HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > Democratic Party


Reply
 
Thread Tools
Old 11-01-2019   #1
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
cha12 ba's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,785 Times in 24,152 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 76
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
Default Trump, Tập đang t́m địa điểm mới sau khi Chile hũy bỏ APEC

11/01/19

T́m kiếm địa điểm mới


Sáng 31/10, trang Wall Street Journal trích đăng nội dung Twitter của Tổng thống Trump cho biết, Trung Quốc và Mỹ đang t́m kiếm địa danh mới để kư thỏa thuận thương mại ''giai đoạn một'' sau khi Chile đột ngột hủy tổ chức APEC do t́nh trạng biểu t́nh kéo dài.

Theo Tổng thống Mỹ, thỏa thuận ''giai đoạn một'' này đạt 60% gói thỏa thuận và địa điểm kư kết sẽ được công bố, Alaska và Hawaii có thể là những lựa chọn tiềm năng mà Trung Quốc chấp nhận được. C̣n trang Reuters dẫn nguồn tin khác từ Trung Quốc cho hay, Bắc Kinh đă đề nghị Macau là địa điểm tổ chức.

Trong một thông báo ngắn, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, các cuộc đàm phán vẫn đang được tiến hành. Các trưởng đoàn tiếp tục có cuộc điện đàm vào ngày 1/11. Người phát ngôn Nhà Trắng cũng khẳng định về cuộc điện đàm và nhấn mạnh rằng, cuộc điện đàm bao gồm Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer.

Về phía báo chí, trang Bloomberg cho rằng, việc Chile hủy Hội nghị cấp cao APEC có vẻ là một cản trở mới cho triển vọng gặp gỡ giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận B́nh. Báo này cũng trích dẫn nhận định của một số chuyên gia cho rằng, các quan chức Trung Quốc vẫn nghi ngờ về một thỏa thuận dài hạn, tổng thể với Mỹ mặc dù hai bên dường như đă tiến gần đến việc kư kết thỏa thuận ''giai đoạn một''.

Tiếp theo, hăng tin Reuters dẫn thông tin từ những người nắm rơ diễn biến các cuộc đàm phán cho biết, việc Tổng thống Trump yêu cầu Trung Quốc phải cam kết mua nông sản Mỹ với số lượng lớn đă trở thành rào cản đối với hai bên trong quá tŕnh thương thảo nhằm t́m lối thoát cho cuộc chiến tranh thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.

Cụ thể, ông Trump yêu cầu Trung Quốc mua tới 50 tỷ USD nông sản Mỹ, nhiều hơn gấp đôi lượng mua trung b́nh hàng năm. Giới chức Mỹ tiếp tục nêu vấn đề này ra trong các cuộc đàm phán, trong khi Bắc Kinh từ chối. Các doanh nghiệp nhập khẩu nông sản của Trung Quốc muốn được tự quyết định việc mua hàng căn cứ theo t́nh h́nh cụ thể của thị trường. Chính v́ vậy, với việc Mỹ yêu cầu Trung Quốc phải mua số lượng hàng lớn như vậy sẽ buộc nhà nước phải can thiệp th́ mới có thể thực hiện được.

Một quan chức Trung Quốc yêu cầu giấu tên nói: "Nếu hàng nông sản Mỹ ồ ạt vào thị trường Trung Quốc th́ sẽ rất khó tiêu thụ. Trung Quốc không muốn mua nhiều sản phẩm mà người dân không cần hoặc nhu cầu không cao".

Bên cạnh đó, dịch tả lợn châu Phi lan rộng thời gian qua cũng làm giảm đáng kể số lượng đàn lợn tại Trung Quốc, kéo theo đó là sự sụt giảm nhu cầu mua đậu nành - thành phần thức ăn chính cho lớn và cũng là mặt hàng nông sản lớn nhất mà Trung Quốc vẫn nhập từ Mỹ.

Có cần một cuộc gặp thượng đỉnh?​​​​​​​

Đánh giá về 5 thỏa thuận thương mại mà Mỹ đă đạt được với các đối tác thương mại lớn gồm Hàn Quốc, Canada, Mexico, EU và Nhật Bản, trang Financial Times ngày 31/10 cho rằng, không có thỏa thuận nào là hoàn hảo và một số trong đó c̣n vi phạm các quy tắc của WTO. Các thỏa thuận đạt được đều giống như dàn xếp tạm thời chứ không phải là cam kết bền vững.

Các thỏa thuận này có 3 điểm chung. Thứ nhất, các nước phải nhượng bộ Mỹ, thậm chí là rất nhiều. Thứ hai, không thỏa thuận nào bảo đảm lâu bền, thay v́ đáp ứng toàn bộ đ̣i hỏi của Trump, các thỏa thuận này giống như một loại phí để được yên thân trong khi chờ đợi đợt tấn công mới. Thứ ba, các thỏa thuận dù không hoàn hảo hoặc tốt cho hệ thống thương mại toàn cầu nhưng đều đáp ứng được mục đích chính trị của các bên. Bất cứ thỏa thuận nào trong số này cũng có thể bị phá vỡ.

Đơn cử như với thời hạn đánh thuế ô tô đối với châu Âu là giữa tháng 11, Brussels đang ngấm ngầm hy vọng rằng, Trump sẽ không đánh thuế nhưng điều này không có ǵ là chắc chắn.

Chỉ c̣n hơn 1 năm nữa là đến kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ, v́ thế, cả 6 đối tác lớn (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Canada, Mexico và EU) chắc chắn đang cảm nhận được rằng, với một chính quyền thiếu xây dựng nhất trong thời hiện đại th́ ''câu giờ'' tốt hơn là đối đầu.

Với lư do trên, chuyên gia Alexander Lomanov Viện IMEMO (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga) nhận định, phía Bắc Kinh hoàn toàn có cơ sở để hoài nghi Tổng thống Trump. Bên cạnh đó, trong quá khứ, phía Mỹ từng 3 lần phá vỡ thỏa thuận và ông Trump đă t́m cách tổ chức cuộc gặp này vì mục tiêu chính trị trong cuộc vận động tranh cử. Đối với ông chủ Nhà Trắng, điều quan trọng nhất chỉ là muốn để các nhóm cử tri và các lực lượng chính trị thấy rằng, ông có thể kết bạn với nhà lănh đạo Trung Quốc.

Theo ông Alexander Lomanov để ký thỏa thuận này, không nhất thiết phải tổ chức cuộc gặp của hai nhà lănh đạo Mỹ và Trung. Thỏa thuận ''giai đoạn một'' chỉ là một văn kiện kỹ thuật tương đối nhỏ và không thể giải quyết những mâu thuẫn lâu dài trong quan hệ Trung - Mỹ. Đó là lư do tại sao sẽ không đúng nếu nói rằng cần phải tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh của hai nhà lănh đạo để kư thỏa thuận này.

''Cuộc gặp thượng đỉnh không phải để ký kết một thỏa thuận sơ bộ, mà để giải quyết các vấn đề chính trị và những mâu thuẫn đă tích lũy giữa hai bên trong các lĩnh vực khác. Nếu cả hai bên đều muốn chấm dứt cuộc chiến thương mại, thỏa thuận có thể đạt được, không cần tổ chức những cuộc gặp thượng đỉnh”, chuyên gia Alexander Lomanov bày tỏ quan điểm.

QT
Tổng hợp
cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1aaaa.jpg
Views:	0
Size:	136.1 KB
ID:	1477729  
The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
thangtram (11-01-2019), The.Cuong (11-01-2019)
Old 11-01-2019   #2
The.Cuong
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jun 2013
Posts: 2,065
Thanks: 7,680
Thanked 4,295 Times in 1,697 Posts
Mentioned: 31 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1133 Post(s)
Rep Power: 20
The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9
The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9
Default

TT Trump và Chủ tịch Tâp đang giởn chơi chính trị
-Nếu TC kư th́ Mỹ thừa thắng xông lên bắt kư tiếp phần hai.
-Trung cộng kư để câu giờ chờ đổi TT, nhưng nếu bị bắt kư thêm phần hai th́ xù các thỏa thuận đă kư phần một và đợi hết giờ.
Chắc chắn người nóng ḷng được kư không phải là Trung Cộng. Khi bị ế ẩm người bán luôn gặp khó khăn hơn người mua. Chỉ duy nhất có TT Mỹ là người bán luôn dí súng vào đầu người mua và bảo phải mua để tôi thắng cử mà không cần nước Mỹ có lăi !!
The.Cuong_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to The.Cuong For This Useful Post:
cha12 ba (11-01-2019), thangtram (11-01-2019)
Old 11-01-2019   #3
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
cha12 ba's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,785 Times in 24,152 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 76
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Originally Posted by The.Cuong View Post
TT Trump và Chủ tịch Tâp đang giởn chơi chính trị
-Nếu TC kư th́ Mỹ thừa thắng xông lên bắt kư tiếp phần hai.
-Trung cộng kư để câu giờ chờ đổi TT, nhưng nếu bị bắt kư thêm phần hai th́ xù các thỏa thuận đă kư phần một và đợi hết giờ.
Chắc chắn người nóng ḷng được kư không phải là Trung Cộng. Khi bị ế ẩm người bán luôn gặp khó khăn hơn người mua. Chỉ duy nhất có TT Mỹ là người bán luôn dí súng vào đầu người mua và bảo phải mua để tôi thắng cử mà không cần nước Mỹ có lăi !!
:haf ppy:
càng gần tới mùa tranh cữ 2020 th́ nhiều chuyện hay. Tự họ bày ra cho thiên hạ thấy thôi.
cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
thangtram (11-01-2019), The.Cuong (11-01-2019)
Old 11-01-2019   #4
luyenchuong3000
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
luyenchuong3000's Avatar
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 15,024
Thanks: 19,986
Thanked 43,286 Times in 12,211 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1897 Post(s)
Rep Power: 71
luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
Default









ăn cắp công nghệ của Mỹ...Trung Quốc phải trả giá đắc...
máy bay thế hệ mới của Trung Quốc có thiết kế giống y chang của Mỹ...nhưng khi bay bị mất kiểm soát...do hệ thống kiểm soát là một bí mật mà Trung Quốc không ngờ tới...
luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
Old 11-01-2019   #5
thangtram
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
thangtram's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Location: 10 Downing Street
Posts: 7,099
Thanks: 12,694
Thanked 9,864 Times in 4,512 Posts
Mentioned: 103 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2069 Post(s)
Rep Power: 35
thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
Default

Trump, Tập đang t́m địa điểm mới ???

--> Trump National Doral Miami !

(v́ Mar-a-Lago đă có bà Tào lao ghé rồi, xui bị bắt đó...bả chê wá xá )
thangtram_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to thangtram For This Useful Post:
cha12 ba (11-01-2019)
Reply

User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 06:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07034 seconds with 14 queries