HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Thông tin mới lạ về mảnh vỡ MH370
Chiếc máy bay xấu số MH370 có thể mãi mãi là bí ẩn. Một mảnh vỡ của MH370 hé lộ tung tích? Nó có thể tiết lộ điểm dừng cuối của chuyến bay mất tích bí ẩn?

Các chuyên gia hàng không điều tra về MH370 cho biết những mảnh vỡ của máy bay mất tích bí ẩn của hàng không Malaysia MH370 tìm thấy ở phía nam Châu Phi hé lộ rằng, máy bay được đưa tới một điểm dừng bị kiểm soát ở Ấn Độ Dương.
Theo Express, chuyến bay mang số hiệu MH370 đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh hôm 8/3/2014 chở theo 239 người thì mất liên lạc.

Chiếc Boeing 777 mất liên lạc với kiểm soát không lưu vào lúc 1h19 khi đang bay qua Biển Đông, trước khi biến mất khỏi màn hình radar dân sự. Năm 2016, một mảnh cánh máy bay được phát hiện trên đảo Mauritius ở Châu Phi.

Phát hiện này khiến các chuyên gia hàng không nối ghép các bằng chứng và tuyên bố rằng MH370 đã được đưa đến một điểm dừng có kiểm soát và phần lớn vẫn còn nguyên vẹn.

Larry Vance là một cựu điều tra viên của Ủy ban An toàn Giao thông ở Canada, đã dành 4 năm qua để tìm hiểu bí ẩn này.



Năm 2016, một mảnh cánh máy bay được phát hiện trên đảo Mauritius ở Châu Phi.
Ông tiết lộ với nhóm điều tra của chương trình "60 phút" của truyền hình Australia cách thức mà chiếc cánh cùng phần còn lại của máy bay sẽ bị vỡ thành hàng trăm mảnh khi xảy ra tai nạn ở tốc độ cao.

"Nếu như vậy, mảnh cánh này sẽ không thể tồn tại" - ông Vance nói.

Một chuyên gia hàng không khác, cựu phi công Anh lái Boeing 777 - ông Simon Harday đồng tình rằng giả thuyết này là có khả năng xảy ra.

"Tôi nghĩ máy bay kích cỡ này có thể hạ cánh khẩn cấp thành công xuống biển và ở đó gần như còn nguyên vẹn. Tôi nghĩ rằng điều này đã được lên kế hoạch tỉ mỉ để đảm bảo MH370 biến mất dưới biển. Nếu tôi định làm điều đó, tôi sẽ chắc chắn rằng tôi ở đó đến cuối cùng để điều khiển nó đâm xuống đại dương", ông Simon Harday cho biết thêm.

Sputnik dẫn một báo cáo của cảnh sát Malaysia bị rò rỉ hồi tháng 5/2014 cho biết, các nhà điều tra đã nghi ngờ các cuộc gọi giữa cơ trưởng MH370 Zaharie Ahmad Shah với một kỹ sư máy bay cả trước và sau khi máy bay mất tích. Danh tính của kỹ sư này cuối cùng đã được tiết lộ.

Đó là Zulhaimi Bin Wahidin, một kỹ sư máy bay và cũng là họ hàng của cơ trưởng Zaharie.

Vào ngày 2/2/2014, nghĩa là khoảng một tháng trước khi máy bay MH370 mất tích, người họ hàng này đã gọi điện cho cơ trưởng Zaharie. Zulhaimi cũng chính là người gọi điện cho Zaharie vào buổi sáng 9/3, không lâu sau khi máy bay biến mất vì ông không tin MH370 mất tích.

Người đàn ông 53 tuổi này cho biết, cảnh sát Malaysia đã nghi ngờ ông cung cấp một số thông tin kỹ thuật cho cơ trưởng để bày cách "cướp" máy bay và thực hiện một vụ tự sát tập thể, do vậy ông đã bị triệu tập thẩm vấn 3-4 lần.

"Tôi bị triệu tập đến đồn cảnh sát trong 3 ngày để trả lời thẩm vấn. Cuộc thẩm vấn kéo dài từ sáng cho đến tôi. Tôi đã nói với họ rằng Zaharie là một người thông minh nên không cần tôi để có những thông tin đó", ông Zulhaimi nói.

Theo lời ông Zulhaimi, cảnh sát chỉ cho ông về sau khi họ kiểm tra lịch sử cuộc gọi và nhận ra rằng ông và cơ trưởng Zaharie đã gọi điện cho nhau nhiều lần suốt 10 năm qua.

Trong khi đó, ông Randy Ryan, cựu phi công của lực lượng Không quân Mỹ và cơ trưởng của hãng hàng không United Airlines, tin rằng chiếc máy bay xấu số của hãng hàng không Malaysia Airlines là nạn nhân của một âm mưu không tặc. Ông cho biết hệ thống thu phát sóng của máy bay MH370 đã bị ngắt một cách có chủ đích vì “không thể có khả năng” chiếc máy bay này bị mất sóng do tình cờ gặp tai nạn. Điều này cho phép đối tượng không tặc kiểm soát máy bay ngoài tầm phủ sóng, khiến các bộ phận điều phối không lưu phải “vò đầu bứt tai”.

Và giờ đây, ông Ryan muốn một cuộc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 xung quanh khu vực đảo Madagascar, sau khi khẳng định chiếc máy bay nhiều khả năng đã hướng đến hòn đảo này trước khi rơi xuống biển hoặc hạ cánh trên mặt đất.

Thảm kịch MH370 cho tới nay vẫn là bí ẩn thách thức các nhà điều tra kể từ khi nó mất tích vào ngày 8/3/2014 khi chở theo 239 người trên hành trình từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh, Trung Quốc.

Báo cáo chính thức được Chính phủ Malaysia công bố hồi tháng 7/2018 không đưa ra kết luận về nguyên nhân máy bay mất tích. Giới chức Malaysia chỉ nói rằng sẽ mở lại cuộc điều tra nhưng chỉ khi xuấn hiện những manh mối mới, thuyết phục.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-14-2019
Reputation: 137095


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 123,483
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	351.jpg
Views:	0
Size:	48.6 KB
ID:	1340684  
PinaColada is_online_now
Thanks: 9
Thanked 7,926 Times in 7,054 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 142
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09910 seconds with 13 queries