View Single Post
  #1  
Old  Talking Nga phải đổi vũ khí lấy lương thực!
Năm 2014 vừa kết thúc đối với Nga được đánh dấu bằng sự kiện nước này bị phương Tây cấm vận v́ hồ sơ Ukraina, trong lúc kinh tế lại gặp nhiều khó khăn do giá dầu sụt giảm. Trong bản tin ngắn công bố hôm nay, 01/01/2015, báo mạng The Diplomat, trụ sở tại Nhật Bản, đă tiết lộ rằng để đối phó với nguy cơ thiếu lương thực trầm trọng, Mátxcơva đă sẵn sàng đánh đổi chiến đấu cơ Sukhoi để lấy lương thực của quốc gia Nam Mỹ Achentina.

Trích dẫn một thông tin trên trang mạng Defense News ngày 30/12/2014, The Diplomat xác định rằng Nga đang t́m cách thỏa thuận với Achentina về một hợp đồng cho thuê (leasing) 12 chiếc máy bay tiêm kích Sukhoi Su-24 Fencer để đổi lấy thịt ḅ và bột ḿ.

Sự kiện này đă khiến cho Anh Quốc quan ngại v́ Luân Đôn và Buenos Aires vẫn c̣n tranh chấp trên vấn đề chủ quyền quần đảo Falkland-Malvinas ngoài khơi Achentina do Anh Quốc kiểm soát, nhưng bị Achentina đ̣i lại.

Bối cảnh tranh chấp Anh Quốc-Achentina trên đây đă khiến cả Mátxcơva lẫn Buenos Aires đều giữ bí mật về các cuộc đàm phán. Báo chí Achentina mới đây đă trích dẫn Bộ trưởng Quốc pḥng nước này là Agustin Rossi, phủ nhận hoàn toàn sự tồn tại của bất kỳ thỏa thuận quốc pḥng mới nào với Nga về chiến đấu cơ.

Cho dù vậy, giới phân tích đều nêu bật sự kiện là vũ khí Nga không xa lạ ǵ với Achentina : Vào năm 2010, hai bên đă kư thỏa thuận vũ khí đầu tiên, theo đó Nga bán cho Không quân Achentina hai phi cơ trực thăng Mil Mi-17.

Mới đây, vào tháng 12/2014, hai bên cũng đă kư một thỏa thuận theo đó Mátxcơva sẽ cung cấp bốn tàu kéo và tiếp liệu cho Hạm đội Achentina, một thỏa thuận được cho là do chính Tổng thống Nga Putin dọn đường nhân công du hồi tháng Bảy.

Nếu phía Nga rất muốn nhập khẩu thực phẩm Argentina để giảm thiểu tác hại từ các lệnh trừng phạt của Phương Tây, th́ việc mua máy bay cũng là một ưu tiên tương đối của Achentina hiện nay do việc không quân nước này đang cần đổi mới đội chiến đấu cơ đă cũ kỹ bao gồm chủ yếu là loại Skyhawk của Mỹ và Mirage III của Pháp, có từ nhiều thập kỷ trước đây.

Nhu cầu này lại trở nên quan trọng trong bối cảnh nữ Tổng thống Achentina Cristina Kirchener, từ khi lên cầm quyền, đă đặt vần đề thu hồi quần đảo Falkland-Malvinas là một trong những ưu tiên của ḿnh.
tm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 01-02-2015
Reputation: 344483


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 135,369
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nong-dan-300x168.jpg
Views:	0
Size:	16.9 KB
ID:	721039  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,528 Times in 5,474 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 171
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.04817 seconds with 10 queries