Nga bắt đầu “nhảy” vào Biển Đông? - VietBF
 
 
 

HOME

24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Online

Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 05-21-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Default Nga bắt đầu “nhảy” vào Biển Đông?

- Nga hôm qua (20/5) đă lên đầu tiên lên tiếng về t́nh h́nh Biển Đông sau hơn một tháng khu vực này rơi vào căng thẳng v́ tranh chấp lănh hải giữa Philippine và Trung Quốc.

Một nhà ngoại giao Nga cho biết, Moscow “rất quan ngại” về sóng gió gần đây ở Biển Đông. Liên bang Nga tuyên bố phản đối bất kỳ hành động can thiệp nào của các nước bên ngoài vào những cuộc tranh chấp ở Biển Đông. “Đây là lập trường chính thức của chúng tôi”, Đại sứ Nga tại Manila – ông Nikolay Kudashev cho biết.

Theo ông Kudashev, Nga “rất lưu tâm” đến việc nước này cũng như Mỹ không phải là một bên trong cuộc tranh chấp giữa Manila và Bắc Kinh xung quanh băi cạn Scarborough. Nếu không thận trọng, “chúng ta có thể sẽ bị coi là đang can thiệp vào t́nh h́nh nội bộ của các nước có tranh chấp” trong khu vực Biển Đông.


Tàu ngầm Mỹ đến Biển Đông

Đây là lần đầu tiên một quan chức chính phủ của Nga công khai nói trực tiếp về cuộc tranh chấp lănh hải ở Biển Đông giữa một bên là Trung Quốc và bên kia là một loạt nước gồm Philippine, Việt Nam, Malaysia, Brunei và Vùng lănh thổ Đài Loan.

Tuy nhiên, Đại sứ Kudashev đă nhanh chóng nhấn mạnh, chính phủ Nga “không thờ ơ” trước t́nh h́nh hiện nay ở Biển Đông - khu vực rất gần biên giới Nga này. Ông Kudashev nhấn mạnh, Nga cũng như Mỹ đều “rất lo ngại” về vấn đề tự do hàng hải.

“Chúng tôi liên tục cam kết bảo vệ tự do hàng hải ở Biển Đông. Chúng tôi là một phần của khu vực này. Chúng tôi tin các nước sẽ coi trọng hàng đầu việc bảo đảm tự do hàng hải trong khu vực. Chúng tôi cần môi trường thương mại, giao thông an toàn. Điều đó là cho tất cả các nước như Trung Quốc, Mỹ, Philippine, Singapore và tất cả mọi người”, Đại sứ Nga nói thêm.

Ông Kudashev cho biết, Nga ủng hộ “các nước trong khu vực t́m kiếm một giải pháp ḥa b́nh trên cơ sở đàm phán và đối thoại”. Ông này cho rằng, các nước như Nga, Mỹ và Châu Âu có thể sẽ cung cấp sự giúp đỡ về mặt pháp lư cho các cuộc tranh chấp ở Biển Đông nếu được đề nghị.

Trong khi các nước nhỏ có tranh chấp ở Biển Đông với Trung Quốc đang t́m cách “quốc tế hóa” những cuộc tranh chấp này th́ Bắc Kinh liên tục phản đối nỗ lực đó. Bắc Kinh muốn giải quyết những cuộc tranh chấp lănh thổ của họ trên cơ sở song phương. V́ thế, Trung Quốc đă t́m mọi cách để ngăn không cho các nước bên ngoài dính líu vào Biển Đông, đặc biệt là với hai cường quốc Nga, Mỹ. Tuy nhiên, có vẻ như mong muốn này của Trung Quốc khó mà thực hiện được.

Kiệt Linh - (theo mb.com)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	11
Size:	31.1 KB
ID:	382742
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC2

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06487 seconds with 14 queries