HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > Democratic Party


Reply
 
Thread Tools
Old 10-18-2020   #1
trungthuc
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,319
Thanks: 410
Thanked 5,914 Times in 3,594 Posts
Mentioned: 17 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 386 Post(s)
Rep Power: 33
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
Default Tuần tới, Thượng Viện bỏ phiếu dự luật 500 tỷ USD chống COVID-19

WASHINGTON, DC – Thượng Viện sẽ bỏ phiếu về dự luật 500 tỷ USD trợ giúp chống COVID-19 vào thứ Tư tuần tới, Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell (Cộng Ḥa-Kentucky), trưởng Khối Đa Số Thượng Viện, loan báo hôm thứ Bảy, 17 tháng Mười.

Ông McConnell công bố tin này giữa lúc phía Dân Chủ và chính quyền Tổng Thống Donald Trump vẫn chưa đạt được thỏa thuận về số tiền lớn hơn.

Ông đổ lỗi cho phía Dân Chủ gây ra t́nh trạng bế tắc hiện tại. Ông khẳng định Thượng Viện có đủ thời gian để thông qua kế hoạch trợ giúp chống COVID-19 của đảng Cộng Ḥa cũng như chuẩn y sự chấp thuận ứng viên vào Tối Cao Pháp Viện là bà Amy Coney Barrett nếu "phía Dân Chủ không cản trở dự luật này".

"Không ai nghĩ rằng số tiền 500 tỷ USD này sẽ giải quyết dứt khoát mọi vấn đề", ông McConnell ra tuyên bố hôm thứ Bảy 17/10. "Nó sẽ giúp ích thêm rất nhiều cho người lao động cũng như gia đ́nh ngay lúc này trong khi Washington tiếp tục thương lượng số tiền c̣n lại".

Thời gian qua, phía Dân Chủ cáo buộc TNS McConnell chỉ lo thúc đẩy việc chuẩn thuận bà Barrett chứ không lo thông qua dự luật kích thích kinh tế.

Tháng trước, phía Dân Chủ ở Thượng Viện chặn kế hoạch trị giá 500 tỷ USD của đảng Cộng Ḥa, và có thể xem đề nghị mới nhất của họ là 1,800 tỷ USD vẫn chưa đủ.

Khó có thể Quốc Hội thông qua dự luật trợ giúp mới trước ngày bầu cử Tổng thống 3 tháng Mười Một v́ số tiền 500 tỷ USD nêu trên thấp hơn quá nhiều so với con số mà chính quyền Tổng Thống Trump hay phía Dân Chủ đă đề nghị.

Trước đây trong tháng Mười, chính quyền ông Trump đưa ra đề nghị 1,800 tỷ USD, c̣n phía Dân Chủ muốn chi đến 2,200 tỷ USD.

Tuần này, hai bên tiếp tục đàm phán nhưng vẫn không đạt được thỏa thuận. Cả hai đều nói cuộc đàm phán khác tuy hiệu quả nhưng c̣n nhiều bất đồng quan trọng khác.

Quốc Hội chưa thông qua dự luật trợ giúp chống COVID-19 mới nào suốt nhiều tháng nay trong khi đại dịch ngày càng nặng hơn khắp cả nước và hàng triệu người dân vẫn c̣n thất nghiệp.

Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Chủ nhật, 18 tháng Mười, cho biết chi tiết về hạn định bà đưa ra cho các nhà thương thảo của Ṭa Bạch Ốc, nếu muốn thông qua được đạo luật trợ giúp COVID-19 trước ngày bầu cử.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho chương tŕnh "This Week" của hệ thống truyền h́nh ABC, bà Pelosi giải thích rằng thỏa thuận phải đạt được trong 48 giờ tới, để Tổng Thống Donald Trump có thể kư ban hành trước ngày 3 tháng Mười Một, và cũng nói rằng việc có được thỏa thuận nay "tùy thuộc vào Ṭa Bạch Ốc".


Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi trong một cuộc nói chuyện qua màn h́nh. (H́nh: Getty Images)

Dân biểu Pelosi nói thêm rằng: "Hiện chúng tôi chưa có văn bản về một thỏa thuận, nhưng tôi hy vọng điều này sẽ sớm có". Bà cho hay, không hài ḷng về việc Ṭa Bạch Ốc lấy ra điều khoản liên hệ đến việc thử nghiệm và truy tầm lây lan COVID-19.

Bà Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đă thương thảo với nhau từ vài tháng qua để có được một đạo luật trợ giúp mới, tiếp theo sau đạo luật CARES Act được kư ban hành hồi cuối tháng Ba.

Hôm Chủ nhật, vị chủ tịch Hạ Viện nói với kư giả George Stephanopoulos của ABC News rằng đă có được sự đồng ư trong một số lănh vực, nhưng đang có bất đồng về ngôn từ dùng trong thỏa thuận.

Theo bà Pelosi, phía Ṭa Bạch Ốc muốn thay đổi mức độ khẳng định trợ giúp, từ những trợ giúp "không thể thay đổi" trong đạo luật thành những điều chỉ là "đề nghị" hoặc "có thể", nghĩa là chính phủ có thể thực hiện hoặc sẽ không thực hiện.

Bà Pelosi giải thích với ông Stephanopoulos như sau: "Sự khác biệt là như thế này: Khi mà bạn nói 'có thể' th́ điều đó có nghĩa bạn đồng ư cấp cho ông Tổng thống một ngân khoản lớn. Và ông ta có thể chi tiền để làm điều đă được thỏa thuận, nhưng ông ta cũng có thể giữ số tiền đó lại".
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	TS-Pelosi-101820.jpg
Views:	0
Size:	145.0 KB
ID:	1672745  
The Following 3 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
phokhuya (10-18-2020), tonydavidson (10-18-2020), trungthu (10-20-2020)
Old 10-18-2020   #2
trungthuc
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,319
Thanks: 410
Thanked 5,914 Times in 3,594 Posts
Mentioned: 17 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 386 Post(s)
Rep Power: 33
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
Default

Một lập luận về pháp lư thật "ấu trỉ", khi cho rằng từ ngữ "KHÔNG THỂ THAY ĐỔI" với chữ "ĐỀ NGHỊ" hoặc "CÓ THỂ" trong một đạo luật nào đó có thể dược áp dụng tùy theo ư đồ của giới chức cầm quyền. Môt đạo luật khi được ban hành có khi dày cả trăm hay vài trăm trang, không phải dể dàng để đọc, nhưng những cơ quan thuộc chính phủ khi đứng ra thực hiện cũng phải từ căn bản pháp lư này để soạn ra những quy định cụ thể để áp dụng một cách triệt để và đúng theo tinh thần của đạo luật, không thể suy diển hoặc diển giải theo chính kiến riêng của cá nhân, phe nhóm nào cả.
Trong khi kinh tế Mỹ đang cần các biện pháp hổ trợ thiết thực từ phía chính phủ chưa kể các cơ sở kinh doanh lớn nhỏ và người dân b́nh thường cũng trông đợi sự trợ giúp cụ thể nào đó th́ mấy cha mấy mẹ cứ lo "đấu đá", "chơi chữ" lằng nhằng như thế này, đúng là "hết thuốc chữa"!!
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
phokhuya (10-18-2020), tonydavidson (10-18-2020), trungthu (10-20-2020)
Old 10-18-2020   #3
anhhaila
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
anhhaila's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 14,315
Thanks: 26,399
Thanked 35,958 Times in 10,682 Posts
Mentioned: 20 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4309 Post(s)
Rep Power: 65
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Hôm Chủ nhật, vị chủ tịch Hạ Viện nói với kư giả George Stephanopoulos của ABC News rằng đă có được sự đồng ư trong một số lănh vực, nhưng đang có bất đồng về ngôn từ dùng trong thỏa thuận.
Bà già lắm chiêu , có thể bà không hểu được tiếng người chăng ?

anhhaila_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
phokhuya (10-18-2020), tonydavidson (10-18-2020), trungthu (10-19-2020)
Old 10-18-2020   #4
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,830
Thanks: 62,377
Thanked 62,532 Times in 20,137 Posts
Mentioned: 131 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8814 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
vnch

Quote:
Originally Posted by anhhaila View Post
Bà già lắm chiêu , có thể bà không hểu được tiếng người chăng ?

Chiêu này của đảng Lừa rất là "Thâm Độc". Cho dù là 1.8 ngàn tỷ hay 2.2 ngàn tỷ đi nữa th́ cũng có chủ ư riêng của nó. TT Trump muốn cái check $1,200 đến với người dân để hổ trợ khẩn cấp. C̣n đám Lừa muốn nhét thêm 400 tỷ là để mang lại $600/tuần như trước đây.
TT không chấp nhận 2.2 ngàn tỷ th́ đảng Lừa sẽ kéo dài, và đổ lỗi cho Trump qua truyền thông thổ tả. Chúng muốn người dân dồn phiếu cho chúng v́ trở nên thù ghét TT.
Và nếu TT chấp nhận th́ công lớn thuộc về đảng Lừa, phiếu cũng sẽ dồn vào cho chúng. Đồng thời nền kinh tế Mỹ sẽ đi đến khủng hoảng trầm trọng khi không đủ nhân lực.
TT nên kiên nghị và đừng chấp thuận điều kiện của đảng Lừa. Bài phỏng vấn của WOLF với mụ Pelosi đă khiến mụ này câm họng, cho nên người dân Mỹ thay v́ ủng hộ đảng Lừa, họ sẽ giữ im lặng hoặc quay sang bỏ phiếu cho Trump.


phokhuya_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
anhhaila (10-18-2020), hoanglan22 (10-18-2020), trungthu (10-19-2020)
Old 10-19-2020   #5
hoanglan22
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
hoanglan22's Avatar
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 16,404
Thanks: 21,681
Thanked 38,200 Times in 12,887 Posts
Mentioned: 636 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7246 Post(s)
Rep Power: 69
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Originally Posted by phokhuya View Post
Chiêu này của đảng Lừa rất là "Thâm Độc". Cho dù là 1.8 ngàn tỷ hay 2.2 ngàn tỷ đi nữa th́ cũng có chủ ư riêng của nó. TT Trump muốn cái check $1,200 đến với người dân để hổ trợ khẩn cấp. C̣n đám Lừa muốn nhét thêm 400 tỷ là để mang lại $600/tuần như trước đây.
TT không chấp nhận 2.2 ngàn tỷ th́ đảng Lừa sẽ kéo dài, và đổ lỗi cho Trump qua truyền thông thổ tả. Chúng muốn người dân dồn phiếu cho chúng v́ trở nên thù ghét TT.
Và nếu TT chấp nhận th́ công lớn thuộc về đảng Lừa, phiếu cũng sẽ dồn vào cho chúng. Đồng thời nền kinh tế Mỹ sẽ đi đến khủng hoảng trầm trọng khi không đủ nhân lực.
TT nên kiên nghị và đừng chấp thuận điều kiện của đảng Lừa. Bài phỏng vấn của WOLF với mụ Pelosi đă khiến mụ này câm họng, cho nên người dân Mỹ thay v́ ủng hộ đảng Lừa, họ sẽ giữ im lặng hoặc quay sang bỏ phiếu cho Trump.


Bà P này chưa nằm ngửa để họ xem con lừa
__________________
LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
Attached Images
 
The Following 2 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
phokhuya (10-19-2020), trungthu (10-19-2020)
Reply

User Tag List


New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Phim Bộ Videos PC3

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 06:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08310 seconds with 14 queries