ba tiếng là vậy!”

Ông Cao Tần ngày bỏ đất nước ra đi, lưu lạc đến xứ người đă than rằng:“Ta làm ǵ cho hết nửa đời sau?”Cao Tần tự hỏi vậy mà không làm ǵ, nên ông sống cuộc đời b́nh an. Nhiều người cũng tự hỏi như Cao Tần mà loay hoay chuyện này đến chuyện nọ, rút cuộc đời chẳng ra chi.

Có người bất như ư về nửa đời sau của ông để gọi những thăng tiến tột cùng và may mắn của ông ở nửa đời trước là những may mắn của “Xuân Tóc Đỏ”. Ví von như vậy là không công bằng và nặng lời, v́ trong khi nhân vật “ma cà bông” của Vũ Trọng Phụng là trẻ mồ côi, sống ngoài lề, nhặt banh quần vợt, lớn lên dù có mang danh “cứu nước” th́ cũng là danh hăo, th́ nhân vật Nguyễn Cao Kỳ, xuất thân không phải là danh gia th́ cũng vọng tộc. Ông nội của ông làm tới chức thương tá (tức thương biện hay thương tá tỉnh vụ), thân phụ của ông là nghề thầy giáo, đương nhiên thường phải dạy con “giấy rách phải giữ lấy lề”. Di cư vào Nam, giữa t́nh thế đất nước nghiêng ngửa, ông cũng làm nhiệm vụ người trai ṭng quân nhập ngũ. Xưa nay thời thế vẫn tạo nên anh hùng, nhất là buổi loạn lạc. Nói cho công bằng, ông Nguyễn Văn Thiệu xuất thân thế nào, gia thế ra sao, mà làm đến chức Tổng Thống, sao không nghe ai nói lời cay đắng, mà ông Nguyễn Cao Kỳ lên đến Thủ Tướng, rồi Phó Tổng Thống lại có kẻ dèm pha? Phải chăng một chuyện không nên, th́ mười chuyện cũng bỏ. Người xưa đă có câu “cờ đến tay ai, người đó phất, chỉ sợ cờ đến tay rồi mà không biết phất, hay phất không nổi đó thôi.

Thời trước, đă có lúc tưởng như ông Nguyễn Cao Kỳ lên tuyệt đỉnh, như Tết Mậu Thân, ông Tổng Thống “an tâm, tin tưởng” hưu chiến, về quê vợ ăn Tết (!) để Cộng Sản bất thần tiến công vào 6 thành phố lớn, 44 thị xă và nhiều quân lỵ, khiến ông Phó phải tả xung hữu đột, hay thời biến động miền Trung, nếu không có ông Kỳ chơi đ̣n quyết liệt xả láng th́ Quân Khu I có thể đă tách rời miền Nam thành vùng đất trung lập.

Trong cuộc tranh chấp ai là người lănh đạo miền Nam, nếu ông Kỳ cầm đầu một liên danh tranh cử Tổng Thống và đắc cử th́ việc ǵ đă xẩy ra cho miền Nam? Đó là câu hỏi tôi đă từng đặt ra cho một ông bộ trưởng, dân biểu thân cận với ông Nguyễn Cao Kỳ. Câu trả lời là: “Chúng ta sẽ chịu nhục nhiều lần hơn!” Nghĩa là nếu một ông cựu Phó Tổng Thống quay về với Việt Cộng th́ chúng ta đỡ nhục hơn là một ông Cựu Tổng Thống của chúng ta đi làm việc ấy. Nhân vật này hiểu tính nết của ông Nguyễn Cao Kỳ!

Sự lỗi lầm của ông Kỳ theo quan điểm của đồng bào tị nạn Cộng Sản ở hải ngoại là ông đă từng khẳng định, “muốn làm sứ giả cho sự hoà giải và kết hợp đại đoàn kết dân tộc” khi ông và bà vợ sau cùng về Việt Nam năm 2004, khen ngợi chế độ Cộng Sản và lên án những người chống Cộng ở hải ngoại là thiểu số và muốn quay về với quá khứ. Ông về Việt Nam, trong va li, lập trường chính trị nằm chung với dự án môi giới làm ăn mở sân golf và khách sạn tại một khu du lịch ăn chơi tại Hạ Long trị giá 4.5 tỷ đô la. Tiếc rằng ông đă qua đời quá sớm và đột ngột, có lẽ chưa được hưởng những lợi lộc mà ông hy vọng kiếm được qua vai tṛ trung gian, môi giới và ḥa hợp, ḥa giải, đổi bằng tất cả danh dự của đời ông.

Cao Kỳ lên sóng VTV Việt Cộng chính thức tuyên bố phản bội cộng đồng người Việt Hải Ngoại


Ngoài những lời nói đăi bôi, thù tiếp có tính cách tuyên truyền, mà ông Nguyễn Cao Kỳ đứng về thế “hạ phong” (dưới gió) như trường hợp khi Nguyễn Minh Triết đến Dana Point năm 2007, dù không được mời, ông cũng từ Việt Nam bay về để có dịp cụng ly và nói đôi lời tâng bốc, như ông thực sự là đại diện cho tất cả chúng tôi, kể cả những người đang đứng la hét phẫn nộ ngoài đường. Hầu hết hội đoàn cựu quân nhân, là những người đă từng là chiến hữu của ông, đă đồng loạt lên án và gọi ông là “tên phản bội”. Ở trong nước, ngoài những cựu quân nhân VNCH, thương binh đă đổ máu v́ ông, coi rẻ ông, mà ngay cả những cựu thù, cũng không đánh giá cao về ông, một người của “thời cơ” và “phản bội”. Những đăi ngộ của chính phủ này dành cho ông, nếu có, cũng chẳng là bao, không xứng với danh phận và những ǵ ông đă làm lợi cho họ. Khi chết, ông cũng chỉ được gọi là “nhân vật của chính quyền Saigon” mà thôi!

Nguyễn Cao Kỳ đón Minh Triết vào năm 2007 Dana Point



Ngày 23 -6-2007 hàng ngàn người Việt bang California biểu t́nh chống Ông Nguyễn Minh Triết ở Dana Point.


Gần đây vợ cũ của ông đă về Saigon mở tiệm phở, rồi con gái ông chọn Đà Nẵng mở quán cà phê cao cấp theo sự khuyến khích của ông, làm cho tên tuổi ông càng xấu thêm ở hải ngoại. Giá như ông thuộc một gia đ́nh dân giả tầm thường, hay là một người lính dưới quyền ông, dư luận có lẽ không mấy chú ư, nhưng hàng chục năm trước đây, gia đ́nh này hưởng “ơn Vua lộc Nước” đă nhiều, sợ rằng những việc như thế nó không phải, với ḷng tự trọng và nề nếp “giấy rách phải giữ lấy lề” theo đạo lư Việt Nam.


Nguyễn Cao Kỳ phát biểu trên VTV một lần khác


Tưởng nên nhắc lại, ông Nguyễn Cao Kỳ không những đă muối mặt làm đơn xin về cộng tác với chế độ CSVN bán nước, hại dân mà c̣n trân tráo ca tụng chế độ độc đảng là cần thiết và phỉ báng nhục mạ công cuộc đấu tranh đ̣i tự do dân chủ cho Việt Nam của đồng bào hải ngoại là ấu trĩ, không thực tế. Ông c̣n lên án những tướng lănh, những quân nhân có ḷng đi đấu tranh cho đất nước, dân tộc hiện nay là “chúng nó là những kẻ già nua sắp chết, nuối nắm quá khứ”.

Nguyễn Cao Kỳ lần cuối lên sóng, chúc tết Canh Dần 2010


Phản ứng trước hành động phản bội và phản quốc của ông Nguyễn Cao Kỳ, hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân QLVNCH như: Tổng Hội Không Lực VNCH, Tổng Hội Sinh Viên SQ Thủ Đức, Tổng Hội Vơ Bị Đà Lạt và các tổ chức đảng phái đấu tranh, các cộng người Việt đều ra Tuyên Cáo kết án Nguyễn Cao Kỳ và từ khước danh từ “chiến hữu” – một h́nh thức khai trừ ông ta ra khỏi tập thể của ḿnh.


Theo ghi nhận chung, đồng bào Việt Nam ở khắp nơi đã sôi sục phẫn nộ trước hành động phản quốc cầu vinh của hàng tướng Nguyễn Cao Kỳ, nhất là tại vùng Orange County, California – Nơi cư ngụ của ông ta. Thật ra, người dân ở vùng thủ đô tỵ nạn Little Saigon không lạ ǵ về ông Kỳ. Tư cách và đời tư của ông Kỳ đă chứng minh ông ta chỉ là một “Xuân Tóc Đỏ” của thời ly loạn. Khi xử dụng ông Nguyễn Cao Kỳ để đánh bóng chế độ, Việt Cộng đă đánh một ván bài cháy túi.


Tàu có câu “Cái quan định luận” có nghĩa là khi người chết đă nằm trong quan tài, nắp ḥm đậy lại th́ mới định công luận tội. Tôi là kẻ hậu sinh, một tên lính quèn thời ông lên cao ngất ngưỡng, đâu dám định công luận tội, chỉ dám có đôi lời bộc bạch lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng về ông. Nhưng Tây lại có câu “Laissez les morts tranquille” nghĩa là xin để yên cho những người đă chết.

Tướng Nguyễn Cao Kỳ , cuộc đời và sự nghiệp


Tang lễ ông Nguyễn Cao Kỳ ở Malaysia


Tang lễ ông Nguyễn Cao Kỳ
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Gibbs's Avatar
Release: 09-14-2016
Reputation: 587698


Profile:
Join Date: Jan 2005
Posts: 35,330
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguyencaokyvtv.jpg
Views:	0
Size:	15.0 KB
ID:	935729  
Gibbs_is_offline
Thanks: 30,029
Thanked 20,573 Times in 9,414 Posts
Mentioned: 163 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 817 Post(s)
Rep Power: 85 Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
The Following 2 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
Mathew (09-14-2016), phokhuya (09-16-2016)
 
Page generated in 0.05291 seconds with 10 queries