HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đại gia Việt mua vé máy bay đón gà vào Nam… giết thịt
Old 01-04-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Để có được gà Đông Cảo thuần chủng ăn tết, hai đại gia ngành bất động sản phía Nam cất công ra tận Đông Cảo chọn gà, rồi còn thuê khách sạn, mua vé máy bay để chở gà về Nam...

Gà Đông Cảo một giống gà quý của Việt Nam mới được khôi phục lại được xem là quý và khá đắt. Tuy nhiên, đa số gà bán ra trên thị trường vẫn chủ yếu là gà lai, không thuần chủng.



Tết này các đại gia đổ xô đi săn gà Đông Cảo.

Để có được gà Đông Cảo thuần chủng ăn tết, nhiều người không chỉ chịu mất hàng chục triệu đồng, mà hai đại gia ngành bất động sản phía Nam cất công ra tận Đông Cảo chọn gà, rồi còn thuê khách sạn, mua vé máy bay để chở gà về Nam... tốn cả chục triệu đồng.

5h chiều, đón người bạn "lõi đời trong làng gà Đông Cảo" bằng một "con Mẹc" thuê nguyên chuyến trên một con phố Bà Triệu, cả đoàn gồm 1 lái xe và 2 đại gia xuất phát về làng Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên.

Sau hơn 2h đồng hồ, xe về đến làng Đông Tảo. Chủ một trang trại gà lớn tại làng tên Hân nhanh chóng đánh tín hiệu mối hàng với lái xe rồi dẫn vào trong trang trại. Mùa đông, hơn 7h tối, trời tối đen như mực. Dành chừng 2 phút uống ly trà nóng, cả nhóm xách đèn pin đi thăm những con "kê vàng, kê ngọc" của gia chủ.

Ở chuồng thứ nhất, con gà Đông Cảo hơn 5kg có thâm niên hơn 2 năm nuôi. Chiếc chân hết sức "dị hợm" to bè, đỏ ửng bành ra chừng 6cm gườm gườm nhìn ánh đèn sáng khi bị rọi.

Chủ trang trại nhanh nhảu: "Con gà Đông Cảo này cả khu số lượng chỉ trên đầu ngón tay. Đây chính là chú gà lên tạp chí Trang trại Việt, phụ san của báo Nông thôn ngày nay rồi lên tạp chí trên máy bay đã vài lần xuất hiện. Loại gà này không bán theo cân mà bán theo con".

Thấy các đại gia bất động sản có vẻ "ưng cái bụng", anh tiếp tục dẫn sang khu vực kế bên. Con gà thứ 2 này có bộ mã không đẹp vì lông đuôi ngắn, lông bao phủ người không mượt. Nhưng đổi lại, nhìn thấy vứt ngô ra nền nhà, chú nhanh nhẹn chạy mổ lấy mổ nể. Tuy nhiên, điều làm chú gà này lên giá là do đôi chân "siêu khủng", to, đỏ và xù xì.

So với số gà trong cả trang trại, không có một chú mãnh kê nào có cặp chân "đáng tiền" hơn thế. Con thứ hai nhanh chóng được duyệt.

Một trong hai đại gia bất động sản hỏi anh Hân - chủ trang trại: "Còn chú nào hay nữa không? Giới thiệu cho anh xem nốt? Không thì hỏi trong làng, bằng cách gì cũng tìm cho anh một con độc nhất?"

"Được, em giới thiệu với anh nốt chú này. Giống nhà em đấy". Vượt qua đường ra giếng, quành ra phía sau bếp tìm đến khu chuồng gà to nhất trang trại. Phía bên trong, chừng hơn 10 con gà mái màu lông vàng nhạt giống hệt nhau, chân to xù xì. Nổi bật trong số đó là một con gà trống cao, to lớn, chân bạnh ra hai bên, mào, ức và da bụng và màu chân đỏ phừng phừng.

Hân thò tay vào ức, kéo chú gà ra khỏi chuồng đặt ra ngoài. Hân cười: "Đây là con giống nhà em, một nó cho 10 mái đấy".

Chưa đầy 20 phút sau khi xem, hơn 10 triệu đồng được trả cho 3 chú gà. Cuộc mua bán diễn ra chóng vánh, không có mặc cả, kết thúc bằng một bữa cơm gà Đông Cảo luộc ở một quán được cho là ngon nhất làng.

Về đến Hà Nội, trong thời gian chờ đợi, 3 chú gà được thuê riêng một phòng khách sạn với giá 500.000 đồng/đêm tại một khách sạn trên phố Nguyễn Thái Học.

Rồi, đề chuyển gà phải mua vé, mua thùng đựng đặc biệt theo quy chuẩn dành cho hàng tươi sống để lên máy bay theo đường hàng hóa đặc biệt vào Nam với chi phí lên tới gần 2 triệu đồng.



Tính ra, giá thành một chú gà lúc này đã lên đến 7-10 triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đây, khi về đến Vũng Tàu, để làm được đủ 7 món từ loại gà này như chân tần thuốc Bắc, đùi luộc, cổ dồi... thì lại phải thuê đầu bếp trong khách sạn chế biến. Và tất nhiên, để thưởng thức món Tết đặc biệt này thì còn tốn kém nhiều thứ nữa như: mời đầu bếp đặc biệt, đồ uống cao cấp...


theo VNN
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	0412afamilydoisongga1_b829a.jpg
Views:	6
Size:	42.1 KB
ID:	347892  
Old 01-04-2012   #2
eaglevn
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
eaglevn's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,702
Thanks: 4,353
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 32
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

đúng là trưởng giả học làm sang, dị hợm quá đi. Thay vì lấy số tiền này giúp bà con đói khổ sau vụ lũ lụt vừa rồi ở miền tây có ý nghĩa hơn ko?
eaglevn_is_offline  
Old 01-04-2012   #3
ThanYBoTay
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
ThanYBoTay's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 3,565
Thanks: 115
Thanked 190 Times in 125 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 22
ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by eaglevn View Post
đúng là trưởng giả học làm sang, dị hợm quá đi. Thay vì lấy số tiền này giúp bà con đói khổ sau vụ lũ lụt vừa rồi ở miền tây có ý nghĩa hơn ko?
thông cảm đi eaglevn lâu lâu 2 thăǹg súc vật thèm ăn thịt con quái vật.
ThanYBoTay_is_offline  
Old 01-05-2012   #4
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Kệ tụi nó đi các bạn. Bọn chúng ăn rồi sau tết chúng chết hết vì nhiều nguyên nhân lắm. Cứ coi như chúng ăn những bữa cuối cùng cuộc đời.
nguoidan_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14095 seconds with 15 queries