|
08-17-2012
|
#1
|
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
|
Phong trào tẩy chay hàng Trung Quốc lan rộng
(TNO) Ủy ban châu Âu (EC) đầu tháng này đă phát động một chiến dịch mới chống đồ chơi giả vốn phần lớn có xuất xứ từ Trung Quốc và chúng có thể gây hại đối với trẻ em.
Chiến dịch này đă tung ra một đoạn video, trong đó mô tả cảnh một robot khuyên người mua hàng hăy chờ đợi cho đến khi các mặt hàng đồ chơi được đóng dấu chứng nhận CE, tức tuân thủ đúng tiêu chuẩn an toàn của Liên minh châu Âu (EU).
Những lời khuyên khác bao gồm: không bao giờ đưa các bộ phận đồ chơi có thể tháo rời cho trẻ em dưới ba tuổi và đọc mọi cảnh báo đi kèm với đồ chơi, theo AFP.
EC cho biết hơn một nửa số lượng hàng hóa nguy hiểm bán ở EU được sản xuất tại Trung Quốc.
Ủy viên Công nghiệp châu Âu Antonio Tajani phát biểu: “Chúng đến từ mọi lĩnh vực: đồ chơi, máy móc và vải dệt”.
Những loại đồ chơi giả có thể chứa lượng kim loại nặng nguy hiểm và các chất độc khác.

Các mặt hàng giả bị nhà chức trách Mỹ tịch thu được mang ra trưng bày - Ảnh: Reuters |
Vào cuối tháng 7, EC cũng công bố một báo cáo cho thấy gần 1/3 số lượng hàng hóa giả bị các cơ quan hải quan ở châu Âu phát hiện có xuất xứ từ Trung Quốc, theo tờ Financial Times.
Các mặt hàng Trung Quốc cũng là mục tiêu của một chiến dịch tẩy chay được người Mỹ gốc Philippines phát động nhằm phản đối hành động của phía Trung Quốc trong vụ tranh chấp chủ quyền ở băi cạn Scarborough tại biển Đông.
Theo tờ Philippine Daily Inquirer, trong cuộc biểu t́nh trước trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York, ông Eric Lachica, đại diện của một tổ chức người Mỹ gốc Philippines, nhận xét: “Nếu một triệu trong số bốn triệu người gốc Philippines ở Mỹ không mua hàng Trung Quốc một lần mỗi tháng, chúng ta sẽ gây ra thiệt hại tài chính lên đến gần 1/4 tỉ USD mỗi năm cho Trung Quốc”.
Những người Mỹ gốc Philippines đă lập luận rằng nếu mỗi người trong số 200 triệu người Mỹ từ chối mua 20 USD hàng hóa Trung Quốc, sự mất cân bằng cán cân thương mại của Mỹ và Trung Quốc sẽ được xóa dần.
Để đối phó với chiến dịch tẩy chay hàng Trung Quốc, nhiều mặt hàng Trung Quốc không c̣n tiết lộ nguồn gốc của chúng trên nhăn mác. Tuy nhiên, các nhóm vận động tẩy chay đă hướng dẫn người dân cách phát hiện nguồn gốc hàng Trung Quốc.
Một cuộc điều tra trên kênh truyền h́nh cáp ABS-CBN tiết lộ có 84% lượng người được khảo sát ủng hộ việc người Philippines tẩy chay hàng Trung Quốc.
Nhiều người trong số 16% chống đối chỉ đơn giải bày tỏ lo ngại rằng họ không có sự lựa chọn thay thế bởi hàng Trung Quốc tràn ngập thị trường Mỹ.
Tuy nhiên, theo tờ Philippine Daily Inquirer, nhiều người có ư thức tẩy chay hàng Trung Quốc đă nhận ra rằng mọi sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc đều có thể thay thế.
Một số có thể đắt hơn song chất lượng tốt hơn và không chứa nguyên liệu độc hại t́m thấy trong nhiều hàng hóa Trung Quốc, theo tờ báo ở Philippines.
Sơn Duân
Thanhnien
|
|
|
08-17-2012
|
#2
|
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jul 2012
Posts: 2,978
Thanks: 2,258
Thanked 2,288 Times in 1,015 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 488 Post(s)
Rep Power: 18
|
Thế giới hổn độn, suy thoái cũng v́ bọn tàu+ này. Vậy mà nghe đâu VN chuẩn bị in tiền mới có h́nh mao sếnh sáng, mong rằng là tin vịt, c̣n nếu thật th́ coi như xong.
|
|
|
08-17-2012
|
#3
|
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
Join Date: Feb 2012
Location: some where in military base
Posts: 802
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
|
Thực-phẩm Ba-Tàu nhăn-hiệu California !
Whole Foods Market China Organic California blend ?
Đây là một vụ lừa-gạt trắng-trợn đối với công-chúng Hoa-Kỳ .
Những ai c̣n tin-tưởng hàng ORGANIC nên suy-nghĩ lại !
http://www.youtube.com/watch?feature...&v=JQ31Ljd9T_Y
Gạo giả Ba-Tàu !
Chinese Fake Rice !
Tuần báo Hong Kong tiếng Đại Hàn tại Hong Kong trích nguồn truyền thông Singapore cho biết hỗn hợp trên được tạo h́nh giống như hạt gạo. Đáng sợ nhất là các loại bột khoai tây và khoai lang được kết dính thành “hạt gạo” bằng loại nhựa resin độc hại cho sức khỏe người tiêu thụ.
Một nhà hàng Tàu cảnh báo nếu ai ăn phải lượng “gạo nhựa” tương đương ba chén cơm, họ đă cho vào bụng một túi nylon.
http://www.weeklyhk.com/news.php?cod...view&num=10793
Trong khi đó, giới thương nhân cho rằng v́ “gạo nhựa” rất rẻ nên có khả năng nhiều người hám lợi vẫn bán với khối lượng lớn dưới h́nh thức trộn cùng gạo thật. Trước đó, truyền h́nh Trung Hoa từng cảnh báo một công ty ở Tây An, cũng thuộc tỉnh Sơn Tây, đă sản xuất gạo nhái một loại gạo nổi tiếng thơm ngon ở đây bằng cách thêm hương liệu hóa chất. Hồi tháng 8-2010, tờ Nhật báo Thượng Hải cũng đưa tin Thái Lan tuyên bố điều tra một loại gạo nhái gạo thơm Thái Lan được bán ở Trung Hoa. Viên chức toà Đại sứ Thái Lan cho biết 90% gạo Thái là hàng Trung Cộng làm giả và được sản xuất chính yếu ở tỉnh Giang Tây. Hai loại gạo này nh́n bề ngoài không phân biệt được nếu chưa nấu.
loại gạo nhựa này là từ khoai tây, khoai lang, và nhựa resin Gạo giả được bày bán , Ba-Tàu Chệt nổi tiếng là làm gạo giả từ nhựa, rồi phân phối khắp nơi ...
Một công ty tại Xi'an từng sản xuất gạo Wuchang giả chất lượng cao bằng cách bỏ mùi vị vào loại gạo trung b́nh.
Tất cả người Việt-Nam chúng ta hăy tẩy-chay hàng-hóa Ba-Tầu độc-hại !
Đă đến lúc chúng ta không thể làm ngơ để hàng Ba-Tàu tràn qua VN và nhắm mắt tiêu thụ một cách khờ khạo như thế được . Nếu chúng ta không cương quyết ngay từ bây giờ th́ có ngày con em hoặc người thân của chúng ta cũng sẽ bệnh tật hay thiệt mạng !
Đây là một vài thí dụ:
Sữa bột giả
Trứng gà giả
Khô mực giả làm bằng plastic
dép Made in China
Trái cây "made in china" nhuộm chất hoá học, bắt mắt bên ngoài, thối bên trong
Hóa chất t́m thấy trong kem đánh răng "Made in China" gây ung thư
... Và chúng c̣n làm tiền giả để phá hoại kinh tế Việt Nam
Hăy siết chặt tay nhau tẩy-chay hàng-hoá Ba-Tàu tại Việt Nam !
Nhiều kẻ vô lương tâm đang tiếp tay cho bọn làm hàng giả tại bên Tàu . V́ lợi nhuận, chúng sẵn sàng đưa hàng giả vào nội địa VN tiêu thụ, đặc biệt là khu vực phía Bắc phải hứng chịu đầu tiên. Cả nước Việt nam đang phải chịu tai hoạ từ hàng giả Ba-Tàu , không thể phân biệt được chất lượng. Nguy hiểm hơn, bọn người Tàu dă man c̣n làm giả nhăn hiệu Thái Lan và VN, dán nhăn mác "Made in Thailand" hoặc " Made in Vietnam", v́ chúng biết người Việt đă cảnh giác và tẩy chay thực phẩm hàng hóa của chúng . Nhiều người nghèo VN phải chấp nhận xài hàng độc hại v́ giá rẻ mạt. C̣n các gia đ́nh kinh tế trung b́nh trở lên đă bắt đàu chiến dịch huỷ bỏ hàng loạt đồ gia dụng của Ba-Tàu , nhiều người đă mạnh dạn vứt bỏ tất cả chén, đĩa, ly uống nước, b́nh thuỷ (phích nước), giày, dép, quần áo, mùng mền (chăn), gối, nệm... của Ba-Tàu dù đă lỡ mua ! Riêng rau, quả, củ, thịt cá... th́ thật khó phân biệt bởi nhiều loại tưởng như chỉ có ở miền Nam nhưng bọn Chệt đă lai giống theo kiểu công nghiệp ngắn ngày và tiểu thương thường đánh lừa người tiêu dùng là hàng Thái , trái cây Thái hoặc trái cây Philippines ! Thật nguy hiểm cho cả dân tộc Việt khi nhiều thế hệ đang chết dần ṃn v́ hàng Ba-Tàu , muôn h́nh vạn kiểu tràn qua biên giới không kiểm soát được. Mỗi người Việt chúng ta hăy đề cao cảnh giác tự bảo vệ ḿnh, khuyên mọi người xung quanh và láng giềng , hăy tẩy chay toàn bộ hàng hoá Ba-Tàu . Hăy siết chặt tay nhau để bảo vệ lấy giống ṇi Việt Nam của chúng ta !
XIN HĂY CHUYỂN-TIẾP CHO NHIỀU NGƯỜI !
|
|
|
08-17-2012
|
#4
|
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Nov 2006
Posts: 5,381
Thanks: 0
Thanked 2,091 Times in 1,240 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 461 Post(s)
Rep Power: 30
|
Ừ đồ Trung Cộng dzơm mà pa` cố...mà trong nhà bât' cứ người nào không it' cũng nh́u đều có đồ TQ , chắc có lẽ rẻ tiền... IPhone h́nh như made in china th́ phải...hihihi
|
|
|
08-17-2012
|
#5
|
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jun 2007
Posts: 2,831
Thanks: 204
Thanked 132 Times in 88 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 21
|
tôi nghỉ đồ chệt+ mà bị thiên hạ chủi ơ đây là đồ sản xuầt lậu, hoạc là thuơng hiệu chệt+. Iphone chánh hảng của apple made in china khác nhiều so với iphone lậu của chệt+.....
|
|
|
08-17-2012
|
#6
|
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Dec 2009
Posts: 10,981
Thanks: 7
Thanked 1,087 Times in 784 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 286 Post(s)
Rep Power: 26
|
Vui quá............ Ũng hộ hoàn toàn.......
|
|
|
08-17-2012
|
#7
|
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
Join Date: Jan 2012
Posts: 757
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
|
Quote:
Originally Posted by kuti
Ừ đồ Trung Cộng dzơm mà pa` cố...mà trong nhà bât' cứ người nào không it' cũng nh́u đều có đồ TQ , chắc có lẽ rẻ tiền... IPhone h́nh như made in china th́ phải...hihihi
|
th́ các bạn cứ tha hồ mà sài hàng chệt cộng thế giới tự do nó hơn chế độ cộng sản là đây... chỉ là thông báo là hàng chệt cộng độc hại nếu ai tin th́ tin
|
|
|
08-17-2012
|
#8
|
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 32
|
Đúng vậy, em nào mê rẽ th́ cứ chơi đồ chệt+, nhất là thực phẩm, xứ tự do mà, ko ai ép ai cả. Trái đất th́ ko lớn ra nhưng dân th́ ngày càng tăng, đây cũng là chiêu giăm dân số thế giới đây hehehehehe
|
|
|
08-17-2012
|
#9
|
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Oct 2008
Posts: 1,939
Thanks: 15
Thanked 47 Times in 43 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 18
|
Quote:
Originally Posted by kuti
Ừ đồ Trung Cộng dzơm mà pa` cố...mà trong nhà bât' cứ người nào không it' cũng nh́u đều có đồ TQ , chắc có lẽ rẻ tiền... IPhone h́nh như made in china th́ phải...hihihi
|
Tui đâu có chơi iphon!!!
|
|
|
08-19-2012
|
#10
|
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,630
Thanks: 276
Thanked 79 Times in 62 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 27
|
tat' ca~ deu` tay~ chay hang` 3 tau`...ki` nay` chit' me thang` tau` cho' roi`.
|
|
|
08-19-2012
|
#11
|
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
Join Date: Dec 2011
Posts: 586
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
|
Các Bác ơi đây không phải vấn đề hàng đắt hay rẻ. vấn đề lớn nhất cũa chúng ta là làm sao tẩy chai hàng (china hàng nhập lậu hàng coppy) kể că sản phẩm chín gốc cũa USA hoặc Âu Châu- Bắc Mỷ mà made in china thi chúng ta cũng nên tẩy chai luôn,nếu các công xưỡng china không c̣n tồn tại th́ hy vọng VN và các nước Âu Mỷ mới có thể khang phuc lại nền kinh tế , mà bọn chệt thao túng nhiều năm nay.thank you.
|
|
|
08-19-2012
|
#12
|
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
Join Date: Dec 2011
Posts: 586
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
|
Quote:
Originally Posted by xitrum2000
Thực-phẩm Ba-Tàu nhăn-hiệu California !
Whole Foods Market China Organic California blend ?
Đây là một vụ lừa-gạt trắng-trợn đối với công-chúng Hoa-Kỳ .
Những ai c̣n tin-tưởng hàng ORGANIC nên suy-nghĩ lại !
http://www.youtube.com/watch?feature...&v=JQ31Ljd9T_Y
Gạo giả Ba-Tàu !
Chinese Fake Rice !
Tuần báo Hong Kong tiếng Đại Hàn tại Hong Kong trích nguồn truyền thông Singapore cho biết hỗn hợp trên được tạo h́nh giống như hạt gạo. Đáng sợ nhất là các loại bột khoai tây và khoai lang được kết dính thành “hạt gạo” bằng loại nhựa resin độc hại cho sức khỏe người tiêu thụ.
Một nhà hàng Tàu cảnh báo nếu ai ăn phải lượng “gạo nhựa” tương đương ba chén cơm, họ đă cho vào bụng một túi nylon.
http://www.weeklyhk.com/news.php?cod...view&num=10793
Trong khi đó, giới thương nhân cho rằng v́ “gạo nhựa” rất rẻ nên có khả năng nhiều người hám lợi vẫn bán với khối lượng lớn dưới h́nh thức trộn cùng gạo thật. Trước đó, truyền h́nh Trung Hoa từng cảnh báo một công ty ở Tây An, cũng thuộc tỉnh Sơn Tây, đă sản xuất gạo nhái một loại gạo nổi tiếng thơm ngon ở đây bằng cách thêm hương liệu hóa chất. Hồi tháng 8-2010, tờ Nhật báo Thượng Hải cũng đưa tin Thái Lan tuyên bố điều tra một loại gạo nhái gạo thơm Thái Lan được bán ở Trung Hoa. Viên chức toà Đại sứ Thái Lan cho biết 90% gạo Thái là hàng Trung Cộng làm giả và được sản xuất chính yếu ở tỉnh Giang Tây. Hai loại gạo này nh́n bề ngoài không phân biệt được nếu chưa nấu.
loại gạo nhựa này là từ khoai tây, khoai lang, và nhựa resin Gạo giả được bày bán , Ba-Tàu Chệt nổi tiếng là làm gạo giả từ nhựa, rồi phân phối khắp nơi ...
Một công ty tại Xi'an từng sản xuất gạo Wuchang giả chất lượng cao bằng cách bỏ mùi vị vào loại gạo trung b́nh.
Tất cả người Việt-Nam chúng ta hăy tẩy-chay hàng-hóa Ba-Tầu độc-hại !
Đă đến lúc chúng ta không thể làm ngơ để hàng Ba-Tàu tràn qua VN và nhắm mắt tiêu thụ một cách khờ khạo như thế được . Nếu chúng ta không cương quyết ngay từ bây giờ th́ có ngày con em hoặc người thân của chúng ta cũng sẽ bệnh tật hay thiệt mạng !
Đây là một vài thí dụ:
Sữa bột giả
Trứng gà giả
Khô mực giả làm bằng plastic
dép Made in China
Trái cây "made in china" nhuộm chất hoá học, bắt mắt bên ngoài, thối bên trong
Hóa chất t́m thấy trong kem đánh răng "Made in China" gây ung thư
... Và chúng c̣n làm tiền giả để phá hoại kinh tế Việt Nam
Hăy siết chặt tay nhau tẩy-chay hàng-hoá Ba-Tàu tại Việt Nam !
Nhiều kẻ vô lương tâm đang tiếp tay cho bọn làm hàng giả tại bên Tàu . V́ lợi nhuận, chúng sẵn sàng đưa hàng giả vào nội địa VN tiêu thụ, đặc biệt là khu vực phía Bắc phải hứng chịu đầu tiên. Cả nước Việt nam đang phải chịu tai hoạ từ hàng giả Ba-Tàu , không thể phân biệt được chất lượng. Nguy hiểm hơn, bọn người Tàu dă man c̣n làm giả nhăn hiệu Thái Lan và VN, dán nhăn mác "Made in Thailand" hoặc " Made in Vietnam", v́ chúng biết người Việt đă cảnh giác và tẩy chay thực phẩm hàng hóa của chúng . Nhiều người nghèo VN phải chấp nhận xài hàng độc hại v́ giá rẻ mạt. C̣n các gia đ́nh kinh tế trung b́nh trở lên đă bắt đàu chiến dịch huỷ bỏ hàng loạt đồ gia dụng của Ba-Tàu , nhiều người đă mạnh dạn vứt bỏ tất cả chén, đĩa, ly uống nước, b́nh thuỷ (phích nước), giày, dép, quần áo, mùng mền (chăn), gối, nệm... của Ba-Tàu dù đă lỡ mua ! Riêng rau, quả, củ, thịt cá... th́ thật khó phân biệt bởi nhiều loại tưởng như chỉ có ở miền Nam nhưng bọn Chệt đă lai giống theo kiểu công nghiệp ngắn ngày và tiểu thương thường đánh lừa người tiêu dùng là hàng Thái , trái cây Thái hoặc trái cây Philippines ! Thật nguy hiểm cho cả dân tộc Việt khi nhiều thế hệ đang chết dần ṃn v́ hàng Ba-Tàu , muôn h́nh vạn kiểu tràn qua biên giới không kiểm soát được. Mỗi người Việt chúng ta hăy đề cao cảnh giác tự bảo vệ ḿnh, khuyên mọi người xung quanh và láng giềng , hăy tẩy chay toàn bộ hàng hoá Ba-Tàu . Hăy siết chặt tay nhau để bảo vệ lấy giống ṇi Việt Nam của chúng ta !
XIN HĂY CHUYỂN-TIẾP CHO NHIỀU NGƯỜI !
|
Cảm ơn Bác, nếu như người VN có được 50% suy nghỉ như Bác th́ đất nước VN sẻ được cơm no áo ấm,thank you.
|
|
|
08-19-2012
|
#13
|
R1 Thường Dân
Join Date: Aug 2012
Posts: 5
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
|
Quote:
Originally Posted by ongco4
Cảm ơn Bác, nếu như người VN có được 50% suy nghỉ như Bác th́ đất nước VN sẻ được cơm no áo ấm,thank you.
|
Đâu cần "nếu như người VN có được 50% suy nghỉ như Bác", chỉ cần Hùng Dũng Sang Trọng có được suy nghĩ như bác là đủ.
|
|
|
08-19-2012
|
#14
|
R2 Kiếm Khách
Join Date: Apr 2011
Posts: 67
Thanks: 2
Thanked 9 Times in 2 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Rep Power: 15
|
Quote:
Originally Posted by xitrum2000
Thực-phẩm Ba-Tàu nhăn-hiệu California !
Whole Foods Market China Organic California blend ?
Đây là một vụ lừa-gạt trắng-trợn đối với công-chúng Hoa-Kỳ .
Những ai c̣n tin-tưởng hàng ORGANIC nên suy-nghĩ lại !
http://www.youtube.com/watch?feature...&v=JQ31Ljd9T_Y
Gạo giả Ba-Tàu !
Chinese Fake Rice !
Tuần báo Hong Kong tiếng Đại Hàn tại Hong Kong trích nguồn truyền thông Singapore cho biết hỗn hợp trên được tạo h́nh giống như hạt gạo. Đáng sợ nhất là các loại bột khoai tây và khoai lang được kết dính thành “hạt gạo” bằng loại nhựa resin độc hại cho sức khỏe người tiêu thụ.
Một nhà hàng Tàu cảnh báo nếu ai ăn phải lượng “gạo nhựa” tương đương ba chén cơm, họ đă cho vào bụng một túi nylon.
http://www.weeklyhk.com/news.php?cod...view&num=10793
Trong khi đó, giới thương nhân cho rằng v́ “gạo nhựa” rất rẻ nên có khả năng nhiều người hám lợi vẫn bán với khối lượng lớn dưới h́nh thức trộn cùng gạo thật. Trước đó, truyền h́nh Trung Hoa từng cảnh báo một công ty ở Tây An, cũng thuộc tỉnh Sơn Tây, đă sản xuất gạo nhái một loại gạo nổi tiếng thơm ngon ở đây bằng cách thêm hương liệu hóa chất. Hồi tháng 8-2010, tờ Nhật báo Thượng Hải cũng đưa tin Thái Lan tuyên bố điều tra một loại gạo nhái gạo thơm Thái Lan được bán ở Trung Hoa. Viên chức toà Đại sứ Thái Lan cho biết 90% gạo Thái là hàng Trung Cộng làm giả và được sản xuất chính yếu ở tỉnh Giang Tây. Hai loại gạo này nh́n bề ngoài không phân biệt được nếu chưa nấu.
loại gạo nhựa này là từ khoai tây, khoai lang, và nhựa resin Gạo giả được bày bán , Ba-Tàu Chệt nổi tiếng là làm gạo giả từ nhựa, rồi phân phối khắp nơi ...
Một công ty tại Xi'an từng sản xuất gạo Wuchang giả chất lượng cao bằng cách bỏ mùi vị vào loại gạo trung b́nh.
Tất cả người Việt-Nam chúng ta hăy tẩy-chay hàng-hóa Ba-Tầu độc-hại !
Đă đến lúc chúng ta không thể làm ngơ để hàng Ba-Tàu tràn qua VN và nhắm mắt tiêu thụ một cách khờ khạo như thế được . Nếu chúng ta không cương quyết ngay từ bây giờ th́ có ngày con em hoặc người thân của chúng ta cũng sẽ bệnh tật hay thiệt mạng !
Đây là một vài thí dụ:
Sữa bột giả
Trứng gà giả
Khô mực giả làm bằng plastic
dép Made in China
Trái cây "made in china" nhuộm chất hoá học, bắt mắt bên ngoài, thối bên trong
Hóa chất t́m thấy trong kem đánh răng "Made in China" gây ung thư
... Và chúng c̣n làm tiền giả để phá hoại kinh tế Việt Nam
Hăy siết chặt tay nhau tẩy-chay hàng-hoá Ba-Tàu tại Việt Nam !
Nhiều kẻ vô lương tâm đang tiếp tay cho bọn làm hàng giả tại bên Tàu . V́ lợi nhuận, chúng sẵn sàng đưa hàng giả vào nội địa VN tiêu thụ, đặc biệt là khu vực phía Bắc phải hứng chịu đầu tiên. Cả nước Việt nam đang phải chịu tai hoạ từ hàng giả Ba-Tàu , không thể phân biệt được chất lượng. Nguy hiểm hơn, bọn người Tàu dă man c̣n làm giả nhăn hiệu Thái Lan và VN, dán nhăn mác "Made in Thailand" hoặc " Made in Vietnam", v́ chúng biết người Việt đă cảnh giác và tẩy chay thực phẩm hàng hóa của chúng . Nhiều người nghèo VN phải chấp nhận xài hàng độc hại v́ giá rẻ mạt. C̣n các gia đ́nh kinh tế trung b́nh trở lên đă bắt đàu chiến dịch huỷ bỏ hàng loạt đồ gia dụng của Ba-Tàu , nhiều người đă mạnh dạn vứt bỏ tất cả chén, đĩa, ly uống nước, b́nh thuỷ (phích nước), giày, dép, quần áo, mùng mền (chăn), gối, nệm... của Ba-Tàu dù đă lỡ mua ! Riêng rau, quả, củ, thịt cá... th́ thật khó phân biệt bởi nhiều loại tưởng như chỉ có ở miền Nam nhưng bọn Chệt đă lai giống theo kiểu công nghiệp ngắn ngày và tiểu thương thường đánh lừa người tiêu dùng là hàng Thái , trái cây Thái hoặc trái cây Philippines ! Thật nguy hiểm cho cả dân tộc Việt khi nhiều thế hệ đang chết dần ṃn v́ hàng Ba-Tàu , muôn h́nh vạn kiểu tràn qua biên giới không kiểm soát được. Mỗi người Việt chúng ta hăy đề cao cảnh giác tự bảo vệ ḿnh, khuyên mọi người xung quanh và láng giềng , hăy tẩy chay toàn bộ hàng hoá Ba-Tàu . Hăy siết chặt tay nhau để bảo vệ lấy giống ṇi Việt Nam của chúng ta !
XIN HĂY CHUYỂN-TIẾP CHO NHIỀU NGƯỜI !
|
Cam on ban !
|
|
|
08-19-2012
|
#15
|
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Feb 2009
Posts: 2,522
Thanks: 0
Thanked 15 Times in 14 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
|
Gái tàu chơi có bị độc không vậy? gaí tàu củng là giả sau?
|
|
|
|
|