FDA (Mỹ) cho biết các sản phẩm bị thu hồi là que kem đóng gói riêng và cần được tiêu hủy ngay lập tức.
Theo Cục Quản lư Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), công ty Rich’s Ice Cream có trụ sở tại Florida đă thu hồi hơn 110.000 que kem sau khi phát hiện nguy cơ nhiễm khuẩn. Các sản phẩm bị thu hồi được phân phối tại 23 tiểu bang của Hoa Kỳ – bao gồm các tiểu bang lớn như Arizona, California, Florida, Georgia, New York, Pennsylvania, Texas.
Tổng cộng 110.292 que kem đă bị thu hồi bắt đầu từ ngày 27/6. Vào ngày 17/7, lệnh thu hồi đă được nâng lên mức nguy hiểm “Loại II”– cấp độ nghiêm trọng thứ hai trong hệ thống phân loại của FDA, áp dụng cho các sản phẩm có nguy cơ gây ra ảnh hưởng sức khỏe tạm thời có thể hồi phục.
FDA cho biết các sản phẩm bị thu hồi là que kem đóng gói riêng và cần được tiêu hủy ngay lập tức. Hiện chưa có báo cáo chính thức về trường hợp người tiêu dùng gặp vấn đề sức khỏe liên quan đến sản phẩm, tuy nhiên quá tŕnh thu hồi vẫn đang diễn ra.
Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo rằng vi khuẩn listeria monocytogenes có trong lô kem bị thu hồi có thể gây ra bệnh listeriosis, một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng có thể dẫn đến các bệnh đường ruột khác. Vi khuẩn này đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh, người cao tuổi và người có hệ miễn dịch yếu. Các triệu chứng nhiễm bệnh bao gồm đau đầu, sốt, thay đổi trạng thái tinh thần, khó vận động, co giật, cứng cổ, đau cơ và mệt mỏi – thường xuất hiện trong ṿng hai tuần sau khi tiêu thụ thực phẩm bị nhiễm khuẩn.
VietBF@ Sưu tập
|