HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim-Online
News-Clips
News-Clips
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > Democratic Party


Reply
 
Thread Tools
Old 06-28-2020   #1
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
cha12 ba's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,785 Times in 24,152 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 76
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
Default Thư các giáo sư Đại Học Luật Khoa George Washington gởi Bộ trưởng Tư Pháp William Barr

06/28/20

Nhă Duy chuyển dịch

(Lời người dịch: Đôi tuần trước, chúng tôi đă chuyển dịch một bức tâm thư của hàng ngàn cựu sinh viên sĩ quan Học Viện Quân Sự West Point đă được gởi ra để lên án những đồng môn đang phục vụ trong nội các chính phủ và bị xem bội phản lại lời tuyên thệ cùng lư tưởng phục vụ quốc gia, người dân và Hiến pháp Hoa Kỳ. Trong tuần qua, cũng có hơn 80% giáo sư đại học Luật Khoa thuộc Viện Đại Học George Washington University, nơi Bộ Trưởng Tư Pháp William P. Barr từng theo học, đă đồng kư tên vào bản tuyên cáo lên án hành động của Bộ trưởng Barr và kêu gọi ông từ chức v́ đă có những hành động trái pháp luật và vi hiến khi biến Bộ Tư Pháp thành một công cụ phục vụ cho Tổng Thống Donald Trump.

Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi không chuyển dịch phần phân tích, ư kiến về các vụ việc mà đă được truyền thông đăng tải khá nhiều, trong đó Bộ Trưởng Barr bị cáo buộc là đă lạm quyền như vụ điều tra của công tố viên độc lập Robert Mueller, bản án dành cho một cộng sự thân tín của TT Donald Trump là Roger Stone, vụ xét xử cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và vụ giải tán người biểu t́nh tại công viên Lafayette trước ṭa Bạch Ốc. Còn lại là bản dịch toàn văn. Mời các bạn cùng đọc- ND)
.

Là những giáo sư, trưởng khoa, chuyên gia pháp luật hay các giáo sư hồi hưu tại Đại Học Luật Khoa George Washington, chúng tôi viết tuyên cáo này với một con tim trĩu nặng để lên án hàng loạt hành động và những thiếu sót của Bộ Trưởng Tư Pháp William P. Barr, người đă làm suy yếu hệ thống pháp luật, làm tổn hại niềm tin của công chúng vào pháp luật vốn được áp dụng một cách b́nh đẳng và công bằng với tất cả mọi người và là người đă thể hiện sự xem thường các quyền hiến định căn bản.

Nói ngắn gọn, Bộ Trưởng Barr đă thất bại trong việc giữ lời tuyên thệ nhậm chức của mình là để "bênh vực và bảo vệ Hiến pháp Hoa Kỳ".

Chúng tôi cảm thấy có bổn phận đặc biệt phải lên tiếng do mối quan hệ lâu dài đă có giữa Bộ Trưởng Barr với trường Luật và viện đại học chúng tôi. Trường Luật của chúng tôi đại diện cho các giá trị cốt lơi của định chế pháp luật, những áp dụng luật pháp công bằng và b́nh đẳng cho tất cả mọi người và sự bảo vệ những quyền hiến định.

Trường chúng tôi đă cấp bằng Tiến sĩ Luật cho Bộ Trưởng Barr vào năm 1977. Ông đă phục vụ trong ban cố vấn của trường, đă tặng và quyên góp tiền bạc cho chúng tôi. Chúng tôi đă từng hănh diện về sự nghiệp thành công của ông Barr, từ sự phục vụ trong chức vụ Thứ Trưởng rồi Bộ Trưởng ở ba thập niên trước (Người dịch: Vào thời gian 1991-1993 dưới thời tổng thống George H. W. Bush (cha)). Chúng tôi đă đặt tên ông cho một trung tâm luật. Viện đại học chúng tôi cũng đă trao cho ông một văn bằng danh dự vào năm 1992.

Đáng buồn là trong nhiệm kỳ (thứ hai) hiện nay ở chức vụ Bộ Trưởng Tư Pháp, ông Barr chứng tỏ đă rất nhiều lần xem thường những nguyên tắc mà đại học chúng tôi thể hiện. Kể từ năm 2019, Bộ Trưởng Barr đă khiến chúng tôi không thể nhận ra được một Bộ Tư pháp (DOJ) là một cơ quan độc lập với chính trị, mang những cam kết theo các tiêu chuẩn cao nhất của nghề luật theo mong đợi.

Chúng tôi không thể giữ im lặng trước những tổn hại mà ông đă gây ra cho sự chính trực của Bộ Tư pháp, cho nguyên tắc pháp luật và trật tự hiến pháp. Mối quan hệ giữa trường chúng tôi với Bộ trưởng Barr đă đặt chúng tôi vào một vị thế bất thường và buộc phải có nghĩa vụ riêng biệt để đối chất thẳng thắn với ông ta về việc lạm quyền, phản bội lại các nguyên tắc chuyên môn và hiến pháp.

Những hành động của William Barr trong chức vụ một bộ trưởng từ năm 2019 đă xem thường luật pháp, vi phạm các nguyên tắc thông thường của hiến pháp, phá hủy sự chính trực và độc lập cố hữu của Bộ Tư pháp.

Ông ta mờ ám và đánh lừa công luận về kết quả điều tra của Mueller. Ông ta can thiệp một cách sai trái vào các hoạt động thường ngày của các công tố viên chính ngạch và đang tiếp tục như vậy khi bẻ cong hệ thống h́nh pháp trong mục đích có lợi cho phe nhóm tổng thống và nhắm vào những người bị xem là kẻ thù của ông ta. Ông đă tham dự việc giải tán người biểu t́nh ôn ḥa đang thực hiện những quyền tự do ngôn luận và tụ họp ghi trong Tu Chính Án thứ nhất với mục đích phản đối sự bất công chủng tộc, để ông và tổng thống có thể diễn tṛ chụp h́nh trước nhà thờ không được mời đến.

Hành động của ông đă phô bày và tiếp tục tạo ra mối nguy hiểm rơ ràng và hiển hiện đến sự công bằng pháp luật, các quyền tự do dân sự và trật tự hiến pháp.

Những người đồng kư tên dưới đây đă tham gia cùng những chuyên gia pháp luật khác, những người đă gióng sự báo động về những cách mà Bộ Trưởng lư Barr đang làm xói ṃn nền pháp quyền. Theo số đếm của tổ chức phi đảng phái Protect Democracy, ước tính có khoảng 2,500 luật sư thuộc cả lưỡng đảng Cộng Ḥa và Dân Chủ từng làm việc tại Bộ Tư Pháp trước đây trong vị trí chính ngạch hay được bổ nhiệm đă kư tên vào các ngày 16 tháng 2, ngày 11 tháng 5 và ngày 10 tháng 6 năm 2020, để phản ứng tương ứng riêng từng vụ Stone, Flynn và cảnh sát tấn công người biểu t́nh tại quảng trường Lafayette.

Lá thư vào ngày 11 tháng 5 đă giải thích rằng, "Nền dân chủ của chúng ta phụ thuộc vào hành xử của Bộ Tư Pháp như một trọng tài độc lập của nền công lư b́nh đẳng, chứ không phải là một cánh tay trong guồng máy chính trị của tổng thống". Những cựu nhân viên DOJ kết luận rằng hành vi của Bộ trưởng Barr đă làm tổn hại đến sự chính trực của bộ và ông ta đă tấn công vào luật pháp. Chúng tôi đồng ư như vậy. Quả thật, hầu hết tất cả những người kư tên dưới đây mà từng là cựu nhân viên của Bộ Tư Pháp cũng đă kư vào một hoặc hơn các lá thư đó.

Các cựu nhân viên DOJ thoạt đầu đă kêu gọi Bộ trưởng Barr từ chức, dù họ biết ông sẽ không làm điều đó. Họ đă thỉnh cầu Quốc Hội thực thi thẩm quyền giám sát của ḿnh để xem xét lại đạo đức công vụ của Barr và chính thức phê phán ông ta. Xa hơn nữa là họ đă yêu cầu Chánh Thanh Tra Bộ Tư pháp khởi xướng một cuộc điều tra chính thức về hành động của ông Barr. Chúng tôi tán thành tất cả những thỉnh cầu đó.

Chúng tôi bày tỏ sự chỉ trích mạnh mẽ nhất đến các hành động của Barr trong chức vụ bộ trưởng. Chúng tôi chẳng bị tinh thần đảng phái chính trị thúc đẩy bởi chúng tôi bao gồm các thành viên của cả hai đảng chính trị lớn lẫn phi đảng phái.

Chúng tôi có các chuyên môn pháp luật khác nhau và đại diện cho nhiều góc độ rộng răi của pháp luật. Sự đa dạng của chúng tôi là một sức mạnh khi cùng tập hợp lại để đối phó với thời kỳ khủng hoảng của quốc gia, nhưng lại bị Bộ Trưởng Barr, người bị tụt xa dưới mức tối thiểu những đ̣i hỏi của chức vụ, làm cho nghiêm trọng hơn.

Trong tư cách những cá nhân, những luật sư, những nhà sư phạm và học giả, chúng tôi trân trọng những giá trị chung mà chúng tôi đă cam kết về chức nghiệp của ḿnh. Đó là tôn trọng và xiển dương luật pháp, huấn luyện và nêu gương tích cực cho các thế hệ luật sư tương lai và nhắm đến một sự liên hiệp toàn hảo hơn.

Qua lá thư này, chúng tôi t́m cách chứng minh cho các khóa sinh viên hiện tại và trước đây, các đồng nghiệp của chúng tôi trong giới chuyên môn và học thuật cùng công chúng rằng, chúng tôi rất lấy làm lo ngại sâu sắc trước các hành động của ông Barr trong cương trị Bộ Trưởng từ năm 2019 và hệ lụy của chúng đối với nền dân chủ của chúng ta.

Bộ Trưởng Barr đă làm vấy bẩn các giá trị căn bản của ngôi trường và nghề luật chúng tôi.

Nhă Duy chuyển dịch

___________________

Bản tuyên cáo PDF

https://images.law.com/contrib/content/uploads/documents/292/gw-barr-statement.pdf
cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ya.jpg
Views:	0
Size:	93.0 KB
ID:	1608346  
The Following 3 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
nangsom (06-28-2020), QueMe (06-29-2020), The.Cuong (06-29-2020)
Old 06-28-2020   #2
wonderful
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 17,288
Thanks: 19,043
Thanked 64,869 Times in 16,419 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4457 Post(s)
Rep Power: 59
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
Default

"Bộ Trưởng Barr đă làm vấy bẩn các giá trị căn bản của ngôi trường và nghề luật chúng tôi."

Barr và đám yêu trump học chung trường BỤI..dạy rằng "ăn cây nào rào cây đó tới chết thôi..
wonderful_is_offline   Reply With Quote
The Following 7 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
baolunbeau (07-12-2020), cha12 ba (06-28-2020), hohoang (07-12-2020), QueMe (06-29-2020), tctd (06-29-2020), thangtram (06-28-2020), thoigian (07-12-2020)
Old 06-28-2020   #3
thangtram
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
thangtram's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Location: 10 Downing Street
Posts: 7,099
Thanks: 12,694
Thanked 9,864 Times in 4,512 Posts
Mentioned: 103 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2069 Post(s)
Rep Power: 35
thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
Default

"Nền dân chủ của chúng ta phụ thuộc vào hành xử của Bộ Tư Pháp như một trọng tài độc lập của nền công lư b́nh đẳng, chứ không phải là một cánh tay trong guồng máy chính trị của tổng thống".

Cũng tréo cẳng ngỗng nhỉ...khi BT Tư Pháp lại được TT bổ nhiệm và nằm trong nội các ...thế th́ làm sao mà giữ được sự công minh, 0 thiên vị TT ?

Và thế là Barr lạm quyền, bao che và xằng bậy thả cửa, và trở thành cánh tay trái của Trump...nhục cho những đứa ỷ vào bằng cấp mà bán rẻ lương tâm và chức nghiệp ! Buồn cho thầy cô Barr đă truyền đạt những kiến thức chuyên môn, để rồi hắn lách luật và vi hiến như cơm bữa...
thangtram_is_offline   Reply With Quote
The Following 7 Users Say Thank You to thangtram For This Useful Post:
cha12 ba (06-28-2020), nangsom (06-28-2020), QueMe (06-29-2020), tctd (06-29-2020), The.Cuong (06-29-2020), tranam (06-28-2020), wonderful (06-28-2020)
Old 06-29-2020   #4
wonderful
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 17,288
Thanks: 19,043
Thanked 64,869 Times in 16,419 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4457 Post(s)
Rep Power: 59
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
Default

Cho làm phó TT c̣n ngon cơm hơn pence lừ đừ.

wonderful_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	(      (((((-dog.png
Views:	0
Size:	122.2 KB
ID:	1609056  
The Following 6 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
baolunbeau (07-12-2020), cha12 ba (06-29-2020), hohoang (07-12-2020), QueMe (06-29-2020), thangtram (06-29-2020), thoigian (07-12-2020)
Old 06-29-2020   #5
thangtram
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
thangtram's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Location: 10 Downing Street
Posts: 7,099
Thanks: 12,694
Thanked 9,864 Times in 4,512 Posts
Mentioned: 103 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2069 Post(s)
Rep Power: 35
thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
Default

@Que Me :thankyou :

Trên nguyên tắc là vậy, nhưng một khi chiếm đa số (như hiện tại) th́ đối với tôi, 0 là lầm mà là cố t́nh để Trump có thêm tay chân ! Lư thuyết, căn bản là vậy, nhưng thực tế bao giờ cũng ngược lại --> v́ thế đối với riêng cá nhân tôi, th́ đây 0 thể là dân chủ, minh bạch như mong muốn!

Cũng tương tự như TCPV tại sao thời TT nào th́ được đề cử người mà họ tin rằng sẽ ủng hộ đường lối và chính sách của TT đó…Lỗ hổng, kẽ hở hỡ tất nhiên là c̣n rất nhiều, vấn đề c̣n quá nhiêu khê để giải quyết sao cho thỏa đáng, v́ Hiến Pháp cùng lắm là chỉ có tu chính án…Và Trump và Barr & Co sớm biết được điều này, + sự hậu thuẫn tối đa của TNS ĐCH (điển h́nh vụ Müller), th́ trơn tru mọi sự là chuyện 0 thể 0 xảy ra vậy !

Đi bầu th́ đi chớ, mà bầu cho ai + v́ sao lại là chuyện khác !
thangtram_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10249 seconds with 14 queries