Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ bị mất tích. Hiện này vợ của ông đang bị đe dọa. Bọn bắt cóc đe dọa bà trên mạng xă hội.
Bộ Nội vụ Pháp cho hay, vợ Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ cùng người thân đang được bảo vệ sau khi nhận được những lời đe dọa trên mạng xă hội.
Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ. Ảnh: AFP.
SCMP đưa tin, Interpol đă kêu gọi giới chức Trung Quốc cung cấp thông tin về nơi ở của ông Mạnh Hoành vĩ - Chủ tịch tổ chức cảnh sát h́nh sự quốc tế, mất tích sau khi rời Pháp về Trung Quốc ngày 29.9.
"Interpol đă yêu cầu thông qua các kênh thực thi pháp luật chính thức, trong đó đề nghị giới chức Trung Quốc làm rơ thông tin về t́nh trạng của Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ" - tuyên bố trên Twitter của tổ chức này hôm 6.10 nêu rơ.
“Ban thư kư Interpol mong nhận được câu trả lời chính thức từ giới chức Trung Quốc để giải quyết những quan ngại về t́nh trạng của Chủ tịch" - tuyên bố nêu thêm.
Cảnh sát thành phố Lyon, Pháp, nơi đặt trụ sở của Interpol đă mở cuộc điều tra riêng về vụ mất tích của ông Mạnh Hoành Vĩ sau khi vợ ông tŕnh báo vụ việc.
Trong khi đó, Bộ Nội vụ Pháp bày tỏ lo ngại về những mối đe dọa không xác định mà vợ ông Mạnh Hoành Vĩ nhận được trong thời gian chồng mất tích. Tuyên bố cho biết, bà và gia đ́nh đă được cảnh sát bảo vệ sau "vụ mất tích đáng lo ngại" của chồng.
"Pháp bối rối về t́nh h́nh của Chủ tịch Interpol đồng thời lo ngại về các mối đe dọa đặt ra với vợ ông" - Bộ Nội vụ Pháp nhấn mạnh.
Cho đến nay, Trung Quốc chưa đưa ra b́nh luận ǵ lên quan tới vụ việc.