HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cận cảnh khoảnh khắc lìa đời của loài chim
Old 05-26-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Cuộc sống là một vòng tuần hoàn không ngừng nghỉ, sự ra đi của sinh vật này sẽ là yếu tố kích thích sự phát triển của các sinh vật khác.

Chim là một trong những loài sinh vật gần gũi với cuộc sống của con người, chúng đem lại tiếng hót vui ca cho đời thêm tươi đẹp. Loài vật ấy tuy nhỏ bé nhưng vui tươi, ánh mắt đảo qua đảo lại tìm kiếm thức ăn, đôi chân nhảy nhót liên tục trên cành… khiến ai nhìn cũng cảm thấy thích thú. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi khi chúng chết đi sẽ như thế nào không? Chùm ảnh sau đây sẽ giúp bạn khám phá khoảnh khắc cuối cuộc đời của sinh vật này.


Hình ảnh trên là một chú chim non bị trụi lông đang nằm bất động trên mặt đất, sắp sửa "lìa đời". Cuộc đấu tranh sinh tồn của chú chim này đã kết thúc khi chú còn chưa tận hưởng được hết vẻ đẹp của thế giới bên ngoài.


Giống như các loài gia cầm khác, cơ chế phân hủy cơ thể của chim thường diễn ra nhanh chóng mà chú chim này là một minh chứng rõ nét. Cơ thể của chim chứa rất ít chất béo, chủ yếu dùng để nổi trên mặt nước và bay trong không trung. Thêm vào đó, xương của chúng còn rỗng và nhẹ. Chính những đặc điểm khá đặc biệt trên đã lý giải vì sao quá trình phân hủy xác của chúng lại xảy ra nhanh đến vậy.


Sự “tiêu tan thân xác” nhanh chính là điểm khác biệt giữa chim và các loài động vật có xương sống còn lại. Tuy nhiên, có một ngoại lệ nằm ở bộ lông chim. Theo các nhà khảo cổ, họ phát hiện được những lông chim hóa thạch có niên đại từ thời kì khủng long. Điều đó chứng tỏ chúng rất bền và có khả năng chống lại sự phân hủy trong một thời gian dài.


Chú chim này vừa mới “chia tay” cuộc đời trong đám lá khô của rừng rậm. Theo những gì quan sát, ta có thể nhận ra rằng, vết thương ở chân bên trái quá nặng đã khiến nó chết. Phải chăng nó đã bị một kẻ thù tự nhiên tấn công hay chết dưới súng các thợ săn?


Phần lớn các loài chim sử dụng đôi chân có móng để giữ thăng bằng. Một số loài như đại bàng, diều hâu sử dụng bộ móng để săn mồi, một số loài khác lại dùng tự vệ trước kẻ thù. Khi chim chết, chân và móng vuốt của chúng sẽ cứng đơ lại.


Từ đôi chân và bộ lông “đen ngòm”, ta có thể đoán đây là một con quạ vừa chết. Từ xưa tới nay, trong nhiều nền văn hóa khác nhau, cứ nhắc tới loài quạ là nhiều người nghĩ tới một cái chết đau đớn. Ở phương Tây thời Trung cổ, người ta còn tin rằng, các mụ phù thủy có thể lột da xác chết bằng cách sử dụng biểu tượng có hình chân quạ.


Trên thảm cỏ xanh rờn, đây là những gì còn lại của một chú chim đã vĩnh viễn biến mất khỏi cuộc đời. Dưới góc chụp nghệ thuật của nhiếp ảnh gia Rachael Inman, cái chết của chú chim này không quá thê thảm, thậm chí còn ánh lên nét đẹp gì đó. Phải chăng đó là sự ra đi thanh thản của một sinh vật hiền lành?


Trong nghệ thuật đương đại ngày nay, xu hướng của các nghệ sĩ không chỉ cố gắng khai thác những vẻ đẹp kì lạ mà còn tập trung miêu tả cuộc sống đời thực, tôn vinh triết lý nghệ thuật vị nhân sinh. Trong số đó, cái chết của con người, các loài chim… cũng không nên né tránh, mà cần được tập trung khám phá, tìm ra được vẻ đẹp tiềm ẩn, ấn tượng toát lên từ nó. Việc làm này thực sự mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.


Xác của hai con chim lội nước giữa một đám lá khô. Sự tương đồng giữa màu lá úa với màu lông chim khiến nếu chỉ nhìn thoáng qua bạn không thể nào phân biệt nổi. Sự ra đi của chúng được nhìn nhận dưới góc độ nghệ thuật nhằm tôn vinh vẻ đẹp riêng của cái chết. Rồi đây, thân thể của những con chim này sẽ phân hủy vào đất, khởi nguồn cho nhiều sự sinh sôi nảy nở mới của thế giới sống.


Sau khi chết, thân xác của những con chim xấu số sẽ trở thành miếng mồi ngon cho những loài côn trùng nhỏ bé khác. Không chỉ có ruồi, giòi, bên cạnh đó còn có những loài bọ cánh cứng tìm tới xác chim vừa chết để làm tổ và sinh sản. Điều này càng khẳng định rằng, cuộc sống là một vòng tuần hoàn không ngừng nghỉ, sự ra đi của sinh vật này sẽ là yếu tố kích thích sự phát triển của các sinh vật khác.


theo Mask
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	120526kpchimava_6dea1.jpg
Views:	13
Size:	43.9 KB
ID:	384038  
Old 05-26-2012   #2
dalat47
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dalat47's Avatar
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 4,980
Thanks: 1,117
Thanked 678 Times in 309 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 71 Post(s)
Rep Power: 20
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Đây là hình ảnh tương lai của CSVN.
dalat47_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11816 seconds with 13 queries