Cay mũi vì mang vợ Trung Quốc về Anh bị nhà hàng không cho vào - VietBF
 
 
 

HOME

24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Online

Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cay mũi vì mang vợ Trung Quốc về Anh bị nhà hàng không cho vào
Một thực khách Anh khi đưa người vợ Trung Quốc vào một nhà hàng Hoa thì bị từ chối phục vụ.

Matthew Moore, 37 tuổi, và Huang Quan Xiang, 32 tuổi đi ăn tối vào đầu tháng 3 sau chưa đầy 48h đến Anh từ Thành Đô, Trung Quốc - nơi họ sống và làm việc.

Vài phút sau khi cặp vợ chồng bước vào, chủ nhà hàng tiến tới và yêu cầu họ rời đi "một cách bất lịch sự", Matthew cho biết. Ông chủ lý giải, hai thực khách này là mối nguy hiểm giữa Covid-19, vì họ chưa tự cách ly trong 14 ngày sau khi đến Anh.

Matthew kể lại lời của chủ nhà hàng: "Ông ta lớn giọng: 'Tôi hy vọng anh chị tự cách ly hai tuần, nếu không anh chị không được phép ngồi trong này'. Có những thực khách khác ở đó, và ông ta nói to đến mức mọi người có thể nghe thấy, thật xấu hổ".

Anh nói rằng vợ chồng mình đã tự cách ly tại Trung Quốc trong một tháng trước khi bay sang Anh. Họ cũng trải qua "vô số" quy trình kiểm dịch tại sân bay Trung Quốc trước khi rời đi, và nhiều cuộc kiểm tra khác khi đến sân bay Heathrow.

Jacky, chủ nhà hàng Beijing, giải thích mình chỉ làm theo chỉ dẫn của tổng đài viên hỗ trợ y tế khẩn cấp 111 - ông gọi cho đường dây nóng ngay khi thấy cặp vợ chồng trên bước vào.

"Có những khách khác trong nhà hàng, và họ khá lo lắng. Tôi rất lịch sự, nhưng phải nói rằng tôi không thể phục vụ hai khách này", ông nói. Ông chủ cho biết thêm, nhà hàng có nhiệm vụ bảo vệ thực khách và nhân viên trong mùa dịch.

Hiện không có thông tin nào cho thấy chính phủ Anh khuyến cáo người đến từ Thành Đô - nơi cách Vũ Hán hơn 1.100 km, cần tự cách ly.


Matthew gặp Xiang khi đến Trung Quốc 5 năm trước, đây là lần đầu anh đưa vợ thăm quê nhà tại Anh. Ảnh: SWNS.

Matthew bày tỏ, sự cố tại nhà hàng trên đã "phá hỏng chuyến đi". "Cô ấy cảm thấy bị sỉ nhục ở chốn đông người, vì chuyện này mà cô ấy không muốn ra ngoài nữa. Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm tại Trung Quốc là xúc phạm ai đó trước mặt người khác. Không ai làm vậy ở Trung Quốc", Matthew bức xúc.

Cặp đôi này hiện nghỉ tại nhà bố mẹ Matthew. Xiang cảm thấy đáng tiếc khi sự cố khiến gia đình nhà chồng tức giận.

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-09-2020
Reputation: 226470


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 83,392
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	71.2 KB
ID:	1543149
troopy_is_offline
Thanks: 74
Thanked 6,197 Times in 5,355 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 105 troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Old 03-09-2020   #2
koorlie
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 12,209
Thanks: 0
Thanked 7,932 Times in 4,160 Posts
Mentioned: 35 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2227 Post(s)
Rep Power: 34
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Matthew kể lại lời của chủ nhà hàng: "Ông ta lớn giọng: 'Tôi hy vọng anh chị tự cách ly hai tuần, nếu không anh chị không được phép ngồi trong này'. Có những thực khách khác ở đó, và ông ta nói to đến mức mọi người có thể nghe thấy, thật xấu hổ".
Trung Quốc là nơi đang có chuyện, từ đó đi ra trong lúc này mà không biết tự lo thân.

Anh Quốc là nơi có nhiều kỳ thị, lại càng phải cẩn thận hơn.

Đã mang thân là dân Á Đông lại vừa mới đến Anh Quốc từ Tàu, mà nằm yên ở nhà chỉ 2 tuần thôi cũng quá khó với 2 anh chị này.

Chỗ người ta làm ăn thì chắc chắn họ không muốn bị tiếng đồn không tốt.

Quote:
Anh nói rằng vợ chồng mình đã tự cách ly tại Trung Quốc trong một tháng trước khi bay sang Anh. Họ cũng trải qua "vô số" quy trình kiểm dịch tại sân bay Trung Quốc trước khi rời đi, và nhiều cuộc kiểm tra khác khi đến sân bay Heathrow.
Khờ quá, có biết thứ tự không vậy? Là như thế này:

--> Từ vùng dịch, đi đến nơi khác, sẽ bị địa phương nơi đó cách ly.

Chứ không phải:

--> Tự cách ly, rồi từ vùng dịch, đi đến nơi khác.

Từ trong bãi sình phải đi ra rồi mới đi tắm, chứ đây là tắm trước ở trong đó, rồi ngay từ trong bãi sình bước đi ra.

Tự cách ly ở bên Tàu rồi sang bên Anh kể lể "chúng tôi trải qua vô số quy trình kiểm duyệt rồi", thì có ai mà biết và tại sao người ta phải tin?

Bên đó trải qua bao nhiêu thứ đó rồi cũng vẫn chết. Nên người ta sẽ phải "thủ thế" ở bên này.
koorlie_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Phim Bộ Videos PC7

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 15:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06245 seconds with 12 queries