Gia đ́nh của Dihan rất tự hào về cậu bé. Cách đây vài tháng, cậu hút 2 bao thuốc một ngày nhưng gần đây đă giảm con số này xuống c̣n 4 điếu/ngày.
Mẹ cậu, bà Sulawati, cho hay "Nó bị ốm và ho rất nhiều và bác sĩ khuyên nó nên dừng hút thuốc. Nó đă rất cố gắng rồi, bây giờ chỉ c̣n hút 4-5 điếu thuốc/ngày mà thôi"
Bố mẹ của Dihan trả lời phỏng vấn, cho biết họ rất shock khi biết con ḿnh dùng tiền tiêu vặt để mua thuốc lá chứ không phải kẹo. Cậu bé này đă bị nghiện thuốc lá rất nặng và không thể chịu nổi nếu không có thuốc trong tay.
Đây không phải là trường hợp đặc biệt tại Indonesia. 67% đàn ông hút thuốc, trong đó 41% hút thuốc từ khi 13-15 tuổi và con số không nhỏ từ lứa tuổi 5-9. Tại Indonesia, mỗi năm có 240,000 người chết v́ thuốc lá, vượt xa số người chết do ma túy hay các chất gây nghiện khác.
- sonnyd ©VietSN