Mới đây doanh nhân Thủy Tiên đă có những chia sẻ về gia đ́nh về ông xă nổi tiếng của ḿnh. Cô cho biết làm vợ Đan Trường khiến cô phải biết cảm thông hơn với nghề nghiệp của chồng. Dưới đây là những thông tin chi tiết. Bà xă ca sĩ Đan Trường đă có những chia sẻ về cuộc sống khi chồng thường xuyên vắng nhà. Doanh nhân Thủy Tiên cũng thoải mái khi tâm sự về cách nuôi dạy con, cách để giữ hạnh phúc gia đ́nh với người chồng nổi tiếng.
Tôi không muốn con theo nghệ thuật
* Chào chị Thủy Tiên, gần đây chị có chia sẻ trên mạng xă hội chuyện lo lắng khi con trai hay được gọi là “rich kid”, chị có thể nói rơ hơn về điều này không?
- Doanh nhân Thủy Tiên: Tôi không muốn hướng tới việc con trai phải được biết đến là “rich kid”. Cái quan trọng của một đứa bé là lớn lên thành người và hữu ích cho xă hội. Thật ra cha mẹ nào cũng vậy, khi có đủ tài chính th́ quan trọng là phải biết dạy con. Chứ tài chính ḿnh làm ra mà không biết dạy con th́ đó là sự mất mát lớn nhất, đầu tư và mất mát nhất cuộc đời ḿnh. Trong cuộc sống hằng ngày tôi chỉ dạy Thiên Từ tự lập hết, ngay cả những cái nhỏ nhất th́ Thiên Từ cũng phải tự làm. Bé đi với tôi th́ cũng phải tự xách đồ, xách vali chứ không để người khác xách. Nhiều người nh́n sơ về gia đ́nh có thể cho rằng Thiên Từ sinh ra đă được bao bọc, nhưng thực tế trong cuộc sống hằng ngày th́ Thiên Từ là một đứa bé rất b́nh thường và lớn lên như bao đứa trẻ khác mà thôi.
* Để Thiên Từ là người tự lập th́ khi bé lớn lên chị có muốn cho bé đi làm thêm hay tự thuê nhà như những người ở Mỹ thường làm không?
- Khi Thiên Từ hơn 1 tuổi tôi đă cho con bắt đầu đi học, ở Mỹ không ai làm điều đó. Với những người có tài chính th́ họ sẽ thuê bảo mẫu hay giáo viên dạy tại nhà. Nhưng tôi muốn con sống cuộc sống giống những đứa trẻ khác nên sau 1 tuổi tôi đă cho vô trường và tự lập. Ngay cả lúc ban đầu vào trường, con chỉ nói tiếng Việt, nhưng các bạn nói tiếng Anh th́ tôi phải đổi và nói tiếng Anh để con không bị lạc lơng khi đi học. Sau này cũng vậy, khi bé lớn lên, con không cần phải bươn chải ở ngoài nhưng con cũng phải biết cách quản lư. Quan trọng là con phải biết tự lập, tự làm. Đặc biệt, tôi luôn chú ư cách giáo dục thế nào để con ḿnh không hư. V́ những đứa trẻ có đủ điều kiện rất dễ hư, đó cũng là nỗi lo lớn nhất của tôi.
* Chị có thấy rằng ḿnh quá nghiêm khắc với con không?
- Đúng là tôi rất nghiêm khắc, nhiều người nh́n vào cứ nghĩ rằng tôi chiều chuộng bé, nhưng không đúng. Với cuộc sống hằng ngày, tôi rất nghiêm khắc với con. Nhưng điều đó không ai thấy được v́ chỉ có người trong gia đ́nh mới biết thôi. Người ngoài nh́n vào cứ nghĩ tôi đang chiều con quá, mở công ty cho con, mặc quần áo đẹp cho con… nhưng thực tế không phải. Tôi là một người kinh doanh, trước sau ǵ con cũng thụ hưởng ngành nghề đó mà thôi. Tôi chỉ đang sắp xếp mọi thứ để cho con từ từ bước theo và học hỏi theo mà thôi.
* Vừa lo công ty, vừa chăm sóc Thiên Từ th́ chị thấy có quá sức với ḿnh không?
- Có chứ, tôi phải tốn rất nhiều thời gian. Có những lúc tôi phải kư những hợp đồng rất quan trọng nhưng con lại cần mẹ nên phải hủy bỏ. Hay là những chuyến bay cần đi ngay nhưng con lại bệnh th́ tôi phải hủy bỏ. Nhưng đối với tôi th́ quan trọng nhất vẫn là gia định, vẫn là con cái. Dù tôi phải mất đi những mối làm ăn rất lớn nhưng không thể bỏ đi trong thời gian con ḿnh cần ḿnh. Đặc biệt là Thiên Từ ở chung với tôi, c̣n anh Trường th́ đi diễn suốt. Chính v́ thể, tôi muốn thay thế anh Trường luôn để có thể chăm sóc con trọn vẹn nhất.
* Chị có lo lắng khi chồng cứ đi diễn xa quá nhiều, bé th́ ngày càng lớn mà không có ba thường xuyên bên cạnh sẽ khiến bé thay đổi, khó dạy hơn không?
- Tôi lo lắng lắm chứ, người phụ nữ không có chồng bên cạnh cũng phải tủi thân thôi, nếu nói không có là sai đó. Nhưng mà ḿnh cũng phải chấp nhận thực tế nó là như vậy. Thiên Từ cũng sắp đến cái tuổi bắt đầu biết nghịch phá, có nhiều lúc tôi không thể nào chăm con được một ḿnh. Tôi thấy bé rất khỏe và nhận thấy sự phát triển của con hoàn toàn khác rồi. Vốn dĩ con trai sẽ rất là nghịch nên khi không có chồng bên cạnh đó là nỗi lo của tôi.
* Bé cũng đă hơn 2 tuổi, chị có muốn cho Thiên Từ có thêm đứa em nữa không?
- Tôi đang chăm sóc cho Thiên Từ chứ chưa suy nghĩ đến việc phải có con nữa. Nếu trong tương lai, có ǵ đó ổn định hơn với anh Trường th́ tôi sẽ suy nghĩ. Nhưng trước mắt tôi phải chăm sóc con một ḿnh rồi, điều đó rất vất vả nên tôi chưa nghĩ tới.
* Chị có sợ Thiên Từ khi biết ba nổi tiếng, gia đ́nh giàu có th́ bé sẽ ỷ lại không?
- Tôi đă tập cho Thiên Từ sống tự lập từ hồi nhỏ. Sở dĩ tôi mang con đi rất nhiều nơi là v́ tôi thấy rằng con được đi nhiều th́ sẽ có nhiều kiến thức. Khi con lớn lên, con sẽ phát triển, thông minh hơn. Tuy nhiên, tôi cũng có cách để dạy con, dù con biết được có bố mẹ nổi tiếng hay giàu có th́ con cũng không ỷ lại. Ngoài ra, tôi cũng phát hiện ra Thiên Từ có những tố chất nghệ thuật từ nhỏ, từ lúc tôi c̣n mang thai bé. Khi nghe nhạc bé cứ đạp hoài, khi mới sinh ra cũng vậy, bé nghe nhạc EDM, đó là loại nhạc con nít không bao giờ nghe. EDM là nhạc vũ trường mà Thiên Từ nghe những bài đó lại thích và nhảy theo.
Những MV mà Thiên Từ đóng th́ con cũng nhớ được những bài hát đó. Hay bài hát Con yêu của ba mà anh Trường hay hát cũng vậy, cứ lúc nào nhắc tên th́ bé lại hát lên câu đó. Đó là những cái tôi thấy được từ con ḿnh. Nên nếu nó có trong máu của con th́ ḿnh không thể cản được. Tôi chỉ hi vọng là bây giờ con thích nghệ thuật nhưng lớn lên con không c̣n thích nữa. Nghệ thuật rất chông gai và có nhiều thứ lắm nên nếu được chọn, tôi chỉ muốn con ḿnh là người b́nh thường, biết kinh doanh, là người đàn ông b́nh thường sau này mà thôi.
Lấy chồng nghệ sĩ phải thông cảm gấp 10 lần so với b́nh thường
* Chị và anh Trường sống cách xa nhau vậy, làm sao để ḿnh có sự kết nối trong t́nh cảm, cuộc sống và nuôi dạy con?
- Thật ra cũng khó đó v́ anh Trường sống ở đây và văn hóa Việt Nam. Tôi là người lớn lên ở Mỹ th́ nó cũng ảnh hưởng văn hóa Tây phương. Tôi nghĩ rút ra được cái nào tốt th́ ḿnh giữ c̣n cái không phù hợp với ḿnh th́ ḿnh không áp dụng với con thôi. Anh Trường cứ đi măi như vậy th́ đó là cuộc sống của ảnh bao nhiêu năm nay rồi, có muốn thay đổi cũng rất khó. Tự ảnh cảm thấy thời điểm nào cần thay đổi th́ ảnh sẽ thay đổi, nhưng cá nhân tôi không bao giờ ép buộc những điều đó. Tôi hoàn toàn vẫn để chồng tiếp tục với nghề và khi nào anh thấy được điều ǵ quan trọng hơn th́ ảnh làm.
|
|